Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019

Thương vụ IPO lớn nhất lịch sử trái đất đã được bật đèn xanh, lên tiếng vào tối 3/11

Reuters dẫn 5 nguồn thuần thục tin cho biết, Hoàng thái tử Mohammed bin Salman đã gật đầu cho vụ IPO được mô tả là lớn nhất lịch sử tham gia ngày 31/10. Đương nhiên, lên tiếng chính thức sẽ được đua ra vào tối 3/11.

Các nguồn tin cho nhân thức, các quan chức và các cố vấn của Saudi Aramco đã làm cho việc phút cuối với các nhà đầu tư trong vài ngày qua để cố gắng ấn định giá cho vụ mua bán IPO lịch sử này. Theo dự kiến, Ả rập Xê út sẽ bán 5% cổ phần Saudi Aramco với kỳ vọng thu về 100 tỷ đô la Mỹ.

Tối 31/10, Chính phủ Ả rập Xê út vẫn họp để bàn xem có nên IPO Saudi Aramco hay không. Để được định giá 2.000 tỷ đô la, Ả rập Xê út cần chào bán thắng lợi 1-2% cổ hủ phần Saudi Aramco trên hoạt động mua bán chứng khoán nước này để thu về 20 – 40 tỷ đô la Mỹ.

Thương vụ này được coi là trọng tâm trong chiến lược làm cho rung rinh nền kinh tế Ả rập Xê út và nhiều chủng loại hóa dầu hôi của Hoàng thái tử  Mohammed bin Salman. Dĩ nhiên, chiến lược này đang diễn ra lờ đờ hơn so với những gì được thông báo trước tiên tham gia năm 2016.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Reuters


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét