Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019

Vụ xả súng đẫm máu và bức tranh về bạo lực gia đình ở Mỹ

Ba đứa trẻ, trong độ tuổi 3-9, cùng một người đàn ông 31 tuổi và một đàn bà 29 tuổi đã bỏ mạng, theo Trung úy Matt Dobbs của SDPD. Trong đó, đứa trẻ 3 tuổi thiệt mạng tại hiện trường cùng với 2 người lớn; 2 đứa trẻ còn lại từ trần tại bệnh viện, ông Dobbs cho biết thêm.

Đứa trẻ thứ tư đang trong hiện trạng nguy ngập và đã được phẫu thuật. Tính danh các nạn nhân vẫn chưa được thông báo.

Theo đài RT, cảnh sát đến hiện trường sau khi chiếm được điện báo tham gia lúc 6 giờ 49 phút (giờ địa phương) ngày 16-11.

"Tôi nghe tiếng súng. Tôi thấy cảnh sát hình thành và đưa thi hài ra khỏi nhà. Thật kinh khủng" – một người hàng xóm tên Sanya Gordon chia sẻ, đồng thời cho biết trước đó bà đã nghe tiếng ôm đồm nhau trong nhà.

 Vụ xả súng đẫm máu và bức tranh về bạo lực gia đình ở Mỹ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc thương tâm hôm 16-11. Ảnh: AP

Trong khi đó, theo cảnh sát trưởng David Nisleit, đây có thể là một vụ làm thịt người tự vẫn xảy ra do tranh chấp mái ấm. Cũng theo ông Nisleit, vụ việc hôm 16-11 là phần bé dại của một vấn đề lớn hơn: Nạn bạo lực mái ấm.

"Chúng tôi biết trên khắp cả nước, mỗi ngày đều có nạn nhân của nạn bạo hành mái ấm" – ông Nisleit nói thêm.

Trước đây, vào ngày 14-11, một vụ xả súng rồi tự vẫn ở Trường Trung học Saugus, TP Santa Clarita, bang California – Mỹ cũng làm cho 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Nghi phạm ra tay tham gia ngày sinh nhật lần thứ 16 của chính mình. Y dùng viên đạn cuối cùng để bắn vào đầu tự tử nhưng sống sót và được đưa vào bệnh viện.

Đương nhiên, giới chức trong một tuyên bố hôm 15-11 cho biết nghi phạm đã thiệt mạng và họ vẫn đang dò xét động cơ gây án của y.

Theo Cao Lực

NLĐ


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét