Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Nửa năm mới xử lý được 2 nhà cửa xây dựng sai phạm - VnExpress Kinh Doanh

Hà Nội 38 công trình vi phạm đơn độc tự tồn đọng suốt 3 năm qua nhưng hiện vẫn chưa được giải quyết. 

Theo Văn phòng UBND TP Thủ đô và Sở Xây dựng cho nhân thức, về kết quả xử lý các tòa tháp vi phạm trơ khấc tự xây dựng còn tồn đọng năm 2015-2016, từ tháng 5 đến nay, UBND các quận, huyện mới xử lý được 2 trong tổng số 40 trường hợp. Với viêc còn tồn đọng 38 trường thích hợp chưa xử lý, tổ chức này phản hồi không đạt kết quả và tiến độ theo yêu cầu.

UBND thành phố đã có văn bạn dạng đòi hỏi UBND các quận, huyện: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Thanh Trì, Đông Anh, Sóc Sơn, Gia Lâm, Hoài Đức, Thạch Thất kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc chưa xử lý kết thúc điểm các trường phù hợp vi phạm còn tồn đọng trên địa bàn. Cơ quan này cũng nêu rõ các tổ chức đơn vị cưỡng nhạo báng xử lý hoàn thành điểm các trường phù hợp vi phạm đơn độc tự xây đắp còn tồn đọng năm 2015-2016 theo luật định.

Hà Nội cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, thị xã, thị xã cam kết với UBND thành phố về tiến độ, thời gian giải quyết xong điểm các trường phù hợp vi phạm tồn đọng. Các Sở trong giai đoạn nhập cuộc ý kiến, giám định không lưu ý, bắt buộc giao dự án mới hoặc điều chỉnh công trình đối với nhà đầu tư vi phạm về lẻ loi tự xây đắp còn tồn đọng trên khu vực, Văn phòng UBND thị trấn chỉ đạo. 

Nguyễn Hà


Đọc thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét