Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Quá nhiều loại quỹ thu tiền dân, thong thả điều hành, phao phí chi phí

Như VietNamNet đưa tin, Đoàn giám sát Ủy ban thường vụ Quốc hội vừa có lên tiếng Kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, quy định về quản lý, sử dụng các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách nhà nước giai đoạn 2013-2018.

Trung bình địa phương có khoảng 10-15 quỹ

Thông báo của Đoàn giám sát cho thấy ở vn có trên 40 quỹ/loại quỹ nguồn vốn ngoài ngân sách được thiết kế. chậm tiến độ là Quỹ bảo hiểm y tế, Quỹ bảo hiểm xã hội bắt buộc; Quỹ bảo hiểm thị trấn hội tự nguyện; Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; Quỹ bảo kê không gian vn; Quỹ bảo trì đường bộ; Quỹ phát hành khoa học công nghệ,...

Hình như, còn nhiều quỹ phường hội, quỹ từ thiện được thiết kế ở các địa phương như Quỹ Khuyến công, Quỹ Hội chữ thập đỏ; Quỹ Bảo vệ người khuyết tật và trẻ thơ mồ côi; Quỹ mái nhà công đoàn; Quỹ vì nữ cán bộ, công nhân, viên chức công huân nghèo; Quỹ chăm nom người cao tuổi, Quỹ ủng hộ Trường Sa,...

Quá nhiều loại quỹ thu tiền dân, lỏng lẻo quản lý, lãng phí chi tiêu - Ảnh 1.
Hoạt động của Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá chưa bình chọn được hiệu quả, dư nguồn lớn gây hoang phí nguồn lực phường hội

Theo đoàn giám sát, hiện nay, chưa có một văn phiên bản quy phạm pháp luật cụ thể hóa các pháp luật tại Luật Ngân sách nhà nước 2015 nhằm nhân tố chỉnh các nguyên tắc tầm thường về quỹ vốn đầu tư ngoài ngân sách, bao gồm các ngành nghề được thành lập quỹ, thẩm quyền xây dừng quỹ, nguồn thu nhập nhiệm vụ chi của quỹ, mô hình hoạt động, cơ cấu đơn vị, chế độ kế toán, công khai, thanh rà soát,...

Yếu tố này dẫn đến tình trạng quỹ nguồn vốn ngoài ngân sách được xây dựng quá rộng rãi, do đông đảo công ty, đơn vị ban hành, ở đa số cấp không giống nhau.

Theo đoàn giám sát, việc có quá nhiều Quỹ tại địa phương làm cho phát sinh nhiều chi tiêu quản lý và đơn vị biên dè bỉu.

Qua giám sát cho thấy, tuy các địa phương báo cáo chưa hoàn toản số số lượng quỹ, nhưng nhàng nhàng mỗi địa phương có khoảng 10-15 quỹ. Việc xây đắp quá phổ thông Quỹ theo luật pháp của các luật chuyên ngành nghề, các Nghị định của Chính phủ và của địa phương “khiến phân tán nguồn lực, tăng chi phí điều hành và phát sinh thêm công ty, bộ máy, biên giễu cợt” - đoàn giám sát nhận định.

Theo thông báo của Chính phủ, kế hoạch năm 2019, tổng số thu của các quỹ là trên 500 nghìn tỷ đồng, trong đó dự kiến ngân sách nhà nước cấp và hỗ trợ là 100 nghìn tỷ đồng, căn bản cho các quỹ: Bảo hiểm thị trấn hội, Bảo hiểm y tế, Bảo trì tuyến đường bộ trung ương.

Tổng phù hợp công bố của 41 địa phương cho thấy, tổng số dư các quỹ ngoài ngân sách của địa phương trong khoảng 2013 đến 2018 tăng qua các năm: năm 2013 là 8.074 tỷ đồng thì đến 2017 là 17.198 tỷ đồng, năm 2018 là 18.268 tỷ đồng.

Khó khăn quản việc chi phí

Theo luật pháp của qui định, việc chấp hành cơ chế chi phí ngân sách phải chịu sự giữ vững ngặt nghèo của chuỗi hệ thống Kho bạc nhà nước. Dĩ nhiên, đối với các quỹ tài chính ngoài ngân sách nhà nước không chịu sự yếu tố chỉnh bởi pháp luật này và các quỹ phải tự kiểm soát chi phí. Trong trường hợp mở account tại Kho bạc nhà nước, luật pháp quy định Ngân khố nhà nước chỉ giữ vững tính hợp lí, thích hợp lệ.

“Vì thế, việc không có cách thức giữ vững, giám sát ngặt nghèo của tổ chức điều hành nhà nước dẫn đến đa dạng tài năng vi phạm pháp luật về hình thức chi phí, dùng kinh phí sai mục đích”, đoàn giám sát cho hay.

Quá nhiều loại quỹ thu tiền dân, lỏng lẻo quản lý, lãng phí chi tiêu - Ảnh 2.
Buộc phải Kiểm toán Nhà nước vào cuộc Quỹ ổn định xăng dầu

Một số quỹ có nguồn thu từ đóng góp bắt buộc của các đơn vị, doanh nghiệp và cư dân hoạt động trong một số ngành nghề một mực. Các khoản này được tính theo tỷ lệ xác suất trên thu nhập hoặc trên thu nhập của người công lao.

Đoàn giám sát nghĩ rằng đây có thể được coi là “một khoản thuế doanh thu đánh trên các vật phẩm hàng hóa dịch vụ hoặc giá trị của cải mà người dùng” mà người dùng phải trả thêm. Chẳng hạn, 2% đối với các công ty chế biến và nhập cảng thuốc lá cho Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá; tỷ lệ tính trên của nả đơn vị và ngày công trạng động đối với Quỹ phòng chống thiên tai.

Qua giám sát cho thấy, một số quỹ có các nội dung chi thực hiện nhiệm vụ không có lí, quá lưu tâm vào các mục chi cho hoạt động truyền thông, tạp chí, giới thiệu rộng rải, khi mà nhiệm vụ này là của các cơ quan chuyên ngành nghề của Chính phủ.

Các cuộc kiển toán chuyên đề về nội dung các quỹ còn chưa thực sự được đề cao. Trong quá trình được giám sát, Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị xử lý hơn 1.700 tỷ đồng, trong đó tăng thu, giảm chi NSNN 622 tỷ đồng; tăng thu, giảm chi các quỹ 426 tỷ; xử lý vốn đầu tư khác hơn 700 tỷ đồng.


Trong khi, đa dạng quỹ có nguồn thu để bổ sung chi tiêu hoạt động cốt yếu trong khoảng lãi tiền gửi tham gia các ngân hàng thương mại. ngừng thi côngĐây là các Quỹ Cung cấp đơn vị vừa và bé, Quỹ hỗ trợ thiếu phụ có năng lực tài chính thấp, Quỹ tích lũy trả nợ, Quỹ cung cấp sản xuất thích hợp tác phố,...Một số quỹ có các nội dung chi không đúng với thực chất quỹ như Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá, Quỹ cung cấp việc làm cho ngoài nước.

Một số quỹ có hoạt động cho vay có mức lãi suất ưu đãi còn khá thấp so với hoạt động mua bán, dẫn tới khó khăn trong việc tạo nguồn hoạt động của quỹ. Các đối tượng có điều kiện vẫn được vay khuyến mại, hoặc đối tượng vay giảm giá để gửi nhà băng, không đưa tham gia sản xuất, buôn bán theo mục tiêu của quỹ, như Quỹ Cung cấp phát triển phù hợp tác xã.

Dường như đó, qui định của luật pháp là các quỹ có công dụng cung cấp, cho vay là phải bảo toàn và phát triển vốn. Nhân tố này dẫn tới việc một số quỹ hoạt động thiếu hiệu quả, cho vay hạn chế giễu hoặc không cho mượn như Quỹ phát triển thích hợp tác phố, Quỹ thay đổi kĩ nghệ đất nước,...

Bên cạnh ngân sách sắp xếp cho đầu tư phát triển kinh tế còn khó khăn, nguồn lực đầu tư cốt yếu là vốn vay, vài quỹ thiếu nguồn để hoạt động thì có quỹ lại dư nguồn rất lớn, “là sự phí phạm nguồn lực tài chính rất lớn”.

“Một vài trường phù hợp, quỹ dùng nguồn dư để gửi ngân hàng thương mại hoặc Chính phủ thu một phần về ngân sách nhà nước là chưa bảo đảm phù hợp với qui định của luật pháp”, đoàn giám sát chú ý.

Cân nhắc cẩn trọng xây đắp quỹ mới Để bảo đảm khuông pháp lý trong việc hợp nhất điều hành các quỹ nguồn vốn nhà nước ngoài ngân sách nhà nước, Đoàn giám sát kiến nghị Chính phủ tìm hiểu trình Quốc hội chú ý, ban hành Luật quản lý, sử dụng các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách. Trong đó, quy định rõ thẩm quyền xây đắp quỹ, nguồn thu nhập, nhiệm vụ chi, cơ cấu hoạt động, hình thức vốn đầu tư,... song song, xem xét bãi bỏ một số quỹ hoạt động không hiệu quả hoặc không khai triển được trong thực tại pháp luật tại các luật. Khi ban hành các luật chuyên ngành nghề, cần xem xét, cân nhắc một bí quyết cẩn trọng việc xây đắp mới các quỹ vốn đầu tư ngoài ngân sách; việc xây đắp mới phải phù hợp với pháp luật của Luật Ngân sách nhà nước, tránh kiến tạo quá phổ biến quỹ.


Theo Lương Bằng

Vietnamnet


Xem tại: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét