Thứ Tư, 13 tháng 11, 2019

Thời cơ đầu tư BĐS nghỉ dưỡng Phú Yên ổn - VnExpress Kinh Doanh

Ưu điểm du lịch cùng sự nhập cuộc của các ông lớn bất động sản tại Phú Yên ổn tạo thời cơ sinh lời cho các chủ đầu tư tiên phong.

Tại một sự kiện về BĐS nghỉ ngơi khu vực phía Nam diễn ra tham gia bốn tuần 6/2019, bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc cao cấp của CBRE vietnam nhận định bên cạnh Nha Trang, Phú Quốc là những thị trường đã quá nở rộ, một số địa phương đang nổi lên như những hoạt động mua bán tiềm năng.

Theo chuyên gia, nếu đầu cơ tham gia bất động sản nghỉ dưỡng tại những hoạt động mua bán đã sản xuất, thời cơ cho thuê, sinh lời sẽ cao vì lượng du khách đông đảo. Tất nhiên cần lưu ý nhân tố này cũng khiến thị trường trở thành cạnh tranh gay gắt hơn. Ngược lại, những thị trường chưa được khai thác mạnh, còn sơ khai, mới chính là cánh cửa rộng mở cho các chủ đầu tư nhanh nhạy.

Hiện trên toàn vùng duyên hải Nam Trung Bộ, một trong những điểm sáng mới chiếm hữu phổ thông tiềm năng tạo ra vượt bậc về thương nghiệp - du lịch - BĐS nghỉ dưỡng, phải kể đến Phú Im. Với nhiều danh thắng như Ghềnh Đá Dĩa, Mũi Điện, Bãi Súng, Bãi Xếp, vịnh Vũng Rô..., Phú Lặng đang là điểm đến thú vị du khách chuộng thưởng thức tự nhiên hoang sơ, rất dị.

Du khách tham quan Ghềnh Đá Dĩa, Phú Yên. Ảnh: Thuy Lam.

Du khách vãn lai Ghềnh Đá Dĩa, Phú Yên. Ảnh: Thuy Lam.

Nhằm tạo vấn đề kiện thúc đẩy nền du lịch Phú Im tạo ra, những năm qua Chính phủ và chính quyền địa phương đã triển khai rộng rãi nhà cửa cơ sở trọng tâm, nhấn mạnh tầm quan trọng của kết hợp vùng, giúp du lịch miền Trung nói chung và Phú Yên ổn nói riêng tạo đà bứt phá.

Cùng với đó, hạ tầng càng ngày càng hoàn thành cũng góp phần tạo thuận lợi trong giao thương và thu hút du khách nội địa lẫn quốc tế tới với vùng đất được thiên nhiên khuyến mãi này. Từ khi hầm Đèo Cả, hầm đèo Cù Mông thông xe, phi trường Tuy Hòa tăng cấp, nhì hãng hàng không Nga lên ý tưởnrg thành lập tuyến phố bay quốc tế... ngao du địa phương khởi sắc và hứa hẹn hứa hẹn sẽ tiếp diễn có rộng rãi chuyển biến trong tương lai.

Cuối năm nay, trường bay Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế. Vn Airlines cũng dự kiến bổ sung các chuyến bay tới Tuy Hòa từ bốn tuần 11/2019. Ngoài ra địa phương còn đầu cơ phát hành chuỗi hệ thống đường thủy, du thuyền, bến thuyền để xuất hiện tuyến du lịch tại vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, đầm Cù Mông, vịnh Vũng Rô...

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Yên được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển các loại hình căn hộ, biệt thự biển hướng đến du khách quốc tế. Ảnh biệt thự nghỉ dưỡng thuộc Stelia Beach Resort.

Hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi Phú Yên ổn được đánh giá có đa dạng tiềm năng tạo ra các loại hình căn hộ, biệt thự biển hướng tới du khách quốc tế. Ảnh vi la nghỉ dưỡng thuộc Stelia Beach Resort.

Tận dụng thời cơ sinh lời ngay từ sớm, hàng loạt chủ đầu tư đã cung cấp tiền vào địa phương đầy tiêm năng này. Các phiên công ty bán đấu giá quyền dùng đất ven biển tại thành phố Tuy Hòa những năm qua lôi cuốn hàng nghìn thủ tục tham gia. Giá bán cũng cao hơn phổ biến so với ước tính của chính quyền địa phương, bộc lộ sức thú vị của hoạt động mua bán và tiềm năng lớn trong mắt các chủ đầu tư.

Một trong những dự án nổi bật bây giờ là dự án căn hộ và vi la du lịch cao cấp Thera Premium do chủ đầu tư Việt Beach - Tân Việt An khai triển trên cung đường biển trọng điểm thành phố Tuy Hòa. Công trình thuộc tổ thích hợp khu nghỉ ngơi cao cấp và sinh thái Việt Beach với địa điểm giáp ba mặt trục đường lớn và 500m mặt biển. Khu nghỉ ngơi cũng nằm bên cạnh quảng trường Nghinh Phong, khu cơ quan hành chính tỉnh giấc Phú Im.

Dự án chiếm hữu vị trí chiến lược với góc nhìn hướng biển và bãi cát trắng dành cho du khách. Đồng thời đó, đường Độc Lập của Tuy Hòa được cho là hệt nhau với vị trí của tuyến tuyến đường Võ Nguyên Giáp sát mặt biển Đà Nẵng. Hình như tuyến trục đường Lê Duẩn giống vị trí với tuyến con đường Hà Bổng (Đà Nẵng).

Với thiết kế thanh lịch, cơ cấu sản phẩm nhiều chủng loại cùng tiện thể ích cao cấp, tiết kiệm thưởng thức cho du khách, công trình hứa hẹn hứa hẹn thành lập ra cơ hội sinh lời tốt cho các nhà đầu tư nhạy bén, lập cập nắm bắt thời cơ tại Phú Yên ngay trong khoảng khi thị trường còn đang trong công đoạn đầu tăng tốc.

Phối cảnh dự án Thera Premium.

Phối cảnh dự án Thera Premium trong khu ngao du nghỉ dưỡng Việt Beach.

Ông Dương Đức Hiển - Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung đánh giá, những dòng sản phẩm nghỉ ngơi sẽ lôi cuốn phổ quát nhà đầu tư, ví dụ như vi la nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch đầu cơ kỹ càng và mới lạ. Khác biệt với những dự án đi đầu thuộc đẳng cấp 4-5 sao chắc chắn sẽ lôi cuốn lượng khách có chất lượng ở nội địa và quốc tế tới Tuy Hòa.

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên ổn, năm 2018 tỉnh đón hơn 1,6 triệu lượt khách. Doanh thu ngao du ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Năm 2019, ngành nghề du lịch tỉnh giấc đặt tiêu chí thú vị trên 1,55 triệu lượt khách, doanh thu đạt 1.900 tỷ đồng.

Minh Anh


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét