Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2019

Phía Tây Thủ đô nhộn nhịp căn hộ cho thuê nhờ cư dân châu Á - VnExpress Kinh Doanh

Các căn hộ studio hoặc một phòng ngủ lôi cuốn khách nước ngoài, với công suất thuê đạt mức 84% trong quý III, theo Savills.

Lên tiếng hoạt động mua bán Việt Nam quý III/2019 của Savills cho thấy, nhu cầu thuê phổ biến cư của khách nước ngoài tăng 46%. Khách thuê không chỉ có các chuyên gia nước ngoài và thương lái cấp cao đến trong khoảng Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, TQuốc, với yêu cầu thuê lâu dài; mà còn có khách tham quan, khách đoàn kết ngao du với tham gia sự kiện, hội nghị, trưng bày vật phẩm, với nhu cầu ở ngắn hạn.

Tại riêng Hà Nội, trong bối cảnh nguồn cầu tăng thì lượng cung căn hộ cho thuê đang có dấu hiệu giảm. Savills cho nhân thức toàn thị trường Hà Nội có tổng cộng 4.330 căn, giảm 8% với quý II, trong khi giá thuê làng nhàng tăng 4% theo quý. Ở phía chủ đầu tư, mỗi công trình không được bán vượt quá 30% tổng quỹ căn cho khách nước ngoài, khiến cho các chủ đầu tư chưa đáp ứng đủ nhu cầu thuê căn hộ của khách nước ngoài.

Theo thây mặt cơ quan MIKGroup, phía Tây Thủ đô, nhất là khu vực Mỹ Đình hiện dồn vào một chỗ phổ thông dân cư người Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Phiên bản. "Một bộ phận lớn người nước ngoài tạm trú dài lâu có nhu cầu thuê căn hộ thông thường cư thay vì ở nơi nghỉ ngơi vì giá đắt đỏ", vị này nhận định.

Dò xét tổ chức cho thấy giá thuê trung bình một căn hộ phổ biến cư cao cấp ở khu vực này chao đảo 1.000-2.000 đô la một tháng (tương đương khoảng 23-46 triệu đồng). "Nếu so sánh với chi tiêu khách thuê phòng khách sạn thì thuê căn hộ vẫn rẻ hơn. Bên cạnh đó, các tầm thường cư cao cấp với kiến tạo luôn thể ích, bài trí môi trường sống đẹp, khiến cho hài lòng bộ phận khách nước ngoài có sẵn khả năng chi trả", vị đại diện nói.

Dự án The Matrix One tại khu vực Mỹ Đình.

Dự án The Matrix One tại khu vực Mỹ Đình.

Lý giải về việc BĐS phía Tây thu được sự quan tâm lớn của đối tượng mua hàng, đại diện cơ quan MIKGroup nghĩ là khu vực đang quy tụ rộng rãi văn phòng, hội sở tổ chức, đơn vị lớn trong và ngoài nước. Hàng loạt tòa nhà văn phòng tầm cỡ hiện hữu như Keangnam Landmark, Sông Đà Tower, CEO Tower hay các cao ốc khu vực Duy Tân, Cầu Giấy, Mỹ Đình... Hoạt động mua bán cho thuê căn hộ bỏ ra cho nhóm điều hành cao cấp, chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm cho việc nơi đây trở thành sôi động.

Tại đây cũng đang hiện ra cộng đồng cư dân người Hàn Quốc, Nhật Phiên bản, với  hệ thống nhân thể ích, phục vụ đồng bộ như chuỗi hệ thống bách hóa K-mart, Jeju Island Sea food, Malatang & Mala Xiang Gou Café; các khu chợ thuận lợi, nhà hàng, vị trí vui chơi tiêu khiển, đại diện MIKGroup cho hay.

Theo Savills, kế bên khách thuê Nhật Bản và Hàn Quốc, yêu cầu thuê căn hộ của các chuyên gia đến trong khoảng Hong Kong,Singapore và China có thể tăng nhanh.

Trong khi, giải Đua xe Công thức 1 diễn ra tham gia 04 tuần 4/2020 tại khu vực phía Tây Thủ đô sẽ thu hút khách tham quan ngắn ngày, giúp các chủ đầu tư bất động sản cho thuê ngày càng tăng cơ hội lấp đầy thị trường.

Gần đây, tổ chức MIKGroup báo cáo tạo ra dự án The Matrix One nằm trên trục các con phố Lê Quang đãng Đạo - Mễ Trì - Châu Văn Liêm (quận Nam Từ Liêm). Trên tổng diện tích 39,8ha, dự án có khu bến xe và hồ nước rộng đến 14ha, được nhà đầu tư kỳ vọng sẽ "giải cơn khát" căn hộ cho thuê tại khu vực Mỹ Đình cũng như địa bàn Hà Nội.

Minh Chi


Xem tại: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét