Thứ Tư, 13 tháng 11, 2019

Tiềm năng sản xuất bất động sản nghỉ ngơi tại Phú Lặng - VnExpress Kinh Doanh

Phú Yên ổn được ví như "viên ngọc thô" với vẻ đẹp thiên nhiên hoang vu, rất dị, hẹn hứa trở thành điểm đến nghỉ dưỡng mới tại miền Trung.

Vẻ đẹp cảnh sắc thiên nhiên

Theo ý tưởnrg phát hành du lịch vn tới năm 2020, góc nhìn 2030, khu vực duyên hải Nam Trung bộ sẽ là vùng trọng điểm với đặc biệt về ngao du biển, đảo gắn với không gian văn hóa và sinh thái. Trong đó, Phú Lặng xác định phương hướng biến thành một trong những trung tâm du lịch tổ quốc và khu vực.

Với bờ biển dài gần 200km, cát trắng, biển xanh và những hòn đảo sát biển, Phú Yên ổn sở hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp non sông như Bãi Môn - Mũi Điện, vịnh Vũng Rô, vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan... Sự đa dạng về địa hình, cảnh quan tự nhiên như núi rừng, cao nguyên, đồng bằng, biển đảo, sông hồ, đầm vịnh, đã tạo nên ở đây phổ thông hệ sinh thái khác biệt và có những nét đặc thù riêng. 

Địa phương còn có đa dạng đặc sản văn hóa ẩm thực có vai trò quan trọng trong việc tạo dấu ấn đối với khách tham quan. Hình như đó, tỉnh giấc còn có bề dày lịch sử và văn hóa, có vị thế quan trọng trong lịch sử Việt Nam. Nhờ thế mạnh tự nhiên hoang sơ, kỳ vĩ cùng những di tích văn hóa, lịch sử có trị giá, Phú Lặng được nếu "viên ngọc thô" với vẻ đẹp cảnh sắc thiên nhiên lạ mắt nhưng chưa được khai thác. 

Ghềnh Đá Dĩa, một trong những địa danh nổi tiếng tại Phú Yên. Ảnh: Quanh Nguyen Vinh.

Ghềnh Đá Dĩa, một trong những địa danh nổi tiếng tại Phú Yên ổn. Ảnh: Vòng vèo Nguyen Vinh.

Hạ tầng xúc tiến ngao du

Nhằm tạo yếu tố kiện thúc đẩy nền du lịch Phú Im tạo ra, những năm qua Chính phủ và chính quyền địa phương đã khai triển phổ quát tòa tháp hạ tầng trọng tâm, thể hiện sự quan trọng tầm cần thiết của cấu kết vùng, giúp du lịch miền Trung nói chung và Phú Yên nói riêng tạo đà bứt phá.

Trước đó do hạn dè bỉu về liên lạc vì sân bay nhỏ xíu khi mà trục đường bộ gắn kết kém, ngao du Phú Lặng chưa lôi cuốn được lượng lớn du khách giả dụ so với những hoạt động mua bán nghỉ ngơi tấp nập phụ cận như Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn... Nhưng trong khoảng khi hầm Đèo Cả, hầm đèo Cù Mông thông xe, sân bay Tuy Hòa tăng cấp, nhất là khi có sự ký cấu kết tác của nhì hãng hàng không Nga về việc thành lập các con phố bay quốc tế và phù hợp tác với các công ty lữ khách, du lịch địa phương "cất cánh".

Trường bay Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế cuối năm 2019 trong khoảng nhị hãng hàng không Nga. Vietnam Airlines dự kiến bổ sung các chuyến bay tới Tuy Hòa từ tháng 11/2019. Cùng với sự đầu tư phát hành liên lạc hàng không, Phú Yên ổn còn chú ý đầu cơ tạo ra hệ thống phương tiện các con phố thủy, du thuyền, bến thuyền để xuất hiện một vài tuyến du lịch tại vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, đầm Cù Mông, vịnh Vũng Rô...

Động lực hạ tầng và sự tham gia đầu tư của các doanh nghiệp bất động sản góp phần thúc đẩy du lịch Phú Yên. Ảnh: Stelia Beach Resort.

Cơ sở sản xuất và sự nhập cuộc đầu cơ của các tổ chức BĐS góp phần thúc đẩy du lịch Phú Lặng. Ảnh: Stelia Beach Resort.

Ông Dương Đức Hiển - Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc nhận định, hiện tại, dù chưa sản xuất đa dạng về du lịch và bất động sản nhưng Phú Yên có đa dạng tiềm năng để bứt phá trong mai sau nhờ hàng loạt các yếu tố dễ dàng.

Riêng về câu kết vùng, ông Hiển bình chọn địa điểm của Phú Im hệt nhau với Đà Nẵng. Ví như như Đà Nẵng nằm giữa Huế và Hội An với khoảng cách thức rất ngắn và liên lạc kết nối dễ ợt thì Tuy Hòa nằm giữa nhì thành phố ngao du là Quy Nhơn và Nha Trang.

"Với những thị trấn kết nối vùng tốt, khách tham quan tới lưu vài ngày, xúc tiến chi phí ngao du. Tuy Hòa có vị trí ý tưởnrg, chỉ mất hơn một giờ có thể đến Quy Nhơn, từng ấy thời gian để tới Nha Trang, 45 phút tới Vịnh Vân Phong nhiều người biết đến", ông Hiển nói.

Thời cơ cho BĐS nghỉ dưỡng

So với các thị trường phụ cận, Phú Yên ổn chưa có phổ thông resort, khách sạn cao cấp phục vụ đội ngũ du khách quốc tế yên cầu cao trong hoạt động ngao du, trải nghiệm. Ngoài ra đó với sức lôi cuốn tới trong khoảng cảnh quan thiên nhiên hoang vu, tiềm năng phát hành ngao du cũng như bất động sản nghỉ ngơi tại Phú Lặng là rất lớn.

Yếu tố này mở ra cơ hội khai thác cho các nhà đầu tư BĐS muốn đi tắt đón đầu tiềm năng nghỉ dưỡng tại Phú Lặng trong tương lai. Theo các chuyên gia, mặt bằng giá bất động sản tại Tuy Hòa vẫn còn hấp dẫn so với các khu ngao du lân cận như Quy Nhơn, Nha Trang, Cam Oắt con hay Đà Nẵng. Bên cạnh trị giá BĐS nghỉ ngơi tại các thị trấn ngao du nhiều người biết đến gia tăng và quỹ đất không còn rộng rãi, Phú Yên có thể tận dụng cơ hội để hấp dẫn đầu tư. 

Hiện Phú Yên ổn đã có một vài công trình quy mô lớn bước đầu phát hành. Trong đó có Thera Premium do Tân Việt An làm cho chủ đầu tư. Đây là tổ thích hợp căn hộ và biệt thự du lịch biển tại trung tâm thị trấn Tuy Hòa. 

Phối cảnh dự án Thera Premium mặt tiền biển.

Phối cảnh công trình Thera Premium mặt tiền biển.

Công trình thuộc quần thể khu nghỉ ngơi cao cấp và du lịch sinh thái Viet Beach có một mặt tiếp giáp biển và nằm ở vị trí trọng tâm của các con phố bờ biển dài khoảng 15km. Các mặt còn lại giáp tuyến đường lớn Lê Duẩn và Nguyễn Hữu Thọ. Dự án còn kế cận nhiều tổ chức hành chính, ban ngành nghề của tỉnh giấc Phú Yên (trong đó có Thức giấc ủy Phú Lặng). Đây cũng là lô đất có vị trí chiến lược, giao trâm giữa khu trung tâm cũ và khu trọng tâm mới của đô thị Tuy Hòa.

Với việc có rộng rãi nhà đầu tư lớn quan tâm tới Phú Yên, các chuyên gia đánh giá chỉ 3-5 năm đến Phú Lặng sẽ có rộng rãi đổi mới, hy vọng tạo bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng cả nước. 

Nam Anh


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét