Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Vốn đầu tư FDI tạo đòn bẩy cho BĐS Bắc Ninh - VnExpress Kinh Doanh

"Thủ phủ FDI tại miền Bắc" 

Với ưu thế về vị trí địa lý và quy hoạch, thị trấn Bắc Ninh được mệnh danh là "thủ phủ FDI" của cả nước. Theo UBND thức giấc, tính tới năm 2018, Bắc Ninh thu hút tài chính đầu tư trực tiếp nước ngoài lên tới 17,4 tỷ USD trong khoảng 34 quốc gia với 1.300 dự án.

Hiện giờ, trên địa bàn tỉnh giấc có 16 khu kĩ nghệ dồn vào một chỗ, trong đó có 10 khu công nghệ đã đi tham gia hoạt động, tổng diện tích 6.500ha. Quý I/2019, Bắc Ninh tiếp diễn là địa phương có vốn chứng nhận FDI trong top đầu cả nước với với 455,7 triệu USD, chiếm đoạt 11,9% (cả nước đạt 3,8 tỷ USD).

Bắc Ninh là địa phương top đầu cả nước về vốn FDI. (Ảnh: Thành ủy Bắc Ninh)

Bắc Ninh là địa phương top đầu cả nước về hấp dẫn vốn FDI. Ảnh: Thành ủy Bắc Ninh.

Một trong những lý do giúp Bắc Ninh lôi cuốn các doanh nghiệp nước ngoài là chuỗi hệ thống hạ tầng, liên lạc dễ dàng. Tỉnh có đa dạng trục giao thông lớn chạy qua bao gồm quốc lộ 1A, quốc lộ 1B mới, quốc lộ 18, quốc lộ 38, tuyến phố cao tốc đi sân bay quốc tế Nội Bài, các con phố đi tới cảng nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh), tuyến con đường sắt xuyên Việt đi Trung Quốc.

Vấn đề kiện trên khiến đơn vị tại Bắc Ninh thuận lợi gắn kết với các trọng tâm kinh tế, văn hóa, chính trị và thương mại phía Bắc như Thủ đô và các thức giấc lân cận Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh.

Nhu cầu nhà ở tăng

Theo chuyên gia, việc các công ty ngoại đầu tư vào các khu kĩ nghệ Bắc Ninh tạo dựng ra cơ hội phát triển cho tỉnh. Trong khi đó, lượng lao động trình độ cao, chuyên gia nước ngoài đẩy mạnh cũng kéo theo nhu cầu về nhà ở. 

Số liệu thống kê của Bắc Ninh cho biết, có gần 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Bắc Ninh. Đội ngũ người công phu này có vận tốc tăng từ 20-25% một năm. Yêu cầu về nhân tố kiện sống cao, họ sẵn sàng chi trả 800-100 USD cho chi phí thuê nhà hàng bốn tuần. 

Nắm bắt được yêu cầu đó, phổ quát "ông lớn" BĐS đã đầu tư hàng loạt công trình BĐS tại đây. Trong đó, Vingroup, Dabaco Group là những cái tên lớn nhất với công trình khu thị trấn, nhà liền kề, phổ biến cư cao cấp: Vinhomes Bắc Ninh, khu đô thị Vườn Sen, Dabaco Lạc Vệ, chung cư cao cấp Lotus Central. 

Phối cảnh dự án Lotus Central. 

Phối cảnh công trình Lotus Central. 

Nằm trên trục tuyến đường thần đạo Lý Thái Tổ, thị trấn Bắc Ninh, Lotus Central là dự án mới được đầu cơ và thừa hưởng phổ thông lợi thế. Với địa điểm đắc địa, đối diện dự án là khu vực chợ Hoa Sen, phía sau là trục đường Ngọc Hân Công Chúa được mệnh danh là phường người Hàn. Dự án còn gần các trọng tâm hành chính, văn hóa, kinh tế của thị trấn Bắc Ninh.

"Dù chưa chào bán nhưng Lotus Central thú vị sự quan tâm lớn của đối tượng mua hàng có nhu cầu thực, trong đó có phổ thông người nước ngoài", thây mặt nhà đầu tư Dabaco Group nói.

Lotus Central quy hoạch bài bạn dạng trên trục các con phố chính của thị trấn, cùng nhân tiện ích nội khu và ngoại khu đầy đủ. Chủ công trình cho nhân thức dự án có pháp lý sáng tỏ, nằm trong khu vực giá cho thuê căn hộ cao là yếu tố kiện đem tới cơ hội sinh lời cho các chủ đầu tư.

Thành Dương 


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét