Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019

VnIndex mất hơn 6 điểm, khối ngoại thẳng thừng 'xả' cổ hủ phiếu HPG

Cả phiên giao dịch buổi sáng không có phổ quát cải thiện so với lúc mở cửa hoạt động mua bán. VnIndex hoàn thành phiên sáng với mức giảm 6,44 điểm, còn 994,14 điểm. Có 205 mã giảm khi mà số mã tăng chỉ 108 tính tại thời điểm chốt phiên sáng.

Cùng với sức ép bán mạnh tại phổ quát cổ phiếu vốn hoá lớn, tâm lý hoạt động mua bán trở nên bi đát hơn dẫn tới việc bán ra trên diện rộng. Trong khi đó,lực cầu tiếp thụ không đáng kể ngoại trừ 2 cổ lỗ phiếu "lạ" là FLC và ROS.

Đáng lưu ý là cũ kĩ phiếu VSH tăng 6,6% sau tin tức phán quyết của trọng tài Hà Nội được thông báo trên hoạt động mua bán chứng khoán bữa qua. Với phán quyết mới này, VSH sẽ không hề trả hơn 2.100 tỷ đồng cho nhà thầu TQuốc.

MWG giảm tiếp phiên giao dịch sáng nay. So với đầu 04 tuần, cũ rích phiếu MWG đã mất 13.000 đồng/cũ kĩ phiếu ~khoảng 5% trị giá. 

HPG giảm tiếp phiên thứ 3 liên tiếp. Với tin tức xuất khẩu không mấy sáng sủa và giai đoạn mở mang hoạt động mua bán miền Trung, miền Nam chưa thực sự lớn thì cổ hủ phiếu HPG không thoát khỏi ngưỡng giá ~22.000 đồng. Khối ngoại hôm nay còn thẳng cánh xả hàng cũ rích phiếu HPG, khối lượng bán phiên sáng lên đến 1,3 triệu cũ rích phiếu khi mà mua chỉ đạt gần 130 nghìn tổ chức.

=================

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch sáng nay với sắc đỏ bao phủ. Số mã giảm đang lấn át số mã tăng trong khi VnIndex liên tiếp để mất các ngưỡng hỗ trợ vòng vo vùng nghìn điểm. Tâm lý chủ đầu tư trở nên thận trọng hơn rất thỉnh thoảng mà trend tăng giá khá ngắn đã bị "gãy". 

Tại thời điểm 9.40', VnIndex mất gần 5 điểm về ngưỡng 996 điểm. 

Các cũ rích phiếu đội ngũ VN30 giảm trên 1% phải kể đến như ROS, MWG, VPB, CTD, HPG, TCB, BVH…Phía tăng lăn tay có 3 mã là SAB, REE, VIC nhưng mức tăng khá khiêm tốn dưới 1%.

FLC giảm khá sâu sau khi chạm chán sức ép chốt lãi T+3 của hàng ngũ cổ phiếu giá 4 hồi đầu tuần nay nhưng sau đó lực sắm mạnh đã kéo cũ kĩ phiếu này tăng có lúc gần 4%. Tính tới 9h40, FLC đang điều chỉnh về mức tăng 1,7%.

TTB tiếp diễn có phiên giảm sàn về 10.250 đồng. Sau 8 phiên sàn liên tục, TTB đã phục hồi về ngưỡng 11.000 đồng phiên hôm qua. Tuy vậy, sự bình phục ngắn ngủi này chỉ là cơ hội để thoát hàng chứ không có phép màu đảo chiều. Trước đây, nhiều người dự đoán TTB là hiện tượng FTM thứ 2 trong thời gian ngắn cách đây không lâu và giả dụ chủ đầu tư còn nhớ thì sau chuỗi hơn 30 phiên liên tiếp giảm sàn, FTM đã hồi phục mạnh nhưng hiện tại vẫn chưa thể thoát khỏi giá tiền "trà đá" và các công ty chứng khoán vẫn chưa thể thu hồi những gì đã bị mất đi.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét