Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2019

TP.HCM có nên phát triển căn hộ quy mô 25m2? - CafelandTV

Bộ Xây đắp vừa chính thức đưa yêu cầu chuẩn y xây dựng căn hộ 25 m2 vào dự thảo Quy chuẩn tổ quốc về phổ biến cư. Xung quanh việc xây dựng căn hộ quy mô 25m2 đang có phổ quát ý kiến trái chiều.

Phía phản đối nghĩ rằng nếu như cho phép xây dựng căn nhà với quy mô nhỏ bé như vậy sẽ làm cho tăng mật độ cư dân, khiến quá vận tải cơ sở cơ sở vật chất như liên lạc, điện nước và cơ sở thị trấn hội… làm tăng thêm việc tắc nghẽn giao thông, sinh ra khu ổ chuột trên cao…

Ngoài ra đó, những ý kiến ủng hộ nghĩ là việc chuẩn y xây dựng căn hộ diện tích nhỏ xíu là cần thiết trong bối cảnh bây chừ, giúp giải quyết được ý định nhà ở cho người thu nhập thấp và ít ảnh hưởng đến cơ sở cơ sở vật chất như phổ biến quan niệm quan ngại.

Tham gia năm 2017, Bộ Xây dựng “bật đèn xanh” cho doanh nghiệp xây căn hộ thương mại 25 m2 nhưng TP.HCM lại không đồng ý dù thực tế giá nhà đất TP.HCM quá cao, làm cho ước mơ có một căn nhà của đông đảo người dân công tích ở TP.HCM ngày càng xa vời.

Trước những trắc trở trên, CafeLand đã đơn vị chương trình Talk Show về chủ đề “TP.HCM có nên tạo ra căn hộ quy mô 25m2?”. Khách mời của chương trình hôm nay là ông Nguyễn Văn Đực - Phó Giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành.

CAFELAND TV


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét