Thứ Năm, 14 tháng 11, 2019

Thời cơ đầu tư bất động sản nghỉ ngơi Phú Lặng - VnExpress Kinh Doanh

Ưu điểm ngao du cùng sự tham gia của các ông lớn BĐS tại Phú Lặng tạo cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư tiên phong.

Tại một sự kiện về BĐS nghỉ dưỡng khu vực phía Nam diễn ra tham gia tháng 6/2019, bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc cao cấp của CBRE Việt Nam đánh giá bên cạnh Nha Trang, Phú Quốc là những hoạt động mua bán đã quá nhộn nhịp, một vài địa phương đang nổi lên như những thị trường tiềm năng.

Theo chuyên gia, nếu đầu cơ tham gia BĐS nghỉ dưỡng tại những thị trường đã phát hành, thời cơ cho thuê, sinh lời sẽ cao vì lượng du khách phần đông. Tuy nhiên cần xem xét điều này cũng khiến thị trường trở nên cạnh tranh gay gắt hơn. Ngược lại, những hoạt động mua bán chưa được khai thác mạnh, còn nguyên sơ, mới chính là cánh cửa rộng mở cho các chủ đầu tư nhanh nhạy.

Hiện trên toàn vùng duyên hải Nam Trung Bộ, một trong những điểm sáng mới sở hữu rộng rãi tiềm năng sản xuất nổi trội về thương nghiệp - du lịch - BĐS nghỉ dưỡng, phải kể tới Phú Yên ổn. Với rộng rãi danh thắng như Ghềnh Đá Dĩa, Mũi Điện, Bãi Súng, Bãi Xếp, vịnh Vũng Rô..., Phú Yên ổn đang là điểm tới thu hút du khách ưa chuộng thưởng thức tự nhiên hoang sơ, rất dị.

Du khách tham quan Ghềnh Đá Dĩa, Phú Yên. Ảnh: Thuy Lam.

Du khách du lịch Ghềnh Đá Dĩa, Phú Lặng. Ảnh: Thuy Lam.

Nhằm tạo điều kiện thúc đẩy nền ngao du Phú Im phát hành, những năm qua Chính phủ và chính quyền địa phương đã triển khai nhiều tòa tháp cơ sở vật chất trung tâm, nhấn mạnh tầm quan trọng của liên minh vùng, giúp ngao du miền Trung nói phổ biến và Phú Lặng nói riêng tạo đà bứt phá.

Cùng với đó, cơ sở ngày một hoàn thiện cũng góp phần tạo dễ ợt trong giao thương và hấp dẫn du khách trong nước lẫn quốc tế đến với vùng đất được tự nhiên khuyến mại này. Từ khi hầm Đèo Cả, hầm đèo Cù Mông thông xe, phi trường Tuy Hòa nâng cấp, nhị hãng hàng không Nga lên kế hoạch thành lập tuyến đường bay quốc tế... du lịch địa phương khởi sắc và hứa hẹn sẽ tiếp diễn có rộng rãi chuyển biến trong mai sau.

Cuối năm nay, trường bay Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế. Việt Nam Airlines cũng dự kiến bổ sung các chuyến bay đến Tuy Hòa từ bốn tuần 11/2019. Hình như địa phương còn đầu cơ tạo ra chuỗi hệ thống trục đường thủy, du thuyền, bến thuyền để sinh ra tuyến ngao du tại vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, đầm Cù Mông, vịnh Vũng Rô...

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Yên được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển các loại hình căn hộ, biệt thự biển hướng đến du khách quốc tế. Ảnh biệt thự nghỉ dưỡng thuộc Stelia Beach Resort.

Hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng Phú Lặng được bình chọn có phổ biến tiềm năng phát hành các loại hình căn hộ, biệt thự biển hướng tới du khách quốc tế. Ảnh biệt thự nghỉ ngơi thuộc Stelia Beach Resort.

Tận dụng cơ hội sinh lời ngay từ sớm, hàng loạt nhà đầu tư đã cung cấp tiền tham gia địa phương đầy tiêm năng này. Các phiên tổ chức bán đấu giá quyền dùng đất ven biển tại thành phố Tuy Hòa những năm qua thu hút hàng nghìn giấy má nhập cuộc. Giá niêm yết cũng cao hơn phổ biến so với ước lượng của chính quyền địa phương, biểu lộ sức thú vị của hoạt động mua bán và tiềm năng lớn trong mắt các chủ đầu tư.

Một trong những công trình nổi trội hiện giờ là dự án căn hộ và biệt thự ngao du cao cấp Thera Premium do nhà đầu tư Việt Beach - Tân Việt An khai triển trên cung đường biển trung tâm thị trấn Tuy Hòa. Công trình thuộc tổ hợp khu nghỉ ngơi cao cấp và sinh thái Việt Beach với địa điểm giáp ba mặt trục đường lớn và 500m mặt biển. Khu nghỉ dưỡng cũng nằm bên cạnh quảng trường Nghinh Phong, khu cơ quan hành chính tỉnh giấc Phú Im.

Dự án sở hữu vị trí kế hoạch với góc nhìn hướng biển và bãi cát trắng bỏ ra cho du khách. Song song đó, con đường Độc Lập của Tuy Hòa được cho là tương đồng với vị trí của tuyến tuyến phố Võ Nguyên Giáp sát mặt biển Đà Nẵng. Ngoài ra tuyến con đường Lê Duẩn giống vị trí với tuyến các con phố Hà Bổng (Đà Nẵng).

Với kiến tạo sang trọng, cơ cấu sản phẩm nhiều chủng loại cùng nhân thể ích cao cấp, tiết kiệm thưởng thức cho du khách, công trình hứa hẹn hứa hẹn mở ra cơ hội sinh lời tốt cho các nhà đầu tư nhạy bén, mau lẹ nắm bắt thời cơ tại Phú Lặng ngay từ khi thị trường còn đang trong thời kỳ đầu tăng tốc.

Phối cảnh dự án Thera Premium.

Phối cảnh công trình Thera Premium trong khu ngao du nghỉ ngơi Việt Beach.

Ông Dương Đức Hiển - Giám đốc Buôn bán nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung đánh giá, những dòng vật phẩm nghỉ ngơi sẽ thu hút phổ thông chủ đầu tư, Chẳng hạn như vi la nghỉ ngơi, căn hộ du lịch đầu tư kỹ càng và mới lạ. Khác lạ với những dự án đi đầu thuộc phong cách 4-5 sao chắc chắn sẽ hấp dẫn lượng khách có chất lượng ở trong nước và quốc tế tới Tuy Hòa.

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Sport và Du lịch Phú Yên, năm 2018 thức giấc đón hơn 1,6 triệu lượt khách. Thu nhập ngao du ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Năm 2019, lĩnh vực ngao du tỉnh giấc đặt mục tiêu hấp dẫn trên 1,55 triệu lượt khách, doanh thu đạt 1.900 tỷ đồng.

Minh Anh


Xem tại: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét