Thứ Tư, 13 tháng 11, 2019

SSI Research dự đoán dòng vốn ngoại đổ vào thị trường sẽ hăng hái, VN-Index duy trì trên mốc 1.000 điểm trong bốn tuần 11

SSI Research vừa có báo cáo bình chọn KQKD các doanh nghiệp niêm yết quý 3/2019 và dự đoán triển vọng hoạt động mua bán giai đoạn cuối năm.

Theo thống kê của SSI Rearch, lãi quý 3/2019 của các doanh nghiệp niêm yết có mức phát triển tích cực. Giả dụ như 6T2019, LNST trên toàn hoạt động mua bán và trên HOSE chỉ tăng nhẹ 5,31% YoY và 5,43% YoY thì con số 9T2019 thể hiện một bức tranh tích cực hơn, nhờ mức phát triển cao trong Quý 3/2019.

Tính đến hết ngày 04/11/2019, đã có 848 doanh nghiệp thông báo KQKD Quý 3. LNST của toàn hoạt động mua bán trong tăng nhanh 20,87% YoY. Báo cáo tương ứng đối với sàn HOSE và đội ngũ VN30 lần lượt là 20,4% và 23,76%. Lũy kế từ đầu năm, LNST trên toàn hoạt động mua bán tăng 12,75% YoY.

SSI Research dự báo dòng vốn ngoại đổ vào thị trường sẽ tích cực, VN-Index duy trì trên mốc 1.000 điểm trong tháng 11 - Ảnh 1.

Xét riêng đội ngũ VN30, phần đông các công ty đều báo lãi trong quý này, trong đó có 21 tổ chức kinh doanh tăng lãi. Mức tăng của lãi tới chủ công trong khoảng nhị nhóm Ngân hàng và Bất động sản, với tổng tỷ trọng đóng góp là 82%. Đây cũng là 2 ngành có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán vietnam ở thời gian hiện tại.

Mùa thông báo kết quả kinh doanh Quý 3 chứng kiến sự phân hóa về biến động giá cũ rích phiếu và phát triển lãi. Có 16 tổ chức trong rổ VN30 ghi kiếm được giá cổ hủ phiếu lớn mạnh cùng chiều với lãi, đáng xem xét có VCB, CTG, HDB, PNJ...Giá cổ phiếu VCB tăng 6,82% MoM khi lãi sau thuế Q3 tăng tới 72% YoY, cũ kĩ phiếu liên tục tạo lập đỉnh mới trong các phiên cuối tháng 10 và đầu 04 tuần 11, song song đóng góp lớn nhất cho chiều hướng đi lên của VN-Index kể trong khoảng đầu năm.

Trong khi đó, giá vài cổ hủ phiếu diễn biến ngược chiều với lớn mạnh lợi nhuận, dựa trên câu chuyện riêng của từng công ty. Với MWG, mặc dù lợi nhuận phát triển mạnh nhưng giá cổ phiếu điều chỉnh nhẹ do kỳ vọng về KQKD của MWG đã được đề đạt trong các 04 tuần trước đây.

Thương chiến Mỹ - Trung nhất thời thời lắng xuống là tin tức tốt giúp ổn định tâm lý của chủ đầu tư toàn cầu. S&P 500 và Shanghai Composite đều tăng trên 1% tương ứng trong phiên 11 và 14/10, đề đạt những diễn biến khả quan trong thương lượng thương nghiệp. Shanghai Composite tăng nhẹ 0,82% MoM trong bốn tuần 10 trước khi tăng liên tiếp 3 phiên đầu 04 tuần 11, tiệm cận ngưỡng tâm lý 3.000 điểm. S&P 500 xuất hiện xu hướng đi lên rõ ràng trong bốn tuần gần nhất, tăng hơn 2% MoM và hiện tại đang thương lượng quanh mức đỉnh lịch sử của chỉ số. Đi lại tích cực của các chỉ số chứng khoán cơ bản trên thế giới góp phần cung cấp cho tâm lý nhà đầu tư vietnam cùng diễn biến của VN-Index.

Chịu ảnh hưởng trái chiều từ các đội ngũ nhân tố kể trên, VN-Index và VN30 Index đóng cửa phiên 31/10 không đổi mới phổ quát so với thời gian cuối tháng 9, lần lượt đạt mức 998.82 điểm và 922,68 điểm. VN-Index trong tháng 10 được phân hóa thành các đợt tăng giảm rõ rệt xen kẽ nhau tất nhiên mỗi nhịp tăng hoặc giảm đều không kéo dài cho thấy giao dịch chủ yếu là trao đổi ngắn hạn.

Dòng vốn khối ngoại sẽ tích cực, VN-Index đi lại trên ngưỡng 1.000 điểm trong tháng 11

SSI Research bình chọn bốn tuần 11 đến mang theo những dấu hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán vietnam. VN-Index chính thức bứt phá qua ngưỡng tâm lý 1.000 điểm, nhờ sự nâng đỡ của một phòng ban các cổ lỗ phiếu vốn hóa lớn, đáng để ý là hàng ngũ Vingroup (VIC, VRE, VHM).

Động lực cung cấp cho chỉ số còn tới trong khoảng câu chuyện Mỹ và TQuốc ngày một đến gần hơn với một ký hợp đồng thương nghiệp, giúp định hình tâm lý nhà đầu tư.

SSI Research dự báo dòng vốn đầu tư của các NĐTNN rất có thể sẽ tích cực hơn không chỉ trong bốn tuần 11 mà còn các tháng sau đó nhờ thiên hướng giảm lợi nhuận suất và tiến triển hội đàm Mỹ - Trung. Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đang diễn ra dự kiến sẽ đổi mới chế độ vĩ mô theo hướng tích cực, cần lưu ý là việc phê duyệt Luật chứng khoán (sửa đổi) nhằm phục vụ cho sự phát triển dài hạn của TTCK.

Đương nhiên, SSI Research nghĩ là thị trường 04 tuần 11 cũng có những áp lực nhất mực. Mùa thông báo KQKD qua đi làm cho hoạt động mua bán thiếu vắng tin tức can dự tới cơ bản tổ chức. Dòng vốn nước ngoài dù được dự báo hăng hái hơn nhưng cũng còn dựa vào phổ biến vào quan hệ Mỹ - Trung, vốn luôn có những bất thần tham gia phút chót và làm cho thị trường sợ hãi.

SSI Research dự báo VN-Index nhiều tài năng sẽ đi lại trên ngưỡng 1.000 điểm trong 04 tuần 11 và với giả thiết không có diễn biến xấu trong khoảng dòng vốn ngoại, khuynh hướng đi ngang và nhích tăng có thể được duy trì cho tới hết năm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét