Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2019

Tôm rồng Phú Yên ổn rớt giá khiến người nuôi chạm mặt gian truân

Hiện thời, những con tôm hùm nuôi nặng hơn 400g doanh gia không tìm hoặc có tìm thì giá cũng thấp hơn những con tôm gầy. Với luật pháp tìm tôm rồng như bây giờ, người nuôi đành phải hài lòng bán với giá thấp bởi giả dụ tiếp tục thả nuôi, chi tiêu bánh kẹo sẽ tăng cao. 

Lâu nay, việc tiêu thụ tôm rồng thường do vài doanh gia thâu tóm và mua với giá rất thấp. Thời gian này, giá tôm hùm xanh có tăng lên nhưng vẫn thấp hơn năm rồi trong khoảng 200.000 – 300.000 đồng/1kg.

Tôm hùm Phú Yên rớt giá khiến người nuôi gặp khó khăn - Ảnh 1.

Người nuôi tôm Phú Yên đang phải bán tôm với mức giá thấp.

Theo ông Nguyễn Thái Hải Anh, Phó Trưởng phòng Kinh tế thi phố Sông Cầu, tỉnh giấc Phú Im, giá tôm thường phụ thuộc vào từng đợt lượm lặt của thương gia nên cần có sự cung cấp của các công ty tác dụng.

“Liên quan tới xuất xứ hàng hóa, các Sở, ngành của tỉnh cũng như Bộ, lĩnh vực của Trung ương cần phối phù hợp, tăng mạnh công tác giữ vững nguồn giống tôm rồng nhập ngoại. Yếu tố này sẽ đảm nhập tôm rồng giống đúng số lượng cũng như chất lượng, phục vụ cho các vùng nuôi của thị xã Sông Cầu nói riêng cũng như của các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ nói phổ biến”, ông Hải Anh buộc phải.

Theo Đặng Dự

VOV


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét