Thứ Hai, 11 tháng 11, 2019

Quỹ đất siết chặt, chủ đầu tư đang dịch chuyển về đâu? | MuaBanNhaDat

BĐS TP.HCM “tắc” nguồn cung

Trong 9 04 tuần đầu năm 2019, hoạt động mua bán BĐS TP.HCM tiếp tục rơi vào trạng thái trầm lắng do hạn giễu cợt quỹ đất tạo ra dự án. Thị phần đất nền hầu như chỉ còn tập trung ở vài khu vực vùng ven với mặt bằng giá mới liên tiếp được xác lập. Nguồn cung mới ở đầy đủ các thị phần đưa ra hoạt động mua bán không đa dạng và tình hình giao dịch không mấy nở rộ khi mà yêu cầu của người địa phương vẫn ở mức cao.

“Tắc” nguồn cung biến thành hạn nhạo báng bình thường cho hồ hết các phân khúc BĐS trong suốt 3 quý vừa qua. Giá sàn bị đẩy lên cao vô tình làm cho thị trường TP.HCM trở nên kém thu hút hơn trong mắt các chủ đầu tư.

quy dat siet chat, nha dau tu dang dich chuyen ve dau

Việc khan hiếm nguồn cung đang phát hành làn sóng di trú mạnh khỏe, trong đó giáp ranh Nam Sài Gòn đang chiếm hữu điểm hay

Tình trạng khan hi hữu đã khiến cho thị trường phía Nam hiện ra làn sóng đầu cơ ngược dồn vào một chỗ tham gia các vùng giáp giới TP.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Trong số đó, những khu vực liền kề Nam Sài Gòn như Cần Giuộc, Đức Hòa đang chiếm giữ ưu điểm hơn cả.

Nam Sài Gòn đón sóng

Theo thống kê dữ liệu từ Google, gần đây, BĐS Long An, đặc biệt là các trong khoảng khóa như Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức… được tìm kiếm nhiều nhất. Đối tượng đối tượng mua hàng kiếm tìm cơ bản đến trong khoảng TP.HCM, Thủ đô và Long An.

Trong khi nhiều dự án vừa ra hàng đã hối hả được hoạt động mua bán tiêu thụ hết, Long An đang sẵn sàng đón số lượng lớn công trình mới trong khoảng các “đại gia” bất động sản. Đáng chú ý phải kể đến 36 công trình với quy mô 2.086ha do Vạn Hưng vượng Phát đầu cơ, công trình Khu công nghệ và thành phố Việt Phát quy mô 1.832,95ha, Khu kinh tế mở mang 32.300ha do Him Lam đầu cơ, khu kĩ nghệ - thành phố - thương nghiệp - dịch vụ Becamex 3.045 ha,…

Từng được nhân thức đến là thị trường BĐS mới nổi, thú vị nhà đầu tư bằng dòng sản phẩm nhà ở giá mềm, dĩ nhiên trong 2 năm trở lại đây, mặt bằng giá đất tại vùng Nam Sài Gòn biến động mạnh. Đơn cử tại Cần Giuộc, giá đất hiện tại đang dao động ở mức 18 - 25 triệu tiền việt/m2, tăng gấp đôi lúc so lại giá thành 8 - 9 triệu tiền việt/m2 trong năm 2016.. Rộng rãi chuyên gia phản hồi giá thành này chưa có dấu hiệu dừng lại trong bối cảnh pháp lý BĐS tiếp diễn siết chặt và quỹ đất tại TP.HCM ngày một hạn chế nhạo.

quy dat siet chat, nha dau tu dang dich chuyen ve dau

Những công trình liền kề Sài Gòn có pháp lý sạch sẽ và giá trong khoảng 1,1 - 1,4 tỷ sẽ được hoạt động mua bán tiếp nhận mạnh ở cả hoạt động mua bán sơ cấp lẫn thứ cấp

Một cú hích lớn cho BĐS Nam Sài Gòn là các dự án mở rộng tuyến trục đường Nguyễn Hữu Thọ lên 6 - 8 làn xe và nâng lộ giới con đường Lê Văn Lương 40m, cùng lúc xây mới 4 cây cầu trên tuyến này gồm Rạch Đỉa, Long Kiểng, Rạch Tôm và Rạch Dơi. Dự định khi xong xuôi, thời điểm chuyển động từ khu vực này về Bến Thành sẽ được rút ngắn chỉ còn 20 – 25 phút.

Cũng nằm trong trục gắn kết với TP.HCM, Nam Sài Gòn hấp thu kinh phí đầu cơ lên đến hơn 5 tỷ đô la để sản xuất loạt dự án như: mở rộng tuyến đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m; mở mang các con phố trục Bắc - Nam đoạn trong khoảng Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh; mở mang quốc lộ 50 thành 6 làn xe và dự án con đường song hành quốc lộ 50; xây Cầu Thủ Thiêm 4 nối huyện 7 - quận 2; xây chuỗi hệ thống hầm chui - cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ; công trình tuyến Metro số 4 gắn kết các điểm Thạnh Xuân - Nguyễn Hữu Thọ - Khu đô thị Hiệp Phước…

Việc upgrade, mở rộng các tuyến đường trọng tâm này sẽ giúp gắn kết giao thương thuận tiện từ trọng tâm hành chính Nam Sài Gòn đến các khu vực lân cận và tạo trục liên minh cho cụm kĩ nghệ của vùng với TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Tiền Giang.

Bên cạnh đó, theo đề án Quy hoạch vùng TP.HCM, 3 thị xã Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa trong tương lai sẽ là thị trấn vệ tinh của TP.HCM. Đây tiếp diễn là lực đẩy khiến nhà đầu tư và đối tượng mua hàng có ý định an cư liên tiếp đổ về phía Nam Sài Gòn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét