Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Thế cuộc của “nữ vương giang hồ”: Thuở niên thiếu bôn ba để gia nhập quả đât ngầm, cuối đời chết giữa trời tuyết với dòng tuyệt mệnh ngắn ngủi

Năm 1966, thi hài của Virginia Hill được sắm thấy trên nền tuyết trắng xóa kế bên 1 cái cây ở thành phố Salzburg, Áo. Phương pháp đó hơn 8000 cây số là quê hương của bà, một nông trại ở Lipscomb, Alabama. Người đàn bà được mệnh danh là "nữ vương giang hồ" khi chết đi ở tuổi 49 chỉ để lại lời trăn trối ngắn ngủi “quá mỏi mệt với cuộc sống".

Cuộc đời của “nữ hoàng giang hồ”: Thuở niên thiếu bôn ba để gia nhập thế giới ngầm, cuối đời chết giữa trời tuyết với dòng tuyệt mệnh ngắn ngủi - Ảnh 1.

Vỉginia sinh năm 1916 trong 1 mái nhà có 10 anh chị em. Trong khoảng tí hon, bà đã bị chẩn đoán bận rộn bệnh thần kinh mà ngày nay được gọi là rối loạn tư cách chống đối thị trấn hội, rối loạn tư cách lưỡng cực. Dù vậy, nhan sắc đáng yêu của Virginia từng nổi tiếng khắp cả một khu phường. Vì trải qua tuổi thơ không êm đềm với ông bố nghiện rượu, ngược đãi vợ con nên từ những năm 1930, bà một bản thân mình lặn lội sang đô thị Chicago, Mỹ, bóng gió sinh sống.

Thuở đầu, Virginia chấp nhận làm mọi thứ để kiếm sống, trong khoảng bồi bàn đến bán dâm. Bà được nhận xét là 1 người thông minh, biết nắm lấy cơ hội để mang về lợi ích cho mình. Ngoài mặt biến thành lợi thế lớn nhất của Virginia, bà dùng dung mạo cùng tài năng của chính mình để kiếm tiền từ việc mua bán tình dục với những kẻ lắm tiền phổ biến của. Hiếm có người đàn ông nào có thể cưỡng lại người hút của “nữ vương giang hồ".

Thế cục của Virginia trong giới giang hồ mở đầu từ khi bà gặp gỡ được Joseph Epstein, điều hành tài chính của Jake Guzik, kẻ cầm đầu các con phố dây hoạt động bất hợp pháp bao gồm mại dâm, bán buôn quân lính dục tình, hối hận lộ quan chức và sắm sửa ma túy từ Mexico. Không lâu sau, bà dấn thân tham gia các băng đảng khét tiếng trải dài loạt đô thị New York, Chicago, Los Angeles và Las Vegas. Virginia làm việc như 1 người giao hàng nhanh, chuyên chở tiền mặt và những món đồ đánh cắp đi trong khoảng nơi này đến nơi khác cho các đơn vị thuộc quả đât ngầm. Phần đông các mối quan hệ của Virginia trong giới này phần nhiều là vì lãi cho cả 2 bên.

Sau này, Virginia chạm chán được Benjamin "Bugsy" Siegel, ông trùm người Do Thái, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong thế cục bà. Đa dạng tin đồn cho hay cả hai đã bí mật kết duyên dù Benjamin vẫn chưa li dị hậu phi. Siegel từng có lần lấy cắp 2 triệu đô la trong quỹ nơi nghỉ ngơi kiêm sòng bạc để đưa cho Virginia giấu trong nhà băng Thụy Sĩ.

Cuộc đời của “nữ hoàng giang hồ”: Thuở niên thiếu bôn ba để gia nhập thế giới ngầm, cuối đời chết giữa trời tuyết với dòng tuyệt mệnh ngắn ngủi - Ảnh 2.

Cuối năm 1959, vai trò của Virginia ngày một được nâng cao trong mạng lưới buôn lậu ma túy của băng đảng Mỹ. Sau khi hỗ tương với Benjamin, nữ vương giang hồ được đến Las Vegas để mở rộng mối quan hệ. Không lâu sau, tình ái của cặp đôi vấp phải trở lực lớn khi công tác khiến cho ăn của Benjamin gặp gỡ thất bại, tới nỗi phải dọn đến nhà thuê của người yêu để ở nhờ. Chính vì điều này mặc cả hai không xong xuôi biện hộ nhau về nhân tố tài chính.

Tại đó, Benjamin bất thần bị bắn chết tại chỗ vào năm 1947. Virginia nghe được tin này qua lời kể của một người bạn, bởi bà đang dự tiệc trên tàu ở Paris. Dù chỉ là mối tình vì ích lợi nhưng nữ vương giang hồ không hạn chế khỏi cảm giác âu sầu, hụt hẫng. Cú sốc khiến bà nỗ lực trẫm mình 4 lần nhưng hên đều được nhận thấy và cứu sống. Năm 1954, Virginia bị truy tố tội trốn thuế doanh thu cá nhân. Sau khi kết duyên với tập huấn viên trực tiếp Hans Hauser, Virginia chuyển đến châu Âu sinh sống. Lúc này, toàn thể của cải của bà ở Chicago đều bị cảnh sát phong tỏa. FBI còn liệt nữ hoàng giang hồ tham gia hạng 3 danh sách top 10 tù túng bị truy vấn nã.

Cuộc đời của “nữ hoàng giang hồ”: Thuở niên thiếu bôn ba để gia nhập thế giới ngầm, cuối đời chết giữa trời tuyết với dòng tuyệt mệnh ngắn ngủi - Ảnh 3.

Những năm cuối đời, Virginia không có chồng kế bên và sống nhờ sự nuôi nấng của đứa đàn ông độc nhất Peter Hauser. Giữa những năm 1960, Virginia liên tục nhắc tới yêu cầu trầm mình với quần chúng xung quanh. Năm 1965, bà nhập viện cấp cứu vì dùng thuốc an thần quá liều, phải bắt đầu súc ruột mới cứu sống được.

Ngày 22/3 năm đó, Virginia bỏ nhà ra đi và thi hài của bà được sắm thấy chỉ 2 ngày sau đó. Phổ quát năm sau khi tắt thở, nữ hoàng giang hồ vẫn nhiều lần được nhắc tới duyệt y các thành quả điện ảnh. Thế cục của bà khiến cho người ta vừa phải trằm trồ, vừa phải xót xa.

(Nguồn: AL)

Theo Imacho

Helino


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét