Thứ Hai, 18 tháng 11, 2019

Phát triển 558%, chiếm hữu hơn 3.000 khu chợ sau 2 năm, chủ toạ, CEO đều đã trở thành tỷ phú đô la: Ngày chuỗi cà phê tỷ đô Luckin Coffee 'hạ gục' Starbucks không còn xa?

Cổ phiếu của Luckin Coffee – tổ chức kinh doanh có trụ sở tại Thượng Hải – một đối thủ cạnh tranh của Starbucks đã tăng nhanh lên mức cao nhất lịch sử trên sàn Nasdaq trong phiên đàm phán vào ngày thứ 6.

Đà tăng của cũ kĩ phiếu được hỗ trợ sau khi Washington và Bắc Kinh phát đi dấu hiệu gần thực hiện được ký hợp đồng nhằm giảm căng thẳng thương nghiệp và hỗ trợ vận tốc vững mạnh kinh tế tại 2 nền kinh tế lớn nhất quả đât. Dường như, ngay sau khi Luckin lên tiếng doanh thu trong quý 3 đạt mức 208,9 triệu, tức thị tăng 558% so với cùng kỳ năm trước, cổ hủ phiếu của họ đã được đà cất cánh. Luckin tính tới cuối quý 3 đã có 3,680 khu chợ so với 1.189 cửa hàng 1 năm trước đó.

Cổ hủ phiếu tăng vào ngày thứ 6 đã nâng vốn hóa thị trường của Luckin lên mức 6,4 tỷ USD và nhờ vậy, tài sản của chủ toạ Charles Lu ở mức 2,26 tỷ đô la Mỹ. Tài sản của ông Lu gồm cả cồ phần ở các công ty can dự đến auto.

Đáng để ý, sự tăng mạnh trong  cổ lỗ phiếu của Luckin tham gia ngày thứ 6 đã biến CEO Luckin Jenny Zhiya Qian thành tỷ phú đô la với khối của nả giá trị 1,06 tỷ đô la Mỹ. TQuốc hiện là nước nhà sau Mỹ có phổ quát tỷ phú nhất trái đất.

Của cải của chủ toạ Lu và CEO Qian được cho là tăng trưởng mạnh so với khối của cải 4,2 tỷ đô la Mỹ của Howard Schulz – người thành lập Starbucks song song là cựu chủ tịch của công ty. Cổ lỗ phiếu của Luckin hiện đã tăng 59% kể trong khoảng khi công ti IPO vào tháng 5 và đang được giao dịch ở giá bán 17 USD/1 cũ rích phiếu.

Đương nhiên, Luckin vẫn còn cả một chặng con đường dài nếu muốn vượt Starbucks – công ty hiện đạt vốn hóa thị trường 100 tỷ USD và có sự hiện diện trên toàn cầu. Chưa kể tới việc Luckin cũng đang gặp gian truân trong việc làm cho sao để có lãi trng bối cảnh thua lỗ ở quý 3 đã tăng cao mức 82 triệu đô la Mỹ.

Tuy nhiên, chẳng thể phủ nhận rằng Luckin đang phát hành làn sóng doanh nghiệp cà phê và trà mới tại hoạt động mua bán chủ chốt của Starbucks là China.


Theo Vân Đàm

Trí thức trẻ/Forbes

Link báo gốc: http://ttvn.Việt Nam/kinh-doanh/tang-truong-558-so-huu-hon-3000-cua-hang-sau-2-nam-chu-tich-ceo-deu-da-tro-thanh-ty-phu-usd-ngay-chuoi-ca-phe-ty-do-luckin-coffee-ha-guc-starbucks-khong-con-xa-5201919111173991.htm
Có thể bạn quan tâm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét