Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

TP.HCM: Loàn số nhà chung cư vì “phong thủy” | MuaBanNhaDat

Một thông thường cư tại quận 8, TP HCM là một ví dụ điển hình trong hàng trăm thông thường cư tự tấn công số tầng theo mong muốn. Tại đây, thay vì đánh số tầng 13, 14 và 23 thì đổi thành lần lượt là 12A, 12B và 22A. Điều này khiến cho không ít người khi tìm căn hộ được thông báo là tầng 12A nhưng khi tham gia kiếm được thì tá hỏa vì đó là tầng 13 mà họ cho là rất xui.

Thông thường cư tự đánh số, đối tượng mua hàng rấm rứt

Chị Lý Thị Bích (41 tuổi) cho nhân thức khi mua căn hộ ở phổ biến cư này cho hay, chị được viên chức tư vấn nói đó là căn hộ ở tầng 12A. Cứ nghĩ tầng 12A là tầng thứ 12 và vị trí ở tòa nhà A. Thế nhưng, khi nhà đầu tư bàn giao căn hộ, chị mới biết đó là tầng 13 của bình thường cư. Chị liền chạm chán viên chức giải đáp để trút giận nhưng mọi sự đã rồi. "Theo phong thủy, tầng 13 là không ổn, tôi tức tốc rao bán căn hộ nhưng từ lúc rao bán tới nay gần 1 năm chỉ có người tới hỏi và không quay về. Toàn bộ đều ái ngại và tỏ ra thắc bận rộn về số tầng 13 mà tấn công số 12A. Chủ phổ biến cư đã cố tình "gián trá" để bán căn hộ mà" - chị Bích phản ứng nói và cho hay vừa ưng ý giảm 120 triệu tiền việt để nhờ môi giới bán giúp.

Là người chuyên môi giới ở bình thường cư này, anh Châu nghĩ rằng số đông khách gửi bán các căn hộ nằm ở tầng đánh số xấu phải giảm giá gần trăm triệu đồng so với các tầng khác nhưng phần lớn người hỏi tìm vẫn lắc đầu. "Người nào cần sắm lắm thì đòi giảm thêm hơn trăm triệu tiền việt mới tiến hành đàm phán. Bởi không ít khách lập luận số 13, 14 và 23 được cho là không may mắn, khác lạ số 4 được cho là số tử" - anh Châu nêu thực tiễn.

Gần giống, một phổ biến cư ở Tân Phú từng khiến cư dân bức xúc khi số tầng thay đổi. Ban sơ, khi bàn giao căn hộ không có tầng số 13. Tại đây, sau tầng 12 là tầng số 14. Những đối tượng mua hàng mua phải tầng 13 (đếm theo thực tại) đến nay vẫn rấm rứt vì cho rằng bản thân bị lừa. "Theo nguyên lý, họ phải nói rõ ràng khi rao bán. Khách hàng nào không sợ xui thì tìm, tấn công số thế này là họ cố ý mập mờ. Bạn nào cũng cho rằng mình thoát số 13. Tìm để ở thì cũng đành nhưng tìm đầu tư mà gặp cảnh này thì coi như cầm chắc lỗ" - bà P., một đối tượng mua hàng dính "số xui", bức xúc.

Thực trạng nhà đầu tư chung cư né "số xui" khi rao bán căn hộ không chỉ diễn ra ở những bình thường cư nêu trên mà còn ở phổ quát nơi khác, dù không xảy ra thưa kiện nhưng lại là những "cơn sóng ngầm" mâu thuẫn giữa người dùng và bên bán.

tp.hcm loan so nha chung cu vi phong thuy

Theo ý kiến phong thủy, những con số như 13, 23 không được lòng người mua

Số nhà cũng... rối!

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Tổ chức kinh doanh Địa ốc Đất Lành, thừa nhận chủ đầu tư mỗi khi xây đắp thông thường cư cao tầng đều sợ hãi những tầng có con số bị cho là xui trong phong thủy. Đa phần khách hàng ngại số 13 khiến những căn hộ được tiến công số đó bán chậm hơn. "Để linh động, ngay trong khoảng khi xin cấp giấy mã số căn hộ, chủ đầu tư sẽ tự đổi các tầng thành những con số khác" - ông Nguyễn Văn Đực nói.

Còn theo ông Nguyễn Phi Hùng, nguyên Phó Giám đốc Sở Xây đắp TP HCM, hiện giờ yêu cầu tấn công số tầng tầm thường cư né những con số không đẹp là rất lớn. Ngoài việc đánh số căn hộ chung cư, ông Hùng còn nhìn nhận việc đánh số nhà tại TP HCM còn không ít bất cập, gây ra phổ biến chuyện dở khóc dở cười. Cụ thể, hội sở làm việc của Sở Xây đắp TP cũng rơi tham gia tình cảnh tương tự. Cùng một trục các con phố Trương Định nhưng huyện 1 và quận 3 mỗi nơi tấn công số một bí quyết. Cho nên, không ít lần cư dân, kể cả một số cán bộ quận - thị xã, sắm số 60 Trương Định, quận 3 để khiến việc với Sở Xây đắp lại đi nhầm vào siêu thị cúp thị xã 1 do số nhà trùng.

Kiến trúc sư Trằn Vĩnh Nam, chuyên gia sản vấn độc lập, nhìn kiếm được việc không thống nhất số nhà, số căn hộ chung cư dễ gây ra những đảo lộn, gian nan cho chính cư dân và hậu quả sau này. Đơn cử, cách thức đây hơn 10 năm, số 8 được cho là số xấu bởi nhìn giống chiếc còng. Đương nhiên, nay lại được ưa thích vì phát âm "bát" tương tự chữ "phát". Hoặc số 4 xưa nay chẳng ai nói gì nhưng 3 năm trở lại đây bị cho là số xấu. Trong khoảng đó, rộng rãi nhà tìm bí quyết né những con số này. "Giả dụ một ngày đẹp trời, một con số khác thường được cho là số xấu thì đời nào tiếp tục tiến công lại số mới? Yếu tố này gây gian nan cho công tác điều hành, bởi vậy cần sắp xếp số nhà, số tầng tầm thường cư theo thiên nhiên" - ông Nai lưng Vĩnh Nam nêu quan niệm.

Trước thực trạng trên, không ít đối tượng mua hàng đề nghị tập đoàn tính năng nên giám sát chặt việc tự đánh số căn hộ của nhà đầu tư ngay trong khoảng khi dự án mở bán để qua đó buộc nhà đầu tư phải đánh số tầng đúng với thực tiễn. "Bởi cứ như hiện nay, thiệt thòi đã rơi tham gia người dùng, còn người bán vẫn vô tư vì "tiền đã trao, cháo đã múc" nên chẳng thể làm cho gì được" - chị Lý Thị Bích kiến nghị.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét