Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Tài chính FDI tạo đòn bẩy cho bất động sản Bắc Ninh - VnExpress Kinh Doanh

"Thủ phủ FDI tại miền Bắc" 

Với ưu điểm về vị trí địa lý và quy hoạch, thị trấn Bắc Ninh được mệnh danh là "thủ phủ FDI" của cả nước. Theo UBND tỉnh, tính đến năm 2018, Bắc Ninh thu hút vốn đầu tư đầu cơ trực tiếp nước ngoài lên tới 17,4 tỷ USD từ 34 giang sơn với 1.300 công trình.

Hiện giờ, trên khu vực tỉnh giấc có 16 khu công nghệ tập trung, trong đó có 10 khu công nghiệp đã đi tham gia hoạt động, tổng diện tích 6.500ha. Quý I/2019, Bắc Ninh tiếp tục là địa phương có vốn đạt yêu cầu FDI trong top đầu cả nước với với 455,7 triệu đô la Mỹ, choán 11,9% (cả nước đạt 3,8 tỷ đô la Mỹ).

Bắc Ninh là địa phương top đầu cả nước về vốn FDI. (Ảnh: Thành ủy Bắc Ninh)

Bắc Ninh là địa phương top đầu cả nước về hấp dẫn vốn FDI. Ảnh: Thành ủy Bắc Ninh.

Một trong những lý do giúp Bắc Ninh hấp dẫn các công ty nước ngoài là chuỗi hệ thống cơ sở, liên lạc tiện lợi. Tỉnh giấc có rộng rãi trục liên lạc lớn chạy qua bao gồm quốc lộ 1A, quốc lộ 1B mới, quốc lộ 18, quốc lộ 38, đường cao tốc đi phi trường quốc tế Nội Bài, tuyến phố đi đến cảng nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh), tuyến trục đường sắt xuyên Việt đi China.

Điều kiện trên khiến cho công ty tại Bắc Ninh thuận lợi kết nối với các trọng tâm kinh tế, văn hóa, chính trị và thương nghiệp phía Bắc như Hà Nội và các tỉnh giấc phụ cận Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh.

Ý định nhà đất tăng

Theo chuyên gia, việc các doanh nghiệp ngoại đầu tư tham gia các khu công nghệ Bắc Ninh tạo dựng ra thời cơ phát hành cho thức giấc. Dường như đó, lượng công tích trình độ cao, chuyên gia nước ngoài tăng nhanh cũng kéo theo yêu cầu về nhà đất. 

Số liệu thống kê của Bắc Ninh cho biết, có gần 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Bắc Ninh. Đội ngũ người công huân này có tốc độ tăng từ 20-25% một năm. Đòi hỏi về điều kiện sống cao, họ sẵn sàng chi trả 800-100 đô la Mỹ cho chi tiêu thuê nhà hàng 04 tuần. 

Hiểu được nhu cầu đó, phổ thông "ông lớn" BĐS đã đầu tư hàng loạt dự án bất động sản tại đây. Trong đó, Vingroup, Dabaco Group là những cái tên lớn nhất với công trình khu thành phố, nhà liền kề, chung cư cao cấp: Vinhomes Bắc Ninh, khu thành phố Vườn Sen, Dabaco Lạc Vệ, chung cư cao cấp Lotus Central. 

Phối cảnh dự án Lotus Central. 

Phối cảnh công trình Lotus Central. 

Nằm trên trục đường thần đạo Lý Thái Tổ, thị trấn Bắc Ninh, Lotus Central là công trình mới được đầu cơ và thừa hưởng đa dạng lợi thế. Với vị trí đắc địa, đối diện dự án là bến xe Hoa Sen, phía sau là tuyến đường Ngọc Hân Công Chúa được mệnh danh là phường người Hàn. Công trình còn gần các trung tâm hành chính, văn hóa, kinh tế của đô thị Bắc Ninh.

"Dù chưa chào bán nhưng Lotus Central thu hút sự ân cần lớn của khách hàng có ý định thực, trong đó có rộng rãi người nước ngoài", thây mặt nhà đầu tư Dabaco Group nói.

Lotus Central quy hoạch bài bản trên trục tuyến phố chính của đô thị, cùng luôn thể ích nội khu và ngoại khu vừa đủ. Chủ dự án cho biết dự án có pháp lý minh bạch, nằm trong khu vực giá cho thuê căn hộ cao là yếu tố kiện đem tới cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư.

Thành Dương 


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét