Thứ Hai, 18 tháng 11, 2019

Vietcombank giảm lãi suất cho mượn 0,5% đối với hầu hết các công ty, vận dụng trong khoảng 01/11/2019

Chiều ngày 18/11, Nhà băng TMCP Ngoại thương vn (Vietcombank - VCB) lên tiếng giảm lãi suất cho vay 0,5 điểm phần trăm. 

Ông Nghiêm Xuân Thành, chủ tịch ngân hàng cho biết "Nhằm san sẻ gian truân đối với công ty, Vietcombank giảm lợi nhuận suất 0,5% cho phần đông các doanh nghiệp. Đây là động thái phù hợp với chủ trương của Chính phủ và xác định phương hướng điều hành của Nhà băng Nhà nước trong năm 2020".

Đây là đợt giảm trên diện rộng nhất trong khoảng trước đến nay bởi ứng dụng cho đa số các công ty, trước đó việc giảm lợi nhuận suất cho mượn chỉ áp dụng với các công ty thuộc 5 ngành nghề ưu tiên.

Chủ tịch Vietcombank cho nhân thức thêm, việc giảm lợi nhuận suất này sẽ có tác động trực tiếp tới khoản dư nợ 320 nghìn tỷ đồng mà nhà băng đang cho doanh nghiệp vay.

Còn đối với bản thân ngân hàng, việc giảm lợi nhuận suất trong năm nay có thể tác động làm giảm khoảng 300 tỷ đồng lợi nhuận, trong đó riêng đợt giảm lãi suất lên tiếng chiều 18/11 sẽ làm giảm lãi khoảng 260 tỷ đồng.

"Đương nhiên việc giảm lãi suất này không ảnh hưởng tới lãi của ngân hàng, không ảnh hưởng tiêu chí mà cũ kĩ đông ủy quyền năm 2019" - ông Thành nói.

Riêng với lĩnh vực ưu tiên của Vietcombank đây là lần thứ 3 liên tiếp trong năm nay ngân hàng này giảm lãi suất, tổng cộng 1,5 điểm xác suất. Trước đây nhà băng hạ lãi suất lần trước tiên tại cuộc họp Hội nghị ngành nhà băng 2019 và lần thứ 2 là vào đầu 04 tuần 8, mỗi lần 0,5 điểm xác suất. 

Đáng chú ý, lần giảm lợi nhuận suất này vận dụng ko phải từ 18/11 mà trong khoảng 01/11/2019 tức cho cả các khoản mượn bí quyết đây 18 ngày. 

"Việc giảm lãi suất này sẽ áp dụng cho các khoản vay từ 01/11 - 31/12/2019. Trong năm nay 2020, lãi suất sẽ tiếp diễn được vấn đề chỉnh theo cốt truyện thị trường và bảo đảm lợi nhuận suất cho mượn thấp nhất thị trường" - ông Thành chia sẻ.

Cũng trong ngày hôm nay 18/11, hàng loạt các nhà băng đã hạ lãi suất vận động với mức giảm mạnh nhất trong năm 2019. Động thái của các ngân hàng thương mại được cho là để kéo giảm chi phí đầu vào qua đó hạ lãi suất cho mượn cung cấp cho nền kinh tế. Trước đó, phát biểu trước Quốc hội để làm cho rõ thêm vài điều trung tâm mà Quốc hội, đồng bào, cử tri cả nước ân cần vào chiều 8/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho nhân thức cố gắng năm 2020 giảm lợi nhuận suất cho vay khoảng 0,5%, nhất là tham gia các ngành nghề dành đầu tiên.

Theo ông Nghiêm Xuân Thành, Vietcombank cũng sẽ giảm lợi nhuận suất vận động nhưng ở mức nhẹ hơn, là 0,2 điểm xác suất và giảm nhất tề trong các ngân hàng thương nghiệp Nhà nước. Đánh giá về động thái chung của các ngân hàng trong việc hạ lãi suất lần này, chủ toạ Vietcombank đồng ý rằng mặt bằng lãi suất cho mượn thời điểm tới cũng sẽ giảm theo đúng chủ trương của Chính phủ.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét