Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2019

Sau một thời điểm dài 'ở ẩn', đại gia Lê Văn Vọng sắp trở lại với dự án nghìn tỷ tại Hòa Bình

Bốn tuần 3/2018, nhà buôn Lê Văn Vọng đã bất ngờ rút tên của bản thân mình và những người can hệ khỏi Cơ quan Lã Vọng. Cũng trong tháng 3/2018, ông Lê Văn Vọng sáng lập ra Công ty Cổ hủ phần cơ quan đầu tư tài chính Việt Nam (V.F.I Group) với vốn điều lệ 500 tỷ đồng, ông Lê văn Vọng là người thây mặt pháp luật cho công ti.

Tổ chức kinh doanh gồm 3 cũ rích đông sáng lập, trong đó ông lê Văn Vọng với vốn góp 199,98 tỷ chiếm đoạt 99,996% cổ lỗ phần, ông Vũ văn thái và Hà Chí Luyện (đều có liên hệ chứng nhận hộ khẩu thường trú tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa) với số vốn góp mỗi người là 10 triệu đồng, tương đương 0,002% cũ rích phần mỗi người.

Vấn đề đáng chú ý, trong số 33 ngành nghề đạt yêu cầu buôn bán của Tổ chức kinh doanh cũ rích phần Tổ chức đầu cơ Nguồn vốn vietnam có nét như nhau với 36 lĩnh vực nghề kinh doanh của Cơ quan Lã Vọng khi đều dồn vào một chỗ tham gia các ngành nghề như bất động sản, xây đắp, kinh doanh nhà hàng, dịch vụ đồ uống, vận tải biển...Đương nhiên đối với lĩnh vực bất động sản thì tổ chức kinh doanh mới của ông Vọng có thêm vài ngành nghề như tư vấn, môi giới, đấu giá BĐS...những lĩnh vực nghề mà trước kia Lã Vọng không có.

Cuối năm 2018, Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình cho biết, Liên danh Tổ chức kinh doanh CP Tập đoàn đầu tư nguồn vốn vietnam (VFI Group) - Công ty CP Thương mại Ngôi Nhà Mới là chủ đầu tư độc nhất vô nhị trúng sơ tuyển tại Dự án Khu đô thị mới Trung Minh A, phố Trung Minh, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, theo tin tức trong khoảng Báo Đấu Thầu (Tổ chức của Bộ Kế Hoạch Đầu Tư).

Đây là dự án đầu tư có dùng đất với tổng vốn đầu tư dự kiến là 1.126 tỷ đồng, Nhà nước không tham gia đầu tư đầu cơ. Do có 1 nhà đầu tư trúng sơ tuyển nên sẽ thực hiện chỉ định thầu chủ đầu tư chấp hành công trình này. Đương nhiên, để được lựa chọn chính thức là chủ đầu tư chấp hành Công trình, Liên danh VFI Group -Công ty CP Thương nghiệp Ngôi Nhà Mới phải khiến cho thủ tục đề nghị, phục vụ đầy đủ các yêu cầu của giấy tờ đòi hỏi thực hiện Công trình.

Sau một thời gian dài ở ẩn, đại gia Lê Văn Vọng sắp trở lại với dự án nghìn tỷ tại Hòa Bình - Ảnh 1.

Vị trí xã Trung Minh (viền đỏ), nơi sẽ thực hiện công trình Khu đô thị mới Trung Minh A.

Được biết, chỉ tiêu của Dự án là xây đắp khu thị trấn văn minh, đồng bộ về chuỗi hệ thống cơ sở khoa học bao gồm: san nền; hệ thống liên lạc; hệ thống cấp điện; hệ thống cấp nước; chuỗi hệ thống thoát nước nhằm đáp ứng một phần nhu cầu phát hành nhà ở của Thành phố cũng như thức giấc Hòa Bình, góp phần vào thời kỳ tạo ra đô thị cho TP. Hòa Bình nói riêng và của tỉnh Hòa Bình nói bình thường, tăng khả năng thú vị trong môi trường đầu cơ và tạo nguồn thu cho ngân sách các ngành.

Cách đây không lâu nhất, tháng 9/2019 UBND tỉnh giấc Hòa Bình đã có quyết định phê phê duyệt kế hoạch chọn lựa chủ đầu tư Công trình Khu thành phố mới Trung Minh A, phường Trung Minh, TP. Hòa Bình. Theo đó, UBND tỉnh giấc Hòa Bình giao Sở Xây dựng thức giấc Hòa Bình (Bên mời thầu và là công ty được UBND thức giấc Hòa Bình ủy quyền) khiến cho các hồ sơ chỉ định và ký liên kết đồng với chủ đầu tư thi hành Dự án.

Như vậy, đa số cam kết Liên danh Công ti CP Cơ quan đầu cơ nguồn vốn vn (VFI Group) - Tổ chức kinh doanh CP Thương nghiệp Ngôi Nhà Mới sẽ là nhà đầu tư  tại Công trình Khu thị trấn mới Trung Minh A, phố Trung Minh, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét