Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2019

Sếp cũ của Michelle Obama khuyên: Đừng tiếc tiền mời đồng nghiệp ăn tối, bởi đó có thể là đoạn đường nhanh chóng nhất giúp bạn thăng tiến nơi công sở!

Đối với Valerie Jarrett, việc nắm bắt rõ đồng nghiệp hay đối tác sẽ giúp bà khiến việc hiệu quả hơn.

chậm triển khai chính là lý do tại sao bà tuyển Michelle Robinson (tên thời con gái của cựu Đệ nhất cu li nhân Michelle Obama) tham gia khiến cho ở văn phòng Thị trưởng Chicago năm 1991. Jarrett cho nhân thức, nhờ nói chuyện về các chủ đề gần gụi như mái nhà, ham mê và mục tiêu cá nhân, bà mới có thuyết phục được cô luật sư trẻ khi đó.

Việc nói chuyện làm thân đã giúp Jarrett chiến thắng trong môi trường khiến việc găng tay, nhất là khi khiến cố vấn cấp cao cho Tổng thống Obama trong quá trình 2009-2017.

Sếp cũ của Michelle Obama khuyên: Đừng tiếc tiền mời đồng nghiệp ăn tối, bởi đó có thể là con đường nhanh nhất giúp bạn thăng tiến nơi công sở! - Ảnh 1.

Cựu Cố vấn Cấp cao tại Nhà Trắng Valerie Jarrett (Ảnh: Chip Somodevilla | Getty Images)

Tất nhiên, với lịch làm việc rầm rịt của mình, bà không có phổ biến thời gian để tán gẫu với đồng nghiệp. Vì vậy, bà quyết định tận dụng thời điểm một cách thức vô cùng khôn ngoan: mời đồng nghiệp đi ăn tối.

"Khi tôi còn khiến việc ở Nhà Trắng, thanh nữ chúng tôi thường mời nhau ăn tối", Jarrett kể lại. "Chúng tôi nói với nhau về mọi thứ: gia đình, con trẻ trong nhà, phi tần chồng, các kỳ nghỉ hè, các cuốn sách đã đọc, những nỗi tức tối nơi công sở. Kết quả là, chúng tôi hiểu rõ nhau hơn và duy trì tình bạn dài lâu".

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, những người có bạn nơi công sở sẽ cảm thấy vui vẻ, mạnh khỏe, khiến cho việc hăng say và hiệu quả hơn. Một dò la nghề nghiệp khác cho thấy, đa phần nhân viên, dù là nữ giới hay nam giới, đều có bạn thân nơi công sở.

Duy trì tình bạn bên ngoài công sở với đồng nghiệp có thể giúp công chúng thăng tiến hơn trong tương lai.

Sếp cũ của Michelle Obama khuyên: Đừng tiếc tiền mời đồng nghiệp ăn tối, bởi đó có thể là con đường nhanh nhất giúp bạn thăng tiến nơi công sở! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Khi đi làm, bạn sẽ cảm thấy tự tin khi đề đạt ý kiến với những người mà bạn vừa mới ăn tối cùng hôm trước. Bạn sẽ không dám nói thật lòng ví như trước mặt là những người không đủ thân quen."

Đương nhiên, không phải bạn nào cũng muốn bỏ ra thời gian rảnh rỗi của bản thân mình bên đồng nghiệp. Tuy vậy, Jarrett vẫn khuyên quần chúng nên bỏ chút thời điểm để kết duyên với đồng nghiệp bên ngoài môi trường công sở.

"Chúng ta quá bận bịu với việc theo đuổi các chỉ tiêu sự nghiệp mà quên mất phải duy trì mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp", Jarrett cho biết. "Mỗi khi thôi việc, nhân tố làm cho tôi nuối tiếc nuối nhất chính là những người bạn đã làm việc cùng bản thân mình. Để thân nhau đến mức này, bạn phải bỏ công tích và dành thời gian cho nhau bên ngoài công sở."

Linh Hân

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét