Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2019

Tháo dỡ dỡ tòa tháp vi phạm xây dựng ở Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà

UBND TP.HCM vừa giao các cơ quan, công ty tại huyện Nhà Bè sớm xong xuôi việc xử lý các công trình sai phép trên địa bàn để sớm lập lại TTXD.

Trong đó, nhị trong số những tòa tháp lớn vi phạm trên khu vực là Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà tại ấp 3, phường Phước Kiển và Khu nghỉ dưỡng sport, giải trí Vườn Thiên Thanh, phố Hiệp Phước huyện Nhà Bè có phổ thông hạng mục sai phép đã bị chính quyền đòi hỏi xử lý tháo dỡ toá.

UBND TP cho biết, trường thích hợp các chủ đầu tư (của các công trình sai phép) vi phạm thời hạn cam đoan tự tháo dỡ tháo thì cương quyết doanh nghiệp cưỡng chế giễu thi hành; lên tiếng kết quả cho UBND TP trước ngày 15/12/2019.

Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà và Khu nghỉ dưỡng sport, tiêu khiển Vườn Thiên Thanh là những địa điểm hút khách du lịch nhất tại TP.HCM.

Tháo dỡ công trình vi phạm xây dựng ở Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà - Ảnh 1.

Khu ẩm thực sinh thái Tháp Ngà tọa lạc tại 168 Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM. Đây vừa là khu ẩm thực vừa là khu nghỉ ngơi. Nơi đây có hồ bơi hơn 1.500m2 nằm giữa rừng dừa nước.

Khu nghỉ dưỡng thể thao, giải trí Vườn Thiên Thanh có tên thương nghiệp bây giờ là Thiên Thanh Park được xây đắp trên tổng diện tích 7ha với kinh phí đầu tư hơn 200 tỷ đồng. Công trình tọa lạc tại  35/2 Phan Văn Bảy, xã Hiệp Phước. Điểm đặc sắc tại công trình này là là Thiên Thanh Water Park có tổng quy mô hơn 6.000m2, mỗi ngày thú vị hàng trăm lượt khách.

Thời gian qua, tình trạng vi phạm xây dựng xảy ra tầm thường trên khu vực TP.HCM, khác lạ là các vùng ven như quận Bình Chánh, thị xã Nhà Bè, Huyện 12, thị xã 9…vv. Trạng thái vi phạm là những công trình đã được xây vững chắc, khuông kèo sắt, lớp mái và đã được người dân đưa vào sử dụng. Điển nghe đâu tại Huyện 12 nhận thấy một tư nhân tự ý xây tới 5 nhà cửa không phép, hay một tư nhân khác cũng xây sai phạm đến 7 nhà cửa.

Gần đây, Thanh tra TP.HCM cũng đã kết luận các vi phạm xây đắp với quy mô lớn tại thị trấn Long Thới, huyện Nhà Bè nhưng UBND phường Long Thới đã không nhận thấy và giải quyết kịp thời. Chi tiết, tại xã Long Thới có 4 tòa tháp xây đắp không phép (có trường hợp san lấp rạch) có diện tích quy mô lớn trên 1.000m2 như cơ sở tập gym Tuấn Nguyễn, Công ty TNHH Cơ khí và xây đắp Minh Trí, Công ty cũ kĩ phần Công nghệ kĩ nghệ nông nghiệp Anh Đào, Nhà cửa cơ sở tại địa điểm thửa số 5 tờ bản đồ số 20, thị trấn Long Thới.

Lúc trước, UBND TP.HCM cũng chỉ đạo UBND thị xã Bình Chánh ban hành hình định áp dụng giải pháp khắc phục hậu quả đối với công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort của bà Trần Thị Minh Trang (thị trấn Bình Hưng, quận Bình Chánh, TP.HCM).

Trước hiện trạng này, UBND TP.HCM đã yêu cầu chính quyền địa phương các huyện huyện khẩn trưởng kiểm tra, kiểm tra và kịp thời xử lý các vi phạm để lập lại TTXD. Trong trường thích hợp quá ngày đòi hỏi tự áp dụng giải pháp giải quyết hậu quả, các địa phương phải bắt đầu cưỡng chế giễu toá túa.

Diệu Anh

Theo Nguồn vốn Plus


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét