Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2019

TP.HCM: Phổ biến cư xây 10 năm lôm nhôm, dân vẫn liều mạng vào ở

Công trình Tầm thường cư Đại Thành tại địa chỉ số 221-223 đường Trịnh Đình Trọng, phường Phú Trung, quận Tân Phú (TP.HCM) do Công ty TNHH Xây đắp thương mại dịch vụ sản xuất Đại Thành (Tổ chức kinh doanh Đại Thành) làm cho chủ đầu tư, được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 6.000m2, cao 18 tầng với quy mô 442 căn hộ.

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 1.

Phổ biến cư Đại Thành chưa xây chấm dứt nhưng dân đã dọn tham gia ở rất đông

Bình thường cư này được bán ra hoạt động mua bán tham gia khoảng năm 2010. Dự kiến, công trình sẽ khánh thành và bàn giao cho khách hàng vào cuối năm 2012. Tất nhiên, sau gần 10 năm bỏ trống thì tới nay nhà đầu tư mới xây xong xuôi những hạng mục căn bản. Tuy vậy, có gần 100 hộ dân hộ mái ấm đã chuyển vào sống trong bình thường cư với khoảng 200 nhân khẩu, bao gồm cả người già, trẻ nhỏ dại... bất chấp nguy hại rình rập.

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 2.

Mặt tiền tài chung cư chưa chấm dứt, người lao động vẫn đang chở vật liệu xây dựng tới nhà cửa để tiếp tục hoàn thiện


Ghi nhận tại tòa tháp, phía thiết kế tiền cao ốc được phủ lớp sơn mới khá đẹp. Dĩ nhiên, mặt tiền tầng dưới cùng của tòa nhà chưa hoàn thiện, tầng trệt có phổ quát hạng mục đang thi công dang dở với phổ biến dây điện, ổ điện, bê tông sắt thép để bộn bề không được che đậy.

Tại các tầng, công nhân hoạt động liên tiếp cả giờ nghỉ trưa. Các hạng mục như hành lang, cửa căn hộ, tường gạch đều loang lỗ, thô sơ. Xen lẫn trong đó là những căn hộ đã hoàn thành và cư dân vẫn sinh hoạt chung.

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 3.
Bên trong sảnh chính của tầng trệt mới chỉ chấm dứt phần thô nhưng dân cư liên tiếp ra vào

Khác lạ là cầu thang máy chuyển động của dân cư trông khá tạm bợ, khi vận động có dấu hiệu rung lắc nhẹ. Dĩ nhiên, khi ra tham gia tòa nhà cư dân lại rất chủ quan, họ không đeo mũ bảo hiểm hay mặc đồ bảo hộ. Một số em nhỏ bé cũng đi cùng cha mẹ ra tham gia cầu thang máy nhiều lần.

Anh Nguyễn M.A, sống tại tầng 8 cho nhân thức gia đình anh đã chuyển vào ở được 2 tháng nay. Anh A cho biết mặc dù việc thi công bao quanh nhiều khi gây ồn ào nhưng thê thiếp chồng anh vẫn háo hức vì đã có nhà ở sau 10 năm mòn mỏi mong ngóng. Khi được hỏi tại sao nhà cửa chưa xong xuôi, có thể gây nguy hiểm nhưng mái ấm vẫn dọn tham gia sinh sống thì anh A. cho biết vì sốt ruột muốn kiếm được nhà nên ưng ý tự bỏ tiền túi ra để thuê người về hoàn thành.

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 4.

Đa dạng hộ mái ấm đã dọn vào sinh sống bất chấp gian nguy


Ghi nhận thực tế cả 18 tầng thì số lượng căn hộ chưa hoàn thành chiếm đoạt phân nửa. Trong khi đó chủ đầu tư vẫn vẫn tán thành để cho dân vào ở, xây dựng ban điều hành, cung ứng điện nước và cho dân sinh hoạt chung.

Cứ thế, căn nào hoàn thành thì ngay thức thì dân được dọn vào ở ví như có nhu cầu. Những căn nào chưa hoàn thiện thì nhà đầu tư cho công nhân tiếp tục xây, ốp gạch, sơn, lắp vũ trang, nội thất. Dường như, chủ đầu tư còn cởi mở cho dân cư được quyền thuê người tới trả lời, hoàn thiện căn hộ theo ý bản thân.

Cạnh một gia đình 4 nhân khẩu sinh sống là căn hộ chưa hoàn thiện, gạch đá bề bộn
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 5.
Người cao tuổi và trẻ bé không đeo mũ bảo hiểm khi di chuyển trong tòa nhà
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 6.
Mặc cho công nhân xây dựng bên ngoài, các hộ dân vẫn sinh sống tầm thường
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 7.
Dây diện, ổ điện không được bưng bít ngay sảnh tầng trệt của thông thường cư
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 8.
Nhà đầu tư động viên cư dân tự bỏ tiền túi ra để hoàn thiện căn hộ theo ý muốn 
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 9.
Phiên bản thông cáo tạm bợ dừng cấp điện nước cho những căn hộ chưa đóng phí quản lý

Mua bán với VietNamNet tham gia sáng 15/11, bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyết - Phó Chủ toạ UBND xã Phú Trung, Quận Tân Phú cho nhân thức thời gian qua phường đã nắm được thông tin có dân cư dọn tham gia ở tại tầm thường cư Đại Thành nằm trên đường Trịnh Đình Trọng. Bà Tuyết cho nhân thức, công ti Đại Thành đến nay vẫn chưa chấm dứt công việc nghiệm thu PCCC, chưa có văn bạn dạng nghiệm thu nhà cửa dù cho đã quá thời hạn hứa hẹn bàn giao nhà cho cư dân vào bốn tuần 7/2019.

Chỉ đạo UBND Phường Phú Trung cho hay, thời điểm qua phố đã tổ chức nhiều cuộc chuyển di cư dân, liên tục đi kiểm tra tạm cư sau 11 giờ đêm và phát hiện rất đông hộ mái nhà sinh sống tại thông thường cư Đại Thành. Dĩ nhiên, dù cho chỉ đạo phố cố gắng đi lại thì các hộ dân vẫn nhất định không chịu rời đi bởi "nhu cầu cần nhà để ở là quá hối hả".

Bà Ngọc Tuyết cũng cho biết, Thị trấn đã công bố lên UBND Thị xã Tân Phú, Sở Xây dựng đề nghị xuống rà soát hiện trạng tại thông thường cư Đại Thành để có phương án khắc phục. Theo bà Tuyết, lỗi một phần ở dân cư nhưng trách nhiệm đa số là thuộc về chủ đầu tư - Công ty TNHH Xây dựng thương mại dịch vụ chế biến Đại Thành khi để xảy ra sự việc như trên.

Theo Khánh Hòa

Vietnamnet


Xem tại: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét