Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Sinh ra những 'điểm nóng' trên thị trường nhà ở khu Nam Thành phố Hồ Chí Minh

Thực tế, tuyến tuyến phố này đã phát hành trục kinh tế trọng điểm của TPHCM hiện nay. Nó giúp gắn kết những tòa tháp trọng điểm như Khu nhạo báng xuất Tân Thuận, Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Nhà máy điện Hiệp Phước, Khu công nghệ Hiệp Phước và Khu đô thị Cảng Hiệp Phước. Đoạn đường thành hình, việc trung chuyển hàng hóa trong khoảng Khu nhạo báng xuất Tân Thuận, Cảng Sài Gòn, Hoa Phượng đỏ Tân Thuận các tổng kho, tỉnh giấc đồng bằng sông Cửu Long và ngược lại đã được giải quyết.

Vai trò kế hoạch của đoạn đường càng được xác định rõ nét và trở thành tuyến vòng đai chủ lực tạo mạng lưới giao thông liên hoàn trong khoảng Nam Sài Gòn tới các huyện, các tỉnh miền Tây Nam Bộ với các vùng kinh tế trọng điểm miền Đông Nam Bộ khi cầu Phú Mỹ vượt sông Sài Gòn được xây đắp, thông liền trục giao thông vành đai phía Đông Đô thị, nối trong khoảng thị xã 7, sang quận 2 và huyện 9.

TS. Nguyễn Văn Tùng, giảng sư Khoa Quy hoạch vùng và thị trấn, Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, yếu tố dễ thấy nhất tại khu Nam, đó là kinh tế khu vực này phát hành mạnh nhất Thành phố Hồ Chí Minh trước đó và hiện giờ. Sau khi tuyến trục đường Nguyễn Văn Linh được hình thành, hàng loạt các tổ chức trong và ngoài nước đổ về đây đặt văn phòng tại các tòa nhà dọc tuyến đại lộ này.

Ông Trương Quốc Hưng, Phó Tổng Giám đốc công ty Tạo ra Phú Mỹ Hưng, cho biết: "Chúng tôi tìm hiểu rất kỹ các hướng tạo ra của đô thị trước khi quyết định chọn Nam Sài Gòn. Mục tiêu của chúng tôi là phát triển khu kĩ nghệ và khu thành phố lớn. Theo đó, hướng Bắc có yếu tố kiện đất đai và cơ sở vật chất rất khả quan, tất nhiên, nếu như sản xuất khu thành phố với diện tích lớn ở đây thì về dài lâu có thể ảnh hưởng không tốt tới môi trường, khác biệt là nguồn nước của TPHCM".

Mặt khác, phát hành về hướng Tây ở thời gian đó cơ sở chưa hoàn thành, địa điểm nằm xa thị xã 1 và thị xã 5 – nhị huyện trọng tâm sầm uất của thị trấn. Thị xã 2 thì gần quận trọng điểm, nhưng điểm hạn chế giễu bị cách biệt bởi sông Sài Gòn.

Vì vậy, Nam Sài Gòn đã được lựa chọn vì những lý do sau: Dải thị trấn nằm dọc cùng trục và gần hai huyện trung tâm là thị xã 1, huyện 5, hệ thống giao thông sẵn có nên thuận tiện kết nối. Đồng thời, tạo ra theo hướng Nam cũng thích hợp với thiên hướng tạo ra của những thị trấn lớn trên trái đất, đó là phát hành tiến dần ra biển. Ngoài ra, yếu tố kiện thiên nhiên khu Nam Sài Gòn khá tốt, có chuỗi hệ thống kênh rạch chen chúc, nằm gần rừng phòng hộ Cần Giờ - lá phổi xanh của Thành phố Hồ Chí Minh - nên đây là vấn đề kiện cực kỳ tuyệt vời để phát hành thị trấn sinh thái.

Không dừng lại ở đó, cũng với kế hoạch quy hoạch vùng thị trấn mở mang về các thức giấc phía Nam (Long An, Tiền Giang, Tây Ninh...), Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang bỏ ra một nguồn ngân sách khá lớn và kêu gọi nhiều công ty đa non sông cùng tham gia phát triển hàng loạt công trình đầu cơ mở rộng - upgrade cầu trục đường hiện hữu để tạo nên một đối trọng không kém cạnh với các vùng còn lại của đô thị.

Đặc biệt, UBND TPHCM đã giao một vài doanh nghiệp liên quan nhanh chóng xúc tiến phương án đầu cơ dự án chuỗi hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, với số vốn gần 5.000 tỷ đồng.

Đồng thời đó, khu Nam cũng có sự sản xuất đồng bộ phổ biến tuyến tuyến đường để kết nối dễ dàng với khu trọng tâm. Trục đường Huỳnh Tấn Phát được mở mang lên 30m kết nối với trục các con phố chính Nguyễn Văn Linh. Cầu Bình Tiên cũng sẽ được xây đắp để tạo dựng đường cho việc xuất hiện tuyến các con phố Vành đai trong kết nối cục bộ khu vực Nam Sài Gòn với các khu vực Tây và Tây Nam thành phố.

Ngoài việc ưu tiên giải quyết các điểm ùn tắc, trước mắt thị trấn cũng lên cách thức mở mang lộ giới đường Lê Văn Lương lên hơn 40m - tuyến các con phố mạch máu bắt đầu đại lộ Nguyễn Văn Linh gắn kết khu Nam Thành phố Hồ Chí Minh đi qua khu thị trấn Hoa Phượng đỏ Hiệp Phước và gắn kết trực tiếp với huyện Đức Hoà, Cần Giuộc của tỉnh Long An.

Đồng thời đó, tuyến Metro số 4 với tổng vốn đầu tư 97.000 tỷ đồng (đi qua các quận 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và thị xã Nhà Bè) chạy Đồng thời với tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang được kiến nghị vấn đề chỉnh kéo dài từ con đường Nguyễn Văn Linh đến Khu đô thị Cảng Hiệp Phước.

Hiểu thời cơ này, việc doanh nghiệp địa ốc dịch chuyển ra các khu vực lân cận phát hành công trình, nhằm thoát khỏi trọng điểm đã quá chật chội để sắm thị trường mới là lẽ đương nhiên. Các thành phố vệ tinh phụ cận TPHCM sẽ là hoạt động mua bán bát ngát, đầy tiềm năng với yêu cầu nhà đất cư dân tăng cao, mức thu nhập cũng cải thiện hơn đầy đủ. Đây cũng là biện pháp hợp lý khi kết nối cơ sở giao thông Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành phụ cận đang được hoàn thành rõ rệt.

Vài khuôn mặt mới cũng mở màn hình thành tại Nam Sài Gòn như công ty Hưng Cường thịnh với dự án Floria và Mia; Novaland có Sunrise Riverside và Sunrise Riverview; Vạn Phát Hưng có công trình chung cư Hoàng Quốc Việt; tổ chức kinh doanh Cổ Phần đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát với chuỗi 4 dự án cao ốc Hưng Phát Silver Star; công ti địa ốc An Gia với công trình An Gia Riverside và sắp tới sẽ tiếp diễn lên tiếng ra thị trường một dự án cao cấp mới.

Đa dạng chủ đầu tư bình chọn cho thấy tình trạng khan thảng hoặc đã làm cho hoạt động mua bán phía Nam xuất hiện làn sóng đầu tư ngược dồn vào một chỗ những khu vực liền kề Nam Sài Gòn như Cần Giuộc, Đức Hòa. Bây chừ, nếu như khoảng cách từ các thị xã ngoại thành (Củ Chi, Cần Giờ…) lên đến Bến Thành tham gia khoảng 18 - 35km, thì Cần Giuộc chỉ khoảng 15km, Đức Hòa khoảng 30km.

Qua khám phá được nhân thức, tại nhiều phố của quận Cần Đước và Cần Giuộc cũng đang xảy ra “sốt” đất. Cụ thể, giá đất ở xã Tân Bửu và Mỹ Lặng, huyện Bến Lức và một vài phường của quận Cần Giuộc: Phước Vĩnh Đông, Phước Lý, Phước Hậu, Tân Kim, Long Thượng đều đang được đẩy lên cao kều ngưởng, không kém cạnh là bao so với Đức Hòa. 

Đơn cử, tại Cần Giuộc, giá đất hiện tại đang nao núng ở mức 18 - 25 triệu đồng/m2, đã tăng gấp đôi với năm 2016. Theo đánh giá của các chuyên gia, trong mai sau với sự hoàn thành đến trong khoảng cơ sở, giá BĐS khu vực này sẽ còn tăng gấp phổ quát lần hơn nữa.

Theo tìm hiểu và xác nhận của chính quyền, đối tượng mua hàng tìm đất ở các thị xã: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc (ven Thành phố Hồ Chí Minh) căn bản đến từ Thành phố Hồ Chí Minh. Nói về cội nguồn tạo nên cơn "sốt" đất ở vài địa bàn của Long An giáp Thành phố Hồ Chí Minh tăng lên bỗng nhiên biến như thời điểm gần đây, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai (Sở Khoáng sản và Môi trường tỉng Long An) - ông Phan Văn Cường nghĩ là qua nắm thông tin thì do TPHCM đang giải phóng mặt bằng một số vùng ở cặp kênh, rạchnên rộng rãi người tậu về các vùng giáp ranh của Long An để tìm đất, bởi so với đất ở thành phố thì còn rẻ hơn đa dạng, khoảng cách thức địa lý đi - về thành phố cũng không xa.

Bên cạnh, cũng có nguyên nhân khác như phát xuất từ những thông tin về nhà cửa, dự án sắp đến đầu tư kết nối vùng giữa TPHCM và Long An nên có những người dùng với mục đích "đón gió". Trong khi đó, cũng có đa dạng trường phù hợp kiếm được thấy ý định tậu đất ở tăng cao nên đầu cơ sắm rồi bán lại để kiếm lời và đẩy giá lên cao...

Đăng Khải

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét