Thứ Năm, 14 tháng 11, 2019

Quỹ tỷ đô Schroder ISF Frontier Markets Fund đẩy mạnh giải ngân cũ kĩ phiếu Việt Nam, giảm tỷ lệ hoạt động mua bán Kuwait

Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund, quỹ đầu cơ dồn vào một chỗ tham gia thị trường cận biên (Frontier Markets) vừa công bố báo cáo 04 tuần 10 với phổ biến điểm đáng lưu ý.

Tại thời điểm 31/10/2019, diện tích danh mục của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund có trị giá 923,29 triệu đô la Mỹ, tăng nhẹ so với mức 910 triệu USD tham gia 04 tuần trước.

Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund hiện sử dụng chỉ số cơ sở vật chất (benchmark) là MSCI Frontier Markets Index. Tuy thế, do là quỹ chủ động thành danh mục của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund không bám sát theo benchmark như các quỹ ETFs mà có sự linh động, dựa vào vào quan niệm của người điều hành quỹ.

Trong cơ cấu danh mục của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund vào cuối 04 tuần 10, tỷ trọng cổ lỗ phiếu vn tiếp tục được tăng thêm lên 10,8% (xấp xỉ 100 triệu đô la Mỹ). Trong 04 tuần lúc trước, tỷ trọng cũ rích phiếu Việt Nam trong danh mục quỹ chỉ là 9,7% và trong tháng 6 chỉ vỏn vẹn 7,7%.

Quỹ tỷ đô Schroder ISF Frontier Markets Fund đẩy mạnh giải ngân cổ phiếu Việt Nam, giảm tỷ trọng thị trường Kuwait - Ảnh 1.

Tỷ lệ cổ phiếu vn trong danh mục Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund liên tục được gia tăng

Dường như cũ kĩ phiếu vietnam được tăng tỷ trọng thì hoạt động mua bán đang chiếm tỷ trọng lớn nhất danh mục Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund là Kuwait đã bị giảm xuống chỉ còn 28,4%. Lúc trước, tỷ lệ cổ phiếu Kuwait trong danh mục quỹ vào bốn tuần 9 là 28,9% và trong bốn tuần 6 lên đến 30,2%.

Việc Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund tăng thêm tỷ lệ cũ kĩ phiếu Việt Nam, trong khi giảm dần tỷ lệ hoạt động mua bán Kuwait trong những tháng gần đây là điều không quá bất ngờ khi thị trường Kuwait phổ biến kĩ năng sẽ được MSCI nâng hạng lên hoạt động mua bán mới nổi trong bốn tuần 6/2020. Khi đó, thị trường Việt Nam sẽ thay thế Kuwait biến thành thị trường có tỷ lệ lớn nhất trong rổ MSCI Frontier Markets Index. Theo ước tính của MSCI, tỷ lệ cũ kĩ phiếu Việt Nam trong rổ MSCI Frontier Markets Index sẽ tăng trong khoảng mức 18,77% bây chừ lên 25,2% khi Kuwait được nâng hạng.

Thời điểm cách đây không lâu, dù rằng Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund liên tiếp nâng tỷ lệ cổ lỗ phiếu vn trong danh mục, nhưng con số này vẫn kém khá xa tỷ lệ benchmark (18,77%). Trong những bốn tuần đến, rộng rãi tài năng Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund sẽ đẩy mạnh sắm cổ hủ phiếu vietnam cho thích hợp benchmark (ước tính quỹ sẽ mua thêm khoảng 74 triệu đô la, tương ứng 1.700 tỷ đồng).

Dù vậy, một điểm cần xem xét là trong trường thích hợp được nâng tỷ lệ, Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund sẽ không tậu dàn trải cổ lỗ phiếu vn mà chỉ dồn vào một chỗ vào một vài Bluechips. Những cổ lỗ phiếu trong rổ MSCI Frontier Markets Index (VIC, MSN, VCB, HPG, STB, BVH, GAS, BID, VNM, SAB, POW, HDB…) sẽ là những cái tên được ưu tiên chọn.

Quỹ tỷ đô Schroder ISF Frontier Markets Fund đẩy mạnh giải ngân cổ phiếu Việt Nam, giảm tỷ trọng thị trường Kuwait - Ảnh 2.

VIC nằm trong top 10 khoản đầu cơ lớn nhất của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund

Trong top 10 cổ phiếu lớn nhất danh mục Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund hiện mới chỉ có 1 cái tên vietnam góp mặt là VinGroup (VIC) với tỷ trọng 3,4%.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét