Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Thanh niên trẻ bỏ công tác văn phòng lương 13 triệu/bốn tuần, thâm niên 5 năm, để ra chợ bán thức ăn nhưng thu nhập gấp mấy lần: Chỉ cần dám làm, luôn luôn có cơ hội!

"Phi thương bất phú", không buôn bán thì không dễ dàng mà khiến giàu, đây là câu nói mà số đông người đều. Tuy nhiên, họ lại ít ngờ rằng, chỉ một sạp bán hàng ngoài chợ thôi cũng có thể đem tới doanh thu rất lớn ví như biết cách thức tận dụng khả năng chào mời khách hàng, cho dù đó là buôn bán đồ ăn, hoa quả, thịt cá, hay rau củ... Thậm chí, mức doanh thu sau cùng còn cao hơn lương nhân viên văn phòng hầu hết.

Có một nam bạn teen trẻ đã chán ngán với công tác công sở, ngày khiến cho 8 tiếng, nhiệm vụ luôn ngập đầu nhưng vô cùng nhàm chán, không có bất kỳ động lực nào để nuôi dưỡng xuất sắc của phiên bản thân. Cho nên, anh ta quyết định nộp đơn xin nghỉ việc, từ bỏ 5 năm thâm niên đã hiến đâng cho công ti và một mức thu nhập lên tới 13 triệu mỗi tháng, chưa kể các khoản thưởng thêm bên ngoài. Trên phố về, anh chàng đi qua một khu chợ và không khỏi bất ngờ với tình hình sắm sửa đắt đỏ tại đây.

Đột nhiên, ngay tại đó có một gian hàng bán thức ăn ven đường đang muốn tuyển thêm nhân viên phụ thêm. Vì ông chủ sạp hàng đưa ra mức lương quá thấp, chỉ khoảng 3 triệu mỗi 04 tuần cộng thêm thưởng thu nhập, nên rất ít người chịu ứng tuyển. Bên cạnh đối tượng mua hàng luôn ra vào tấp nập, ông chủ sạp đã lớn tuổi nên không thể hoạt động nhanh lẹ được. Nam giới trẻ trẻ đang nhàn hạ không có việc gì nên tốt bụng tiến lại gần và bắt buộc trợ giúp ông một tay.

Thanh niên trẻ bỏ công việc văn phòng lương 13 triệu/tháng, đã làm suốt 5 năm, để ra chợ bán trái cây nhưng thu nhập gấp mấy lần: Chỉ cần dám làm, luôn có cơ hội - Ảnh 1.

Sau buổi tối hôm đó, khi rà soát lại doanh số bán hàng, ông chủ vô cùng phấn kích khi thấy số tiền nhận rất nhiều tăng cao gấp đôi. Ông trông thấy chàng thanh niên này rất có tài trong việc bán buôn và thuyết phục đối tượng mua hàng, vậy là ông đề nghị: "Chàng trẻ trai, cậu có muốn làm cho ở đây luôn không? Gian hàng này không lớn, chẳng thể trả cho cậu mức lương cứng cả chục triệu hàng tháng đâu, mỗi ngày trăm ngàn thôi. Nhưng thu nhập cậu nhận bao lăm mỗi ngày, tôi có thể cho cậu một phần hoa hồng trong số đó."

Anh chàng nghĩ suy một hồi rồi hỏi lại: "Tính lương theo tháng hay theo ngày cũng không cần thiết, quan trọng là trung bình một bốn tuần siêu thị chính mình bán được bao lăm?"

Ông chủ giải đáp: "Hoa quả thì có mùa, mùa phổ thông mùa ít, sản lượng và chất lượng đều không đồng đều nên có khi doanh thu đa dạng, có bốn tuần lại kiếm ít hơn."

Anh chàng nói: "Vậy thì không nên tính lương khăng khăng mỗi ngày càng trăm. Ví như ngày nào không có đối tượng mua hàng, ông không cần trả tôi tận trăm ngàn và một phần doanh thu."

Ông chủ khẽ cười: "Chàng thanh niên này, mưu trí lắm. Vậy trái lại cũng có tức là hôm nào nhiều khách, tôi phải trả thêm tiền công và tăng thêm lãi cho cậu chứ gì?"

Sau đó, cả nhị cùng đạt thành ký hợp đồng, với những ngày doanh thu lớn hơn 1 triệu đồng, nam bạn teen sẽ được hưởng 10% lợi nhuận, còn giả dụ thu nhập ngày hôm nào có thể phát triển hơn 10 triệu tiền việt, nam thanh niên có thể nhận hơn 15%.

Và thế là chàng trai chấp nhận đi làm cho với mức lương cứng chỉ có 3 triệu một tháng, chỉ bằng 1/5 so với thu nhập văn phòng lúc trước. Nhưng tại đây, anh được xúc tiếp với vô số người, mỗi ngày đều là một thử thách mới trong những vấn đề kiện mới. Giả dụ hôm nay là mồng 1 hoặc ngày rằm đầu 04 tuần, anh sẽ bày những loại hoa quả hay được sắm để thắp hương ra ngoài cùng để khách hàng dễ thấy. Với mỗi ngày lễ Tết không giống nhau, anh lại mày mò yêu cầu thị trường để có phương pháp bày biện không giống nhau. Trong những ngày thường thì nghĩ ra rộng rãi bí quyết tặng kèm, giảm giá, các chương trình giảm giá... để hấp dẫn tâm lý người tiêu dùng.

Thanh niên trẻ bỏ công việc văn phòng lương 13 triệu/tháng, đã làm suốt 5 năm, để ra chợ bán trái cây nhưng thu nhập gấp mấy lần: Chỉ cần dám làm, luôn có cơ hội - Ảnh 2.

Vài năm sau, khi ông chủ sạp hàng quyết định nghỉ hưu, số tiền lãi mà nam bạn teen làm thuê dành dụm suốt thời gian qua đã đủ để tìm lại nơi này. Thậm chí, nhờ vào bí quyết bán hàng thông minh, gian hàng bán hàng điểm tâm bé ngày nào càng khiến cho càng lớn, từ từ sản xuất khỏe mạnh thành cả một cơ sở lớn, mỗi bốn tuần doanh thu một số chục triệu tiền việt. Rồi chàng trai công sở hôm nào giờ cũng thành ông chủ lớn, tạo dựng thêm rộng rãi siêu thị tại các khu chợ đông đúc khác. Chỉ dành một số năm, nhưng những thành quả mà anh làm được nhiều gấp cả trăm lần cho với thời gian khiến văn phòng ngày xưa, dù khiến miệt mài cả đời cũng không có được gia tài triệu phú như hiện nay.

Có thể thấy rằng, đại phần lớn các viên chức văn phòng đều ở vào trạng thái giống như nam tuổi teen này lúc trước. Họ cảm thấy chán chường với vòng lặp công việc như hiện tại, cảm thấy bức bách vì 8 tiếng đồng hồ đi làm cho khăng khăng hàng ngày, cảm thấy thoái chí vì mức lương không cao không thấp có thể giúp họ sinh sống trọn vẹn, nhưng rất khó để thăng tiến trong tương lai. Nhưng lại không có được mấy người dám thoát khỏi trạng thái ấy như anh ta. Họ vừa chê trách tổ chức kinh doanh, vừa cố gắng bám trụ đến từng khoảnh khắc. Đây chính là sự nguy hại mà nhị chữ "bình ổn" mang đến.

Trong thực tại, có vô thiên lủng triệu phú, thậm chí là tỷ phú đi lên từ việc bán hàng bé xíu lẻ. Đơn cử một chả hạn trong số đó chính là ông Hirotake Yano, người thành lập kiêm Chủ tịch của Daiso Sangyo Corp. Ban sơ, khi mới mở màn tham gia khiến cho giàu, ông từng điều hành công tác kinh doanh bán cá của mái ấm nhưng lâm vào phá sản, sau đó, ông tiếp diễn đi bán hàng rong trên xe tải tham gia những năm 1972. Do quá mất thời gian vào việc gắn mác giá cho từng sản phẩm, ông mới nảy ra ý tưởng bán hàng đồng giá 100 Yên Nhật cho hồ hết các món đồ. Ý nghĩ đó lạ mắt tiến công tham gia tâm lý được lời của người tiêu xài khiến ông nhanh chóng gia tăng thu nhập của bản thân mình.

Chỉ 5 năm sau, công việc kinh doanh đã tạo ra tới mức ông có thể xây dựng công ty riêng của mình, lấy tên là "Daiso". Trong nhân tố kiện kinh tế bê trễ, việc bán hàng đồng giá cho mọi thiết bị vừa bao gồm các cần yếu phẩm, vừa có các mặt hàng chất lượng tốt, lại có cả những sản phẩm mới lạ, đã tạo cảm giác đồng 100 Im Nhật trở nên trị giá hơn đối với khách hàng. Không bất ngờ khi ông Hirotake Yano đã nhanh gọn nắm bắt cơ hội ấy và tổ chức kinh doanh Daiso tăng trưởng bằng tốc độ chóng mặt với tổng cộng hơn 3.150 cửa hiệu tại Nhật, 1.800 cửa hiệu ở nước ngoài và doanh thu năm 2017 đã lên tới 420 tỷ Yên Nhật.

Có thể thấy rằng, khi chúng ta tiến công mất sự tâm huyết và lòng gan góc, không còn dám đương đầu với thế cuộc gian nan đầy thách thức bên ngoài mà chỉ muốn an thủng thẳng cầm những đồng lương bất biến, tự trói bản thân khiến cho việc trong những không gian bất biến, không có vất vả, không có thời điểm "khi lên voi khi xuống chó", bạn sẽ tiến công mất hầu hết thời cơ ở nhân loại bên ngoài. 

Đó không chỉ là cơ hội để tăng thêm doanh thu, thay đổi môi trường, mà còn là cơ hội để chúng ta thách thức chính phiên bản thân mình. Dù đó công việc văn phòng, hành chính, kinh doanh hay mua sắm, đừng chỉ nhìn chăm chăm tham gia lương thuởng, doanh thu được mời chào vì đó chỉ là giá trị ngắn hạn. Thay vào đó, hãy tập trung nhìn tham gia tiềm năng để phát hành đi lên của địa điểm đó trong tương lai dài hạn, tập trung kiếm tìm đến những cơ hội thực sự xứng đáng để chúng ta đeo đuổi vững bền, thay đổi giá trị cốt lõi của bạn dạng thân.

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét