Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Vụ 39 người tử trận ở Anh: Công an Nghệ An tạm giữ hình sự đối tượng thứ 9 nghi can dự

Sáng 5/11, bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh giấc Nghệ An cho nhân thức, ngoài 8 đối tượng trước đó, trong chiều ngày 4/11, tổ chức công an tỉnh giấc Nghệ An đã tạm bợ giữ trong trường thích hợp nguy cấp thêm 1 người can hệ tới vụ việc 39 người tử trận ở Anh.

"Đông đảo 9 người này đều bị nhất thời giữ trong trường hợp khẩn cấp và đến thời gian hiện tại, Viện kiểm sát đã phê chuẩn lệnh giữ người đối với 6 người. Còn lại 3 người, hiện cơ quan công an đang tích cực khiến rõ", tướng Cầu tin tức và cho hay, cả 9 người này đều quê Nghệ An.

Giám đốc Công an thức giấc Nghệ An nêu thêm, hiện cơ quan công an tỉnh đã khởi tố vụ án nhưng chưa khởi tố bị can bởi đang tập trung dò xét khiến rõ các hành vi vi phạm của từng đối tượng.

"Khi có đủ căn cứ và họ khai nhận hành vi tội vạ sẽ bắt đầu khởi tố bị can. Theo quy định của pháp luật, việc lưu ý khởi tố một bị can bình thường sẽ kéo dài nhất là 9 ngày và sớm nhất càng tốt.

Đến đây, Công an Nghệ An, đặc biệt, cơ quan Bình yên dò la sẽ dồn vào một chỗ khiến rõ vụ việc một cách thức có căn cứ, đúng quy định, không chạy theo sức ép và Viện kiểm sát sẽ giám sát chặt chẽ vụ việc chứ không vì cuống quýt theo sự kiện mà muốn bắt bạn nào thì bắt", ông Cầu nhấn mạnh.

Vụ 39 người tử vong ở Anh: Công an Nghệ An tạm giữ hình sự đối tượng thứ 9 nghi liên quan - Ảnh 1.

Tướng Nguyễn Hữu Cầu giải đáp tạp chí.

Chủ tịch Công an tỉnh Nghệ An xác nhận tin tức, trong 8 người bị tạm giữ trong trường phù hợp nguy cấp có một cặp hiền thê chồng quê Nghệ An.

Theo đó, đấng phu quân sang Nga còn hậu phi ở Nghệ An và bắt đầu đưa người sang Nga rồi tiếp diễn đưa sang nước thứ 3.

"Hiện chưa thể lên tiếng danh tính nhưng có chuyện đó và có 2 trường hợp hiền thê chồng chứ không phải 1. Một trường phù hợp trước đó, ở nước ngoài rồi công ty đưa đứa ở Nghệ An ra nước ngoài và chúng tôi đã bắt.

Còn trường hợp này, đưa người sang Nga, rồi từ đó sang Đức, đi nước tiếp theo. Hiện chúng tôi đang tiếp diễn làm cho rõ", tướng Cầu nói.

Chỉ đạo Công an tỉnh giấc Nghệ An tin tức thêm, trong số những người bị tạm thời giữ khẩn cấp, tổ chức công an đã khiến rõ được một số người đưa người nọ, người kia, người A, người B trong danh sách 21 người nghi bặt tăm ở vụ 39 người thống kê lúc trước. Đương nhiên, cụ thể vụ việc đang tiếp tục khảo sát, khiến cho rõ.

Giải đáp thêm về việc 21 người nghi mất tích trong vụ 39 người đều xuất cảnh qua con đường cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tướng Cầu nói, công ty công an đã xác định được các hồ sơ, ngày giờ chi tiết để chứng minh việc này.

"Việc họ đi sang nước thứ 2 trên chuyến bay nào thì công an đang xác minh chi tiết. song song, việc họ đến nước nào để đi thì phải phổ biến công ty xác minh mới tư vấn được nhưng rõ ràng họ phải đi qua nước thứ 2, 3, 4 mới sang cái đích là nước Anh", ông Cầu nói thêm.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét