Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Vì sao chưa bác ái sự thay thế Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến?

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 5/11, báo giới đã đặt câu hỏi về trường hợp Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khi đến đây, Quốc hội sẽ miễn nhiệm chức Bộ trưởng của bà nhưng hiện chưa có nhân sự thay thế.

Giải đáp nhân tố này, Người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho nhân thức trong chương trình kỳ họp Quốc hội có nội dung miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến để gánh vác chức vụ mới là Trưởng ban Bảo kê sức khỏe Trung ương.

Theo ông, với nghĩa vụ của Chính phủ theo Hiến pháp và luật Đơn vị Chính phủ thì khi chưa có kỳ họp Quốc hội, thẩm quyền Thủ tướng là sẽ giao quyền Bộ trưởng.

Thủ tướng cũng sẽ trình Quốc hội để Quốc hội duyệt bổ dụng các chức danh bộ trưởng.

Ôn gDũng cho biết Bộ Chính trị đã có quyết định phân công Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm Bí thư ban cán sự Đảng Bộ Y tế và chịu trách nhiệm đầy đủ các hoạt động của Bộ Y tế trước Trung ương và Chính phủ.

"Ban cán sự đảng Chính phủ đã họp làm cho rõ trách nhiệm trên cơ sở quyền Bộ trưởng Y tế. Việc này phải trên cơ sở trình của Bộ Nội vụ và phải theo lớp lang giấy má", ông nói.

Theo người phát ngôn Chính phủ, trước mắt, sẽ chờ Quốc hội miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Y tế của bà Nguyễn Thị Kim Tiến, sau đó Chính phủ sẽ trình nhân lực thay thế.

An Dương

Theo Nhịp Sống Việt


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét