Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Ví điện tử PayAsian vẫn “hứa hẹn hẹn” sau khi bị cảnh báo có dấu hiệu lường đảo

Có dấu hiệu lừa đảo

Theo cảnh báo của cơ quan công an, PayAsian sinh ra tại vietnam trong khoảng đầu năm 2019 và được quảng cáo là Áp dụng ví thanh toán điện tử, có công dụng thanh toán online mọi loại tiền tệ của các nước nhà trên quả đât.

Qua công việc xác minh và nắm tình hình của Cục Cảnh sát điều tra phạm nhân về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an), vào khoảng đầu năm 2019, một đội ngũ người do ông Nguyễn Mạnh Hùng (trú tại phố 3, huyện 11, Thành phố Hồ Chí Minh) là người đại diện pháp luật, Tổng Giám đốc Công ty cổ hủ phần PayAsian thường xuyên đơn vị các cuộc hội thảo giới thiệu rộng rải, lôi kéo người nhập cuộc đầu tư tham gia ví điện tử PayAsian.

Các buổi diễn giả trưng bày ví điện tử này có sự tham gia của các ca sĩ, diễn viên nhiều người biết đến nhằm tạo uy tín và hấp dẫn hàng nghìn nhà đầu tư tham gia. Theo lời giới thiệu rộng rải, chỉ cần đầu tư tậu đồng bạc ảo có tên là Paya ở trong ví, một vài năm sau, người đầu cơ sẽ nhận lãi lớn và đã có không ít người đặt niềm tin, gửi tiền tham gia vào ví thanh toán điện tử PayAsian.

Chế độ hoạt động của ví điện tử PayAsian được quảng cáo là dùng đồng bạc thanh toán có tên Paya, với tổng số lượng phát hành là 21 tỉ đồng Paya và lăng xê sau 6 bốn tuần sẽ tăng cao gấp 10, thậm chí là 20 lần hoặc phổ biến hơn thế. Chủ đầu tư khi nhập cuộc tham gia chuỗi hệ thống sẽ được tiền thưởng giống như mô phỏng đa cấp kim tự tháp.

Qua xác minh trụ sở Công ty cũ kĩ phần PayAsian tại 137 Hoàng Văn Thụ (xã 8, huyện Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh), Nhà băng Nhà nước hiện chưa cấp phép cho ví điện tử PayAsian, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu xài Bộ Công Thương cũng chưa cấp Giấy đạt yêu cầu chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp cho Công ti cũ rích phần PayAsian.

Tương tự, theo pháp luật của quy định Việt Nam, ví điện tử PayAsian hiện chưa được công ty chức năng cấp phép, số tiền nạp vào ví điện tử PayAsian không thể sử dụng; các nhà đầu tư muốn rút tiền chỉ có bí quyết bán Paya ảo cho nhà đầu tư khác trong nội bộ, sống sót phần đông rủi ro cho nhà đầu tư. Hoạt động của Tổ chức kinh doanh cũ rích phần PayAsian có tín hiệu vận động vốn, buôn bán đa cấp trái phép và lường đảo chiếm đoạt của cải.

Tổ chức công an thông báo để người địa phương cảnh giác hạn chế bị đối tượng xấu lợi dụng. Những bạn nào đã nạp tiền tham gia ví điện tử PayAsian có thể tới công ty công an nơi gần nhất để trình báo hoặc cung cấp thông tin.

PayAsian “đánh giá”

Ngay sau cảnh báo của công ty công an được phát trở về dấu hiệu lường đảo của ví điện tử PayAsian, một email “phản hồi” trong khoảng “bộ phận đảm nhận truyền thông của PayAsian” được gửi tới người dùng.

Ví điện tử PayAsian vẫn “hứa hẹn” sau khi bị cảnh báo có dấu hiệu lừa đảo - Ảnh 1.

Trên vận dụng ví điện tử không phép PayAsian, vài mặt hàng được niêm yết giá bằng đồng bạc ảo Paya (ảnh chụp màn hình).


Theo nội dung, PayAsian cho biết sẽ công bố một cổng trả tiền - sàn giao dịch quốc tế Payasian.io vào ngày 29.11.2019  và hứa hẹn hẹn với “kế hoạch mới, tập thể Payasian Châu Á cam kết sẽ bùng nổ tham gia năm 2020 với xu hướng trả tiền không biên thuỳ, không biên cương của Payasian”.

Nhìn thông thường, nội dung “phản hồi” không phải nhằm giải tỏa được thắc bận bịu, nghi hoặc từ dư luận người mua mà chủ công giới thiệu rộng rải về chiến lược phát hành đầy “màu hồng” của ví điện tử này càng khiến cho dư luận khách hàng thêm nghi vấn.

Một email khác cũng được gửi tới khách hàng từ Hero Vu - Đồng sáng lập kiêm CEO của Payasian - còn vẽ ra một tương lai “trong 1 hoặc 2 năm đến khi cộng đồng Payasian tạo ra trên 49 quốc gia Châu Á và khi hệ sinh thái của Ecoworld lan rộng tới mọi khu vực Châu Á, các nhà đầu tư Payasian sẽ biến thành triệu phú đôla”(?).

Theo Thế Lâm

Công sức


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét