Thứ Tư, 13 tháng 11, 2019

Sau Vingroup, FLC, T&T, Crystal Bay...khách hàng nào sẽ là ông chủ của siêu thành phố 24 nghìn tỷ tại Hà Tĩnh

Hà Tĩnh có bờ biển 137km với những bãi tắm, điểm tới ngao du biển hấp dẫn như khu du lịch Thiên Cầm, Xuân Thành, Lộc Hà, Thạch Hải, Kỳ Ninh, Đèo Con... và nằm ở trên tuyến du lịch xuyên Việt, với chuỗi hệ thống giao thông thuận lợi phát triển ngao du nội địa và gắn kết các nước khác trong khối ASEAN.

Hà Tĩnh cũng là điểm đầu của tuyến ngao du đoạn đường di sản miền trung và có phổ biến thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng là những điểm đến thăm quan về du lịch lịch sử, tâm linh… Đây là những tiềm năng, lợi thế để tạo ra ngao du mà không phải địa phương nào cũng có được.

Khác lạ, trong một vài năm quay về đây, Hà Tĩnh cũng là một trong những địa phương có vận tốc hấp dẫn FDI lớn nhất so với các tỉnh giấc lân cận. Thông tin trong khoảng Ban điều hành Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh, cho biết trong 9 bốn tuần qua, tỉnh này đã cấp chủ trương đầu tư cho 13 công trình có tổng mức đầu tư trên 2.000 tỷ đồng. Trong đó, có 8 dự án trong nước với số vốn hoàn thành thủ tục trên 1.930 tỷ đồng; 5 dự án FDI với số vốn hoàn thành thủ tục trên 6,6 triệu đô la Mỹ.

Mới đây, Hà Tĩnh tiếp tục thông báo danh mục dự án kêu gọi đầu cơ lên đến gần 40 dự án, tổng vốn dự định gần 7 tỷ đô la, trải rộng trên các ngành nghề hạ tầng, BĐS, nông nghiệp…Theo đó, đáng lưu ý là dự án khu thị trấn Hàm Nghi với tổng mức đầu tư dự định 24.000 tỷ đồng. Tổng quy mô đất dùng cho công trình là 136,8ha, thuộc các xã Thạch Linh, Hà Huy Tập (TP. Hà Tĩnh) và các xã Thạch Tân, Thạch Đài (quận Thạch Hà).

Chỉ tiêu của công trình sau khi hoàn thành sẽ là khu thị trấn mới với các khu tác dụng: nhà đất (gồm nhà đất thấp tầng, nhà ở cao tầng, Nhà đất xã hội , nhà đất tái định cư), công trình công cộng, nhà cửa hỗn phù hợp, bến xe, bệnh viện, cây xanh, thể dục sport, mặt nước, giao thông, bãi đỗ xe và cơ sở vật chất kỹ thuật khác...Hiện khu đất chưa được giải phóng mặt bằng, Sở Xây dựng Hà Tĩnh được giao khiến bên mời thầu. Thời điểm chấp hành công trình là 6 năm.

Quan sát thực tế cho thấy, hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng biển tại Hà Tĩnh đã ghi nhận những bước đi trước tiên của vài nhà đầu tư lớn. Ngoài các dự án đang được "thai nghén", vài công trình đã chính thức hoàn thành và đi tham gia hoạt động, một số dự án đang được triển khai.

Đi đầu trên thị trường này phải kể đến Vingroup với Trung tâm Thương nghiệp, Văn phòng và nhà ở Vincom Hà Tĩnh; tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng, nhà thờ giải trí Vinpearl Cửa Sót. Hiện thời nhị dự án này đã đi vào hoạt động và đem lại bộ mặt hoàn toàn mới cho đô thị Hà Tĩnh.

Ngoài ra Vingroup hiện giờ cũng có rộng rãi nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đang tìm hiểu, tìm hiểu đầu cơ vào Hà Tĩnh như: Tổ chức T&T mày mò đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái, ngao du, vui chơi giải trí đảo Xuân Giang 2 và công trình Khu thành phố thương mại phục vụ, biệt thự sinh thái Nam Cầu Phủ

Tổ chức kinh doanh Crystal Bay cũng đang mày mò đầu cơ công trình Nhà thờ trọng điểm và Khu thành phố Lam Hồng Garden Park City; Tổ chức FLC tò mò đầu cơ công trình tổ hợp sân golf, du lịch nghỉ ngơi, vui chơi tiêu khiển và thị trấn biển FLC Thiên Cầm và dự án Khu đô thị mưu trí FLC Hà Tĩnh…

Có thể nói, sự hiện ra của các đại gia BĐS cùng các dự án lớn không chỉ phản ảnh một khuynh hướng thế tất của một hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng đầy tiềm năng tại Hà Tĩnh mà bên cạnh đó sẽ chia thành một chuỗi tổ hợp nghỉ dưỡng biển trải dài trong khoảng Thanh Hóa đến Bình Thuận, góp phần khai thác tối đa tiềm năng biển khu vực Trung Bộ.

Cùng với việc phát triển mạnh mẽ của các dự án du lịch, hiện Hà Tĩnh cũng đang dồn vào một chỗ tạo ra ngao du dựa trên ưu điểm của địa phương, với mục tiêu sớm đưa du lịch thành ngành nghề kinh tế quan trọng tham gia năm 2020 và trở thành ngành nghề kinh tế mũi nhọn vào năm 2025.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét