Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Resort bịt tuyến đường ra biển, sao lại hỏi ông Bộ Nông nghiệp?

XEM CLIP:

Chất vấn Bộ trưởng NN&PTNT sáng nay, ĐB Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) buộc phải Bộ trưởng cho nhân thức quan niệm, giải pháp để khắc phục việc resort, nơi nghỉ ngơi bịt tuyến đường ra biển của ngư dân ở đa dạng địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường trả lời: "Đường ra biển lại hỏi ông Bộ Nông nghiệp, sợ không đúng liên hệ lắm. Còn tất nhiên Bộ có bổn phận phối thích hợp với các địa phương, tập đoàn điều hành".

Câu tư vấn của Bộ trưởng Cường khiến cho đa dạng ĐB ở hội trường bật cười.

Resort bịt đường ra biển, sao lại hỏi ông Bộ Nông nghiệp? - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Tuyến đường ra biển lại hỏi ông Bộ Nông nghiệp? Sợ không đúng địa chỉ lắm

Nghe vậy, Bộ trưởng Nông nghiệp cho hay, nếu nói theo khía cạnh đó thì Bộ sẽ ủng hộ quyết liệt và sẽ cùng với bà con ngư gia, các thành phần nêu yếu tố để tháo gỡ.Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân ở địa điểm điều hành nhắc việc này Bộ NN&PTNT cũng phải có ngôn ngữ với các bộ, ngành nghề địa phương can hệ ở góc cạnh cung cấp ngư dân.

Ông Cường cũng cảm ơn thắc mắc của ĐB.

Sau khi Bộ trưởng Cường trả lời, Chủ tịch QH đề xuất Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chiều nay sẽ nói thêm về điều này.

55 tàu đóng mới nằm bờ do rộng rãi nguồn cội

ĐB Phan Thanh Bình (Quảng Nam) chất vấn về những bất cập trong hoạt động tấn công bắt xa bờ của ngư gia và việc các tàu đóng mới hoạt động không hiệu quả, xuống cấp với tốc độ cao.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho hay, nghị định 67 Chính phủ ban hành năm 2014 được đưa ra trong bối cảnh Việt Nam rất cần ngư dân vươn ra các ngư trường xa để đảm bảo sản xuất kinh tế cùng với bảo đảm bình yên quốc phòng của nước nhà.

Theo Bộ trưởng, chúng ta đã tạo ra được 1.030 dụng cụ, với công suất lớn từ 800 mã lực trở lên với 3 loại nguyên liệu sắt, composit và gỗ. Riêng tàu sắt, thì đây là loại hình đóng mới. Bây chừ có 358 chiếc, tương đương với 34,2%.

Resort bịt đường ra biển, sao lại hỏi ông Bộ Nông nghiệp? - Ảnh 3.

ĐB Phan Thanh Bình


Bộ trưởng bình chọn loại hình tàu sắt là phương tiện mới, công đoạn đóng thì để xảy ra 40 tàu bị hỏng hóc, trong đó có 21 cái ở Bình Định của 2 tổ chức kinh doanh đóng tàu thì tỉnh phải khác lạ vào cuộc.

Bây giờ, còn 55 chiếc tàu đóng mới nằm bờ, không ra khơi được do phổ biến nguyên nhân như tấn công bắt không hiệu quả, chủ tàu chết, một số chủ tàu không có yếu tố kiện hoạt động, hay chủ tàu không tích cực nhập cuộc. Các tàu đến kỳ bảo dưỡng nhưng không đem đi bảo dưỡng.

“Trước tình hình này, chúng tôi đã tham mưu, Thủ tướng đã có phổ biến quyết sách. Về tiềm năng ngư trường chúng ta không động viên nhiều nữa, phương thức hỗ trợ nguồn đầu tư 11 năm không còn phù hợp”, ông Cường nói.

Tiếp lời Bộ trưởng Nông nghiệp, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, trong thời điểm gần đây, đã lãnh đạo các công ty nguồn đầu tư bắt đầu cơ cấu lại thời hạn trả nợ, ưu tiên tập trung thu nợ gốc trước và nợ lãi sau, chấp hành hình thức chuyển đổi chủ tàu.

Tuy nhiên, trước tình hình nợ xấu còn phát sinh, Nhà băng Nhà nước kiến nghị Thủ tướng buộc phải UBND các thức giấc, TP rà soát lại.

Cụ thể, với trường thích hợp bất khả kháng, tiếp tục hỗ trợ để cơ cấu lại nợ; đối với trường phù hợp chây ì, bắt đầu thu hồi nợ.

“Chúng tôi cũng phối hợp với Bộ NN&PTNT để hoàn thành hình thức biến đổi chủ tàu. Khác biệt có biện pháp giải quyết không bằng nhau giữa trị giá thực tại của tàu được định giá lại và dư nợ của tàu cũ ở thời gian bàn giao”, ông Hưng nói.

Theo Hương Quỳnh - Trần Thường Ảnh: Minh Đạt

Vietnamnet


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét