Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019

Rao bán nợ xấu của nữ giám đốc “dự án ma” Angel Lina | MuaBanNhaDat

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Thủ đô (SHB) vừa báo cáo về việc thực hiện quyền bán nợ khoản vay của bà Phạm Thị Tuyết Nhung tại chi nhánh SHB Long An. Theo SHB, khoản nợ xấu của bà Nhung có dư nợ gốc còn lại đến ngày 5/11 là 8,7 tỷ đồng, dư nợ lãi là 92 triệu tiền việt. Của cải bảo đảm là 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và quyền chiếm hữu nhà ở gắn liền với đất.

Bà Nhung là giám đốc Công ty cổ hủ phần giải đáp đầu tư Angel Lina, Tổ chức kinh doanh TNHH Thương mại Phục vụ Đất tiến thưởng Hoàng phái, vừa bị bắt tham gia đầu tháng 11 về hành vi Lừa đảo choán đoạt tài sản. Công ti của bà Nhung đã vẽ 9 công trình ma để lừa cư dân ký các phù hợp đồng góp vốn, hợp đồng đặt cọc hứa hẹn hứa trao đổi các nền đất của 9 dự án không có thật tại nhiều quận, huyện trên khu vực TP.HCM. Theo cảnh sát, Nhung và đồng anh em tìm những người có nhu cầu bán đất (diện tích lớn) là đất ở, đất trồng lúa, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản. Sau đó, người thanh nữ này thi hành thỏa thuận trao đổi đất với một vài hộ tư nhân có đất, rồi ký biên bạn dạng đặt cọc hẹn tậu, hứa bán để làm cho tin.

rao ban no xau cua nu giam doc du an ma angel lina

Cảnh sát đọc lệnh bắt bà Phạm Thị Tuyết Nhung. Ảnh: Công an cung ứng.

Việc mua bán chỉ dừng lại ở công đoạn ký hợp đồng nhận tiền cọc, chưa hoàn thành thủ tục sang tên chuyển nhượng cho Phạm Thị Tuyết Nhung. Dường như, giấy tờ pháp lý không được lập, chưa được tập đoàn có thẩm quyền phê thông qua và cấp phép cho dự án. Dù biết rõ các khu đất ký hợp đồng chuyển nhượng chưa thuộc quyền sở hữu của bản thân mình, Phạm Thị Tuyết Nhung đã tự tiện thuê kiến tạo lập lược đồ công trình, doanh nghiệp giới thiệu rộng rải gián trá nền đất đã có đầy đủ pháp lý, cơ sở một thể ích hoàn chỉnh, từ đó sử dụng pháp nhân Tổ chức kinh doanh Angel Lina, Tổ chức kinh doanh Đất tiến thưởng Hoàng gia ký liên minh đồng với khách hàng.

Trong khoảng đó, Nhung đã nhận tiền cọc hoặc đầu tư của phổ thông tư nhân, chiếm hữu đoạt số tiền rất lớn. Tính tới thời gian bị bắt, công an đã tiếp thu đơn cáo giác của trên 200 bị hại, với số tiền bị công ti của bà Nhung chiếm hữu đoạt khoảng 285,6 tỷ đồng. Ngoài khoản nợ xấu của bà Nhung, SHB chi nhánh Long An cũng rao bán khoản nợ xấu của tổ chức kinh doanh Angel Lina. Dư nợ gốc và dư nợ lãi của Angel Lina còn lại đến ngày 7/11 lần là lượt 3 tỷ và 47 triệu tiền việt. Của nả bảo đảm là 3 giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất ở và quyền sở hữu nhà đất gắn liền với đất. Nhì số tiền phải thanh toán của bà Nhung và công ti Angel Lina được rao bán với giá trao đổi nợ bằng tổng dư nợ gốc lãi, thanh toán bằng tiền mặt, phương thức mua bán nợ thỏa thuận.

Thời điểm tiếp nhận thủ tục tậu 2 số tiền phải thanh toán trên tới 17h ngày 15/11. Thời gian tổ chức thi hành bán nợ vào ngày 20/11.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét