Thứ Tư, 13 tháng 11, 2019

Sacombank rao bán cổ hủ phiếu can hệ gia đình ông Trầm Bê - VnExpress Kinh Doanh

Gần 18 triệu cũ kĩ phiếu Tổ chức kinh doanh Tiến thưởng bạc vàng Phương Nam được Sacombank rao bán lần thứ 5 trong vòng chưa đầy 2 04 tuần. 

Nhà băng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đang chào bán trọn lô 17,96 triệu cũ rích phiếu của Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần Thương mại tiến thưởng bạc đá quý Phương Nam (NJC). Giá khởi điểm của lô cổ lỗ phiếu này giảm gần 70 tỷ đồng sau 5 lần chào bán, chỉ còn 132 tỷ đồng.

NJC được xây dừng đầu năm 2007 với hậu thuẫn là Nhà băng Phương Nam. Ông Trầm Bê từng là cũ rích đông sáng lập và đảm nhiệm Phó chủ toạ HĐQT tổ chức kinh doanh này. Đạt đỉnh vào giai đoạn 2009-2010 với doanh thu từ 6.600-7.600 tỷ đồng và lợi nhuận gần 40 tỷ đồng, hoạt động của tổ chức kinh doanh khởi đầu đi xuống sau đó một năm như các đơn vị cùng lĩnh vực và lần đầu ghi kiếm được lỗ vào năm 2013.

Xuất hành trong khoảng những gian nan trong hoạt động kinh doanh, giữa tháng 8/2013, NJC đã doanh nghiệp Đại hội đồng cổ hủ đông bất thường để phê chuẩn việc biến đổi mô phỏng công ty từ công ty cũ kĩ phần sang tổ chức kinh doanh TNHH 2 thành viên. Khi đó, ông Trầm Bê tuyên bố sẽ tìm lại cổ phần của cổ đông khi chuyển mô hình hoạt động. Đương nhiên, quyết định thời gian đó không được phê duyệt do Đại hội phải trợ thời hoãn. Chiến lược biến đổi cũng bị tạm dừng cho đến hiện nay với nguyên nhân được ban chỉ huy đưa ra là cũ rích đông chưa bán lại hết cũ kĩ phần.

Các năm sau đó, công ti đặt tiêu chí hòa vốn nhưng đều không hoàn thành. Số liệu đầu năm 2017 cho thấy tổ chức kinh doanh có vốn nhân tố lệ 450 tỷ đồng và bà Trầm Thuyết Kiều (con gái ông Trầm Bê) chiếm hữu 11%.

Báo cáo nguồn vốn gần đây của Sacombank cho biết ngân hàng đã trích lập dự phòng cho khoản đầu cơ tham gia công ti này. Khoản phải thu trị giá 503 tỷ đồng, nảy sinh trong khoảng hoạt động mua bán quà giữa công ty này và Nhà băng Phương Nam trước khi sáp nhập tham gia Sacombank.

Phương Đông


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét