Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019

Phổ quát lô đất công bị tiêu hao sẽ trở về đâu? | MuaBanNhaDat

Hiện trạng điều hành, dùng đất công lồng bồng, gây phao phí công sản không chỉ được Thanh tra TP Hồ Chí Minh nhận thấy xảy ra tại các đơn vị Nhà nước như Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn; Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn… mà theo công bố kết luận thanh tra bổn phận đối với Chủ tịch UBND một số quận quận vừa mới đây, tình trạng hoang phí, giấu đất công cũng đã xảy ra ở cấp chính quyền địa phương.

Chi tiết, tại huyện Bình Thạnh, Thanh tra thành phố nhận thấy còn đến 270 khu đất có quy mô gầy được ủy quyền UBND các phường nhất thời quản lý nhưng mới chỉ có 39 khu đất được UBND quận kiểm tra, đề xuất phương thức điều hành; còn lại 231 khu chưa được quận đề cập tới. Thanh tra cũng phát hiện nay địa bàn quận Bình Thạnh hiện còn đến 48 tổ chức nợ ngân sách gần 4,3 tỷ đồng bạc thuê mặt bằng.

Việc giám định, bán đấu giá nhà, đất công cũng được quận này thi hành khá lờ lững. Kết quả kiểm tra của thanh tra cho thấy, có những liên hệ nhà đất thuộc khối tổ chức hành chính, công ty tương lai chỉ được sử dụng một phần quy mô khiến cho trụ sở, phần còn lại đem cho thuê. song song phổ quát địa chỉ nhà đất chờ bán đấu giá do UBND thị xã quản lý bị bỏ không phổ quát năm gây hiện trạng phung phá không nhỏ bé.

nhieu lo dat cong bi lang phi se di ve dau

Vẫn còn có rộng rãi lô đất công đang bị hoang phí trên khu vực thành phố (Ảnh minh họa)

Tại quận 4, Thanh tra đô thị cũng xác định hiện còn 35 thửa đất công do UBND huyện điều hành chưa được đo đạc, sử dụng sai mục đích. Trong đó có 8 thửa đất được giao cho HTX TMDV Kênh Tẻ quản lý, sử dụng nhưng HTX này đã đem cho thuê lại sai quy định.

Trong khi, UBND quận 4 cho phép Tổ chức kinh doanh Dịch vụ công ích quận được cho thuê, khai thác công trình trạm xe buyt hồ Khánh Hội là không phù hợp với quy hoạch. Trước thực trạng trên, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã lãnh đạo Chủ tịch UBND huyện Bình Thạnh nhanh chóng thi hành việc thu hồi và điều hành đất dôi dư sau giải tỏa, đất công chưa được quản lý, dùng không đúng mục đích, kiểm tra yêu cầu cách thức xử lý các khu đất dôi dư trình UBND thị trấn để ý, quyết định.

Đối với quận 4, Chủ toạ UBND thị trấn cũng đòi hỏi địa phương này kiểm tra từng thửa đất công để đưa vào sử dụng; không để xảy ra trạng thái cho thuê đất sai thẩm quyền, mục đích; yêu cầu UBND quận 4 công bố đầy đủ và bắt buộc chi tiết với UBND thành phố và Thường trực Ban Lãnh đạo 167 để các công ty này để ý, quyết định việc thực hiện quy hoạch đối với các khu đất thuộc Trường học hồ Khánh Hội. Đô thị cũng giao UBND thị xã 4 thu hồi và quản lý, sử dụng thích hợp các mặt bằng trên khu vực đất Nhà thờ hồ Khánh Hội cũng như việc giám sát chấp hành điều hành, cho thuê nhà ở, nhà tạm cư… tại Công ty Dịch vụ công ích quận.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét