Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

'Song mã' hàng không Việt đua tạo dựng trục đường bay tới Thái Lan

Dẫn đầu của cuộc đua thành lập trục đường bay ngoại sôi động này là 'song mã' Việt Nam Airlines và Vietjet. Chi tiết, Vn Airlines vừa công bố hai trục đường bay mới tới Thái Lan, gồm Bangkok - Đà Nẵng và Phuket - TP.HCM.

Theo đó trong khoảng ngày 27-10, hãng này đã chính thức khai thác các con phố bay Phuket - TP.HCM với tần suất 3 chuyến/tuần. Trục đường bay Bangkok - Đà Nẵng cũng được đưa vào khai thác với tần suất hằng ngày. Cùng với các tuyến phố bay thường lệ Thủ đô/TP.HCM – Bangkok, tổng tần suất các chuyến bay giữa vn và Thái Lan của Vn Airlines lên tới 52 chuyến/tuần.

Đại diện hãng này thông tin điểm nổi trội của đường bay tới Thái là đưa vào vận hành máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner trên đường bay TP.HCM - Bangkok.

Vn Airlines bình chọn với vận tốc phát triển bình quân công đoạn 2015-2018 hơn 15%, Thái Lan là một trong những thị trường vận chuyển vận hàng không lớn và phát triển bình ổn nhất của Việt Nam Airlines. Năm 2018, tổng dung lượng hoạt động mua bán đạt hơn 3,5 triệu lượt khách vận chuyển, tăng gần 13% so với cùng kỳ.

Trong khoảng đầu năm 2019 đến nay, các các con phố bay giữa vietnam - Thái Lan của Việt Nam Airlines đã ghi kiếm được hơn 700.000 lượt khách, tăng 6% so với tổng lượt khách cả năm 2018.

Song mã hàng không Việt đua mở đường bay đến Thái Lan - Ảnh 1.

Việt Nam Airlines khai thác 52 chuyến bay tới Thái Lan/tuần. Ảnh: P.ĐIỀN

Cũng trong cuộc đua tạo dựng tuyến phố bay mới, hãng Vietjet cũng thành lập thêm nhì trục đường bay thẳng thương mại kết nối Bangkok (sân bay Suvarnabhumi) và Chiang Rai với tỉnh giấc Udon Thani, trung tâm của vùng Đông Bắc Thái Lan, nơi có số đông người Việt Nam lớn nhất tại Thái Lan.

Thây mặt hãng Vietjet, tin tức các con phố bay Bangkok – Udon Thani mở màn khai thác hằng ngày từ 25-11 tới. Còn tuyến đường bay Chiang Rai – Udon Thani, mở đầu khai thác trong khoảng 26-11 với tần suất 3 chuyến/tuần vào mỗi thứ ba, năm và chủ nhật hàng tuần.

Trước đây hồi cuối tháng 10, Vietjet đã khai trương các con phố bay quốc tế thứ 5 trong khoảng Việt Nam đến Nhật Bạn dạng, gắn kết thành phố biển Đà Nẵng với phi trường trọng tâm Haneda của thủ đô Tokyo. Haneda là trường bay lớn nhất của Nhật Bản thuộc top đầu của châu Á

Tương tự với đội bay trên 80 tàu Airbus, Vietjet hiện đã khai thác đến 150 con đường bay nội địa và quốc tế với số lượng trung bình 400 chuyến bay/ngày, chuyển vận đạt gần 100 triệu lượt khách. Riêng lượng khách do Vietjet chuyên chở giữa Thái Lan và vietnam cũng như tại trong nước Thái Lan đã đạt đến 9 triệu khách.

Song mã hàng không Việt đua mở đường bay đến Thái Lan - Ảnh 2.

Cuộc đua 'song mã' Vietjet và Vn Airlines mở con đường bay đến Thái Lan. Ảnh: P.ĐIỀN

Phân tách tốc độ phát hành của ngành nghề hàng không Việt Nam, một quan chức cấp cao đảm nhận marketing thương mại của Tập đoàn Boeing đánh giá, hoạt động mua bán hàng không vietnam sẽ nhập vai trò chủ quản trong sự phát triển này. Đến năm 2038, đội tàu bay của vn được dự đoán sẽ tăng gấp 4 lần.

Vị này tin tức thêm, ngành nghề hàng không vietnam đang lớn mạnh tuyệt vời trong vòng 5 năm qua, với số lượt khách tăng gấp ba lần và số lượng máy bay tăng hai lần.

Chi tiết năm 2009, hàng không trong nước phục vụ khoảng 800.000 ghế mỗi bốn tuần nhưng tới năm 2019, con số này đã vọt lên 3,3 triệu. Số chuyến bay trong nước tăng 3,5 lần trong 10 năm qua, trong khoảng 5.340 chuyến bay mỗi tháng năm 2009 lên 18.680 chuyến bay mỗi bốn tuần tham gia năm 2019.

Loại phi cơ một lối đi được dự đoán sẽ tiếp tục đóng vai trò chính yếu để khai thác các tuyến nội địa và trong khu vực của Việt Nam.

Theo An Nhiên

Qui định Tp Hồ Chí Minh


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét