Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019

Tìm hiểu đã chứng minh: Thất bại sớm trong tương lai không phải dấu chấm hết, mà trái lại, là nhân tố sẽ giúp bạn thành công trong mai sau!

Theo phân tích mới của Trường Đại học Quản lý Tây Bắc Kellogg, trải nghiệm thất bại trong quá khứ sẽ dự đoán chiến thắng trong tương lai của bạn về lâu dài.

Các nhà phân tích đã phân tích dữ liệu thu được trong khoảng hàng ngũ các nhà công nghệ xin tài trợ từ Viện sức khỏe Non sông cho dự án trong thời kỳ bắt đầu tương lai (giai đoạn 1999 - 2005). Họ quan sát sự chuyển biến khác lạ giữa nhóm xin tài trợ thắng lợi và nhóm bị khước từ.

Sau đó, họ theo dõi số lượng các lên tiếng khoa học được xuất bản của nhị đội ngũ trên, và số lần chúng được trích dẫn trên các tờ báo khác biệt để khiến cho thước đo sự thành công cho các công trình đó.

Kết quả thu về khá kinh ngạc: Những người trong nhóm thất bại trước đây lại có khả năng làm nên những công trình nghiên cứu với tỷ trọng thành công cao hơn 6.11% so với những nhà khoa học chiếm được tài trợ trong khoảng Viện. 

"Có vẻ những người từng thất bại và lỡ mất cơ hội, phải trải qua khoảng thời gian thất vọng lại bộc lộ tốt hơn những người có được thắng lợi ngay trong khoảng ban sơ", tác giả nghiên cứu, Giáo sư, Tấn sĩ tại Trường Quản lý Kellogg, Dashun Wang cho biết. 

Nghiên cứu đã chứng minh: Thất bại sớm trong sự nghiệp không phải dấu chấm hết, mà ngược lại, đây là điều sẽ giúp bạn thành công trong tương lai - Ảnh 2.

"Không người nào miễn nhiễm với thất bại, cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra theo cách thức bạn muốn. Nhưng nếu bạn kiên trì đối mặt với nó, bạn sẽ được đền đáp", Dashun Wang.

Mặc dầu các nhà phân tích không thể đưa ra số liệu cụ thể để giải nghĩa về chừng mực khác lạ của hiệu suất thành công, nhưng họ đã thí điểm 10 giả thuyết.

Giáo sư Wang cho rằng nhì trong số 10 giả thuyết đó có tính thuyết phục cao.

Ở giả thuyết thứ nhất, những người thất bại phải trải qua rộng rãi gian nan và đồng hành đó là nỗ lực lớn hơn những người có xuất phát ưu thế. 

Thứ nhị, hàng ngũ các nhà kỹ thuật được kiếm được tài trợ trong khoảng đầu phải tuân theo thứ tự định sẵn, yếu tố này có thể đã kìm hãm sự phát hành sự nghiệp của họ. Trong khi đó, những người bỏ dở thời cơ trên lại cần quyết tâm và tài năng sáng tạo hơn, và nhân tố đó góp phần cho ra những tìm hiểu mới mang tính bỗng phá.

Wang san sẻ rằng nhận thấy này có vẻ cụ thể đối với những người làm cho việc trong giới hàn lâm, dĩ nhiên, theo quan sát hàng ngày của ông, nó có thể được vận dụng trong bất cứ chướng ngại lĩnh vực nghề nào.

"Không bạn nào miễn dịch với thất bại, cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra theo bí quyết bạn muốn. Nhưng nếu bạn kiên cường đối mặt với nó, bạn sẽ được đền đáp, và yếu tố đó đã được chứng minh."

"Đối với những người chiến thắng ngay khi thành lập công ty để khởi nghiệp, đây cũng chính là một hồi chuông cảnh thức giấc. Nếu bạn chủ quan và tự đắc vì điều đó, sớm muộn gì bạn cũng nếm mùi thất bại".

Nhận thấy này có thể giúp những nhà tuyển dụng khi chú ý sơ yếu lý lịch của các ứng viên, Tiến sĩ Wang cho nhân thức thêm. 

"Bên cạnh những thành công cố định, chúng ta nên có thêm những cuộc trao đổi về trải nghiệm thất bại – yếu tố sẽ giúp quần chúng có được thành công sau này!"

Phạm Như

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét