Chủ Nhật, 24 tháng 11, 2019

Thời cơ cho bất động sản Mỹ Đình bứt tốc cuối năm - VnExpress Kinh Doanh

Theo giới chuyên gia, quy hoạch biến thành trung tâm sport văn hóa và cộng hưởng trong khoảng giải đua F1 giúp bất động sản Mỹ Đình và khu vực lân cận thêm nhộn nhịp.

Giáo sư Đặng Hùng Võ cho nhân thức, trong bối cảnh quỹ đất nội thành chật chội thì phía Tây Hà Nội là điểm đến hấp dẫn các chủ đầu tư và đối tượng mua hàng tậu để ở. "Sự phát hành của BĐS phía Tây là tất yếu bởi khu vực đã được quy hoạch bài bản", ông Võ nhấn mạnh.

Từ đầu năm 2019, trái ngược với cốt truyện có phần bớt nhiệt trong bức chụp chung, BĐS phía Tây liên tục nằm trong danh sách những hoạt động mua bán sôi động nhất tại Thủ đô. Theo báo cáo quý III của CBRE, có gần 6.100 căn hộ được chào bán từ 18 dự án trên toàn thị trấn, giảm 33% so với quý trước. Trong đó, các dự án tại khu vực phía Tây chiếm đoạt khoảng 77% nguồn cung ra mắt mới. 

Lúc trước, cũng theo báo cáo của CBRE điều tra hoạt động mua bán Hà Nội quý III/2017, riêng hoạt động mua bán phía Tây (Tây và Tây Nam) chiếm đoạt 60% nguồn cung toàn thị trường Thủ đô. Yếu tố này cho thấy khu vực phía Tây vẫn duy trì được sức hấp dẫn của mình, nhất là trong bối cảnh quỹ đất nội thành đang dần hạn hẹp.

Đường đua F1 đang được các đơn vị gấp rút hoàn thiện. Ảnh: HD Mon

Con đường đua F1 đang được các tổ chức nhanh chóng hoàn thành. Ảnh: HD Mon

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS vietnam cho rằng, khu vực Mỹ Đình đã được quy hoạch trở thành nơi công ty các hoạt động, sự kiện thể thao lớn nội địa và quốc tế, nên BĐS khu vực phía Tây có tiền đề vững chãi để tiếp diễn gia tăng giá trị. Giải đua xe công thức 1 (F1) diễn ra tham gia tháng 4/2020 cũng góp phần thúc đẩy nguồn cung và giá trị của BĐS phía Tây, bởi sự kiện sản xuất nhãn hiệu và lôi cuốn sự xem xét của các chủ đầu tư.

Giáo sư Đặng Hùng Võ cũng cho rằng, Giải đua F1 được doanh nghiệp sẽ kéo theo lượng lớn khách du lịch tới đây. Hoạt động mua bán bất động sản nhờ đó sẽ tiếp diễn trở thành nhộn nhịp trong thời gian dài nhờ hiệu ứng mà giải đua mang đến.

Trong khi, theo bình chọn của các chuyên gia, sự nở rộ của bất động sản phía Tây còn lên đường từ hạ tầng cơ sở vật chất được thành phố lưu tâm đầu tư, tăng cấp. Với đinh hướng trở thành trung tâm của các sự kiện nước nhà và quốc tế lớn, khu vực này đang quy tụ một tập thể dân cư cao cấp; trong đó có không ít dân cư nước ngoài đến trong khoảng Nhật Bạn dạng, Hàn Quốc.

Phối cảnh dự án The Zei.

Phối cảnh công trình The Zei.

Theo thống kê trong khoảng phổ thông đơn vị phân chia, phổ quát dự án cao cấp mở bán tại khu vực này trong thời kỳ 2018-2019 đều đã lấp đầy room ngoại. Đáng kể trong đó có các dự án như The Zei, Vinhomes Smart City, Vinhomes Green Bay...

The Zei tọa lạc tại số 8 Lê Đức Thọ (thị xã Nam Trong khoảng Liêm, Hà Nội), được kiến tạo như một "thành phố thẳng đứng" theo đẳng cấp "all-in-one" (toàn bộ trong một). Chủ đầu tư là HD Mon Holdings kỳ vọng với ưu điểm thị trường, The Zei sẽ tạo nên sự nở rộ cho thị trường địa ốc phía Tây Hà Nội những bốn tuần cuối năm.

Minh Chi


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét