Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Sau siêu dự án vui chơi giải trí 1.260ha ở Sầm Sơn, Sungroup xây tiếp đại thị trấn 1.600ha tại Đông Sơn, Thanh Hóa

Bốn tuần 6, Công ty Cổ phần Cơ quan Mặt Trời (Sun Group) đã có đề nghị khảo sát, nghiên cứu phương án quy hoạch khu vực phát triển thành phố tại huyện Đông Sơn.

Trước đề nghị này, UBND tỉnh giấc Thanh Hóa đã đồng ý về chủ trương để Sun Group thăm dò, tìm hiểu phương thức quy hoạch với tổng quy mô khoảng 1.600ha. Khuôn khổ nhóc con giới khu vực phân tích thuộc 4 thị trấn gồm: Đông Im, Đông Văn, Đông Phú, Đông Hưng vượng (quận Đông Sơn, Thanh Hóa).

Ranh giới chi tiết: phía bắc giáp Quốc lộ 47, phía nam giáp trục đường sắt Bắc Nam hiện trạng và tuyến phố sắt cao tốc dự án, phía đông giáp con đường vòng đai phía tây TP. Thanh Hóa, phía tây giáp trục đường Đông Sơn 3 theo quy hoạch vùng quận Đông Sơn và phố Đồng Thắng, thị xã Triệu Sơn.

Chỉ đạo tỉnh Thanh Hóa giao Sở Xây dựng cập nhật vào đồ án quy hoạch tầm thường thành phố Thanh Hóa, thức giấc Thanh Hóa đến năm 2040 hiện đang lập để trình duyệt y theo qui định.

Sau khi đồ án quy hoạch phổ biến đô thị Thanh Hóa được phê chuẩn, Chủ toạ thức giấc yêu cầu Sun Group đề nghị lập quy hoạch chi tiết theo quy hoạch thông thường bảo đảm quy định về quy hoạch thị trấn và các luật pháp của luật pháp.

Chủ toạ thức giấc giao Sở Xây đắp, Sở Chiến lược và Đầu tư, Sở Khoáng sản và Không gian, UBND huyện Đông Sơn có nghĩa vụ phối hợp, hướng dẫn Sun Group doanh nghiệp triển khai thi hành theo pháp luật. Mọi chi tiêu phân tích quy hoạch do Sun Group chịu bổn phận chi trả và không được hoàn trả trong mọi trường phù hợp.

Được nhân thức, đây là dự án lớn thứ 4 của Sungroup tại Thanh Hóa. Trước đó, Sun Group đã lập quy hoạch cụ thể 1/500 khu thị trấn sinh thái, nghỉ ngơi vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn với diện tích diện tích lên tới 1.260ha. Công trình này thuộc 8 phố: Quảng Tiến, Quảng Châu, Trung Sơn, Bắc Sơn, Quảng Thọ, Trường Sơn, Quảng Cư và các thị trấn Quảng Minh, Quảng Hùng, Quảng Đại của thị trấn Sầm Sơn.

Hiện Sun Group cũng đang thúc đẩy đầu cơ vào 2 công trình khác tham gia Thanh Hóa, gồm khu thành phố Đông Nam thành phố Thanh Hóa với tổng mức đầu cơ khoảng 5.000 tỷ đồng; khu nghỉ ngơi biển cao cấp Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn với tổng mức đầu cơ quá trình 1 khoảng 2.000 tỷ đồng.

Được nhân thức, thời điểm vừa mới đây Thanh Hóa nổi lên là một trong những vùng đất khác lạ lôi cuốn nhà đầu tư. Trước Sungroup, hàng loạt ông lớn như FLC, Eurowindow, Vingroup cũng đã xây dựng rộng rãi khu thành phố lớn tại đây...Trong đó Vingroup cũng thực hiện được chiến thắng lớn với dự án Vinhomes Star City Thanh Hóa. 

Hiện nay Tổ chức Vingroup đang triển khai nghiên cứu, lập quy hoạch thêm dự án khu nghỉ dưỡng cạnh suối cá Cẩm Lương, diện tích tham gia khoảng 17,8ha; 1 dự án khác ở khu vực Hồ Thành, thành phố Thanh Hóa. Chưa hết, sau Hải Phòng, Vingroup cũng đang có yêu cầu muốn làm cho thêm tổ phù hợp VinFast ở Thanh Hóa.

Vừa mới đây, Công ty CP Tập đoàn Flamingo cũng có ý muốn xây dựng quần thể thành phố du lịch nghĩ dưỡng Hải Tiến với diện tích là 1.350 ha, trên vùng trạng thái khu vực các phố: Hoằng Trường, Hoằng Phụ, Hoằng Châu, Hoằng Phong (H. Hoằng Hóa).

Ý tưởng quy hoạch phân khu 1/2000 của đơn vị, sẽ tạo dựng nên một quần thể thành phố đa dạng, hấp dẫn. Mục đích nhằm khơi dậy phiên bản sắc văn hóa Việt qua các làng nghề truyền thống hiện có tại địa phương. Đồng thời, xuất hiện nên tổ hợp ở dọc đường chuyên đề Safari và khu vui chơi vui chơi giải trí nở rộ tân tiến. Trong quần thể khu thành phố nghĩ dưỡng này sẽ có những phân khu tính năng riêng biệt, khu thương mại, khu dân cư ở tiện dung, độc đáo...

Nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, phương pháp Hà Nội Thủ đô 150km về phía nam, Thanh Hóa là vùng đất có tiềm năng ngao du thiên nhiên và nhân văn giàu có, rực rỡ. Những năm vừa qua, du lịch Thanh Hóa ngày một phát triển nổi trội, trở thành điểm tới ngao du đứng đầu khu vực miền Bắc.

Với con đường bờ biển dài 102km, Thanh Hóa có phổ quát bãi tắm đẹp như Sầm Sơn (TX. Sầm Sơn), Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa), Hải Hòa (huyện Tĩnh Gia), Nghi Sơn - đảo Mê…Trong đó điển hình nhất phải kể đến biển Sầm Sơn nằm phương pháp TP. Thanh Hóa 16km về phía đông nam. Đây là một trong những khu ngao du nghỉ mát nhiều người biết đến được người Pháp khai thác trong khoảng những năm đầu thế kỷ 20.

Sầm sơn chiếm hữu gần 10km bờ biển đẹp, hải sản dồi dào tươi ngon và là địa bàn có giá trị lịch sử, văn hóa phú quý. Một vài năm trở lại đây Sầm Sơn đã trở thành "thỏi nam châm" thu hút du khách, biến thành một trong những thiên đường ngao du "hút khách" nhất Việt Nam.

Với tiềm năng du lịch vô cùng lớn, khách vãn lai đến Thanh Hóa ngày càng tăng mạnh mẽ. Tổng lượt khách du lịch đến Thanh Hóa năm 2018 đạt 8,25 triệu lượt, tăng 117,8% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong 9 04 tuần đầu năm 2019 lượng khách đến với xứ Thanh tiếp diễn vững mạnh bằng cả năm 2018 khi ở mức 9 triệu lượt, con số này cũng bằng tổng lượng khách đến Đà Nẵng và Khánh Hòa trong 7 tháng đầu năm cộng lại.

Mặc dầu có tiềm năng ngao du rất lớn với lượng khách gấp đôi Đà Nẵng, Nha Trang và gần bằng Quảng Ninh nhưng giá bất động sản ở Thanh Hóa vẫn thấp hơn phổ quát so với các thức giấc này.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét