Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019

Vì sao Trung Quốc cho dân nghỉ Quốc khánh 1 tuần?

3 hoặc 4 ngày nghỉ dịp Quốc khánh (nếu như Tết Trung thu gần ngày Quốc khánh) thường sẽ được sắp xếp cho phù hợp với các ngày cuối tuần để người lao động trong các tổ chức kinh doanh TQuốc luôn có 7 hoặc 8 ngày nghỉ liên tiếp nhân dịp Quốc khánh, hay còn gọi là "Tuần lễ quà Quốc khánh".

Những tuần lễ quà đầu tiên được mở đầu khai triển từ năm 1999 và chủ chốt nhằm tiêu chí thúc đẩy ngao du nội địa và kích cầu tiêu dùng, cũng như chuẩn y người công tích có đa dạng thời điểm thăm gia đình ở xa. Bởi thế, tuần lễ Quà là thời gian mà hoạt động du lịch được tăng mạnh gần như.

Có 3 loại tuần lễ tiến thưởng trong năm rơi tham gia thời điểm Tết Nguyên đán, Quốc khánh và Thế giới công lao.

Tham gia năm 2004, đã từng xảy ra việc kêu gọi cắt giảm các kỳ nghỉ tuần lễ quà, do sự lo ngại về việc đứt quãng nền kinh tế một bí quyết nhiều lần. Năm 2006, các đại biểu tham dự Hội nghị Tham mưu Chính trị Quần chúng TQuốc đã đưa ra các bắt buộc để hủy bỏ cả nhị kỳ nghỉ dài Quốc khánh và kỳ nghỉ Thế giới lao động. Họ cho rằng các ngày lễ đã không làm được kết quả đáng kể trong việc xúc tiến tiêu xài nội bộ - chỉ tiêu ban đầu của những tuần nghỉ lễ dài này.

Thay tham gia đó, các đại biểu cho nhân thức, những tuần lễ quà này đã phá tan vỡ lề thói công huân thông thường của cư dân và ngày một cản trở thương nghiệp và thương mại quốc tế, vì phổ biến tập đoàn chính phủ cần thiết, đặc biệt là các tổ chức liên quan tới thương chính, thu thuế / thuế và các vấn đề pháp lý, đã đóng cửa đến 7 ngày. 

Thay vào đó, họ đề xuất, những ngày nghỉ này nên được phân bố đều sang các ngày lễ truyền thống khác chưa được thừa nhận là ngày lễ như Tết Trung thu , Lễ hội Thuyền rồng và Tết Thanh Minh.

Tham gia ngày 16/12/2007, hãng thông tấn chính thức của China cho biết cư dân sẽ có thêm ba ngày quốc lễ và chỉ sa thải 1 trong 3 tuần lễ tiến thưởng - dịp Quốc tế công lao, theo cải cách lịch nghỉ mà Chính phủ đã phê chuẩn y. 

Ngày Thế giới công sức chỉ được nghỉ một ngày. Các lễ hội truyền thống như Tết trung thu , Lễ hội thuyền rồng và Lễ hội Thanh Minh đã được thêm vào danh sách các ngày nghỉ lễ. Các lễ hội mùa xuân và ngày Quốc khánh sẽ vẫn là các ngày nghỉ 3 ngày, dù rằng chúng sẽ được điều chỉnh để trở nên dài ngày hơn (nếu Tết Trung thu gần tới ngày Quốc khánh). 

Với phiên bản sửa đổi lịch công phu này, chính phủ Trung Quốc đặt chỉ tiêu khôi phục các phong tục can dự đến lễ hội truyền thống và cân bằng nhu cầu du lịch trong những tuần lễ, theo Tân Hoa Phố. 

Trong thực tế, lịch mới, có hiệu lực vào ngày 1 bốn tuần 1 năm 2008, sẽ tăng số ngày quốc lễ ở China lên. 

Người phát ngôn của Ủy ban Canh tân và Phát hành Quốc gia cho biết, kế hoạch mới sẽ phù hợp với truyền thống của TQuốc, phân bổ các ngày lễ tốt hơn và ngăn chặn tình trạng quá chuyển vận của các tuần lễ quà khi vài người đi ngao du trong các ngày nghỉ lễ mới và trong các kỳ nghỉ được trả lương.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét