Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019

Thành công không trùng hợp đến mà đó là cả thời kỳ nỗ lực: Thuộc lòng 5 quy tắc này để thuận lợi đạt mọi tiêu chí trong cuộc sống

Mỗi chúng ta đều biết rõ thứ bản thân muốn trong cuộc sống này. Nhưng lại không hiểu lý do tại sao bạn dạng thân lại ước ao yếu tố đó, và thường tình cờ bỏ lỡ những nhân tố bị động có thể sẽ xảy tới với bản thân mình.

Dưới đây là 5 phương pháp để bạn dễ dãi chạm đến chiến thắng, khi đang trên con đường thi hành ước mơ của mình:

1. Tạo được nền tảng vững chãi trước khi bạn bắt đầu xây dựng tương lai của mình

Thành công không đến với ta bởi sự ngẫu nhiên mà đó là cả một quá trình nỗ lực: Thuộc lòng 5 quy tắc này mọi mục tiêu trong cuộc sống đều có thể đạt được dễ dàng hơn - Ảnh 1.

Yếu tố này cũng giống như việc ví như muốn xây đắp một tòa nhà chọc trời thì bạn phải đào đất và đặt nền tảng trước tiên vậy. Bạn sẽ chẳng thể khởi đầu tạo ra nền móng cho một cuộc sống thắng lợi, mà không nắm bắt rõ vấn đề gì thực thụ hướng dẫn bản thân.

Do vậy bạn cần phải mày mò sâu, để nhân thức những yếu tố cốt lõi thực sự thúc đẩy bản thân là gì. Và những gì bạn đích thực vồ cập trước khi bắt đầu xây dựng tương lai của bản thân. Bạn nên nhớ rằng, sự nghiệp được xây dựng trên một nền móng yếu ớt, sẽ chẳng bao giờ đứng vững trước thử thách của thời điểm.

2. Tạo nên một mạng lưới khỏe mạnh

Thành công không đến với ta bởi sự ngẫu nhiên mà đó là cả một quá trình nỗ lực: Thuộc lòng 5 quy tắc này mọi mục tiêu trong cuộc sống đều có thể đạt được dễ dàng hơn - Ảnh 2.

The Pando được gọi là thuộc địa vô tính nằm ở biên giới giữa Colorado và Utah. Vấn đề khiến cho nó trở thành rất dị là, dù rằng thoạt nhìn Pando nhường như là một khu rừng của từng cây lẻ tẻ. Nhưng rễ ngầm của nó được gắn kết và mỗi thân cây được nhân giống từ hệ thống rễ này. Chúng bao phủ diện tích 42 hecta, và hệ thống rễ được ước tính khoảng 80.000 năm tuổi, là một trong những sinh vật sống lâu đời nhất được biết tới.

Phụ thuộc chả hạn trên, bạn chắc có thể mường tượng ra hành trình hướng đến thành công của bản thân sẽ ra sao ví như không có một màng lưới mạnh bạo. Không có nền móng vững bền, bạn cam đoan sẽ chẳng thể vượt lên gian nan khi phải đương đầu với những thách thức lớn trong cuộc sống. Để thực thụ chiến thắng, bạn cũng phải chuẩn bị san sẻ những chiến thắng và thất bại của bản thân mình với người khác.

Tất nhiên, xây dựng nhiều mối quan hệ ở đây không có tức là khách hàng nào bạn cũng cần phải thân mật. Khác lạ cần giảm thiểu xa những kẻ thực dụng chủ nghĩa chỉ nhân thức ở bên cạnh siểm nịnh những lúc bạn phú quý, và mất tích khi bạn chạm mặt thất vọng, hoán vị nạn. Maksim Gorky, một nhà văn, người đặt nền móng cho trường phái hiện thực phố hội trong văn chương và là một nhà hoạt động chính trị người Nga đã từng nói: "Người bạn tốt nhất bao giờ cũng là người đến với ta những lúc gian truân, cay đắng nhất của cuộc đời".

Một màng lưới các mối quan hệ chất lượng, vững bền có sức ảnh hưởng rất mạnh khỏe và giúp ích tất cả trong việc đưa bạn tiến gần hơn đến thành công.

"Việc tạo lập các mối quan hệ hiệu quả không phải là kết quả của sự hên. Nó đòi hỏi sự siêng năng và kiên cường", Lewis Howes, nhà văn, vận động viên, người sáng lập kiêm giảng sư của một học viện doanh nhân, nói.

3. Cải thiện "mokey mind" – "tâm khảm khỉ" của bạn

Thành công không đến với ta bởi sự ngẫu nhiên mà đó là cả một quá trình nỗ lực: Thuộc lòng 5 quy tắc này mọi mục tiêu trong cuộc sống đều có thể đạt được dễ dàng hơn - Ảnh 3.

"Tâm trí khỉ" là một thuật ngữ dùng để chỉ hiện trạng bất an, hoảng sợ, hồi hộp, thất thường, hay đổi mới, thiếu quyết đoán, không kiểm soát được, của tâm trí bạn. Và hiện nay, phần lớn dân chúng đều đang sống trong hiện trạng này.

Do vậy, bạn cần phải tích cực củng cố, trau dồi những thói quen tốt. song song sa thải một phương pháp triệt để những lề thói thụ động có thể làm bê trễ và ảnh hưởng lớn tới chiến thắng trong tương lai của bạn.

Basal Ganglia - hạch nền, là một phần của bộ não chịu bổn phận cho sự phát triển của các thói quen. Bên cạnh Prefrontal Cortex - thùy trán, nằm ở phía trước của não, chịu bổn phận cho các giai đoạn đưa ra quyết định và suy nghĩ phức tạp.

Thực tế cho thấy, Basal Ganglia đích thực là phần kém tạo ra, và cơ bản nhất của bộ não. Vì vậy nếu như bạn muốn thay đổi "tâm trí khỉ" của bản thân mình, thì bạn cần phải hăng hái xây đắp những thói quen mạnh mẽ cho mình bản thân mình. Nhân tố này sẽ làm cho tâm não của bạn có thể dồn vào một chỗ hơn tham gia những yếu tố chính xác và thời gian phù hợp để tạo ra tương lai của mình.

4. Mạnh dạn thử sức với những mục tiêu lớn

Thành công không đến với ta bởi sự ngẫu nhiên mà đó là cả một quá trình nỗ lực: Thuộc lòng 5 quy tắc này mọi mục tiêu trong cuộc sống đều có thể đạt được dễ dàng hơn - Ảnh 4.

Như người ta vẫn thường nói: "Hãy nhắm đến mặt trăng. Dù trượt, bạn cũng sẽ đứng giữa những tại sao". Có tức là, nếu bạn nhắm đến một mục tiêu lớn, bạn sẽ có phổ quát khả năng giải quyết được một chừng thắng lợi nào đó. Và bạn đều có thể nhận được công trình mặc dù có bất kỳ gian nan nào xảy tới với bản thân.

Nhưng để thử sức với các tiêu chí lớn thì bạn cũng cần phải sẵn sàng cho mình những ý tưởnrg rõ ràng và thực tiễn. Khi John F Kennedy, tổng thống thứ 35 của Phù hợp chúng quốc Hoa Kỳ, tuyên bố ý tưởnrg đưa một người đàn ông lên Mặt trăng vào cuối những năm 1960. Ông đã đặt Hoa Kỳ trên đoạn đường đầu cơ với kinh phí rất lớn tham gia một dự án độc nhất, hơn bất kỳ thời gian nào khác trong lịch sử.

Để đảm sứ mạng trên sẽ thắng lợi, đất nước hùng mạnh nhất trên trái đất này, đã dồn tổng thể số đông cố gắng và tài chính của mình tham gia việc chấp hành nó. Và kết quả là tham gia ngày 21 tháng 7, năm 1969, phi hành gia Neil Armstrong thuộc tàu dải ngân hà Apollo 11 của Mỹ đã lần trước tiên trong lịch sử đặt chân lên Mặt Trăng, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc chinh phục dải ngân hà của con người.

Bởi vậy, khi bạn đang nhắm tới một điều gì đó lớn lao, hãy tiếp diễn duy trì chỉ tiêu đó, và chia sớt nó với những người thân mật, luôn sẵn sàng ủng hộ bạn.

"Không bao giờ là quá già để đặt ra một tiêu chí khác hoặc mơ một giấc mơ mới", Clive Staples Lewis, tiểu thuyết gia, nhà thơ, nhà hàn lâm, nhà Trung Cũ kĩ học, nhà phê bình văn chương, và nhà bào chữa học Kitô giáo sinh ở Belfast, Ireland, nói.

5. Làm cho những việc khiến cho bạn luôn vui mắt

Thành công không đến với ta bởi sự ngẫu nhiên mà đó là cả một quá trình nỗ lực: Thuộc lòng 5 quy tắc này mọi mục tiêu trong cuộc sống đều có thể đạt được dễ dàng hơn - Ảnh 5.

Sự vui tươi, êm ấm chính là một trong những nhân tố cần thiết nhất để xác định thành công thực sự của một người. Liệu bạn có đang cảm thấy, những công việc cứ lặp đi lặp lại hàng ngày, đang dần trở thành bớt thu hút và nhàm chán đối với chính mình? Giả dụ câu giải đáp là có, thì bạn cần phải cố gắng mua ra những yếu tố thú vị mà bản thân còn chưa tìm hiểu ở trong cả công việc hiện tại và cuộc sống thường ngày của chính mình.

Chỉ khi bạn có thể khiến cho tâm cảnh của mình luôn vui mừng, thì đó mới đích thực được gọi là thành công trong cuộc sống. Đương nhiên, đừng tự hỏi bạn dạng thân những câu như: "Vấn đề gì làm tôi yêu mến công việc này?", hoặc "Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với công tác này là gì?". Thay vào đó, hãy tự hỏi, nhân tố gì trong công việc hiện tại thực thụ có thể khiến cho bạn dạng thân bạn luôn vui miệng mỗi ngày.

Nếu bạn không biết cách thức giải đáp nghi vấn đó, có lẽ bạn nên quay lại bước một và bắt đầu phân tích lại nền tảng của bản thân mình.

Hải Anh

Theo Trí thức trẻ/Addicted2success

Link báo gốc: https://addicted2success.com/success-advice/if-youre-looking-for-success-here-are-5-ways-to-find-it/?fbclid=IwAR357iH67dTJdBEOEf2unPzYQT11FR0i4aN6QSwi8DMJMhFI-DusdHLcLpw
Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét