Thứ Năm, 21 tháng 11, 2019

Nỗi lòng của môi giới bất động sản: Không có vật phẩm bán, doanh thu giảm mạnh

chậm triển khai là thực tại đang diễn ra tại thị trường nhà đất Tp.HCM ở giai đoạn này. Khá rộng rãi sàn BĐS cắt giảm nhân lực, khi mà doanh thu của môi giới giảm mạnh so với trước. Có trường hợp môi giới “nhất thời nghỉ nghề”, chuyển sang làm cho việc khác, chờ hoạt động mua bán tốt lên.

Doanh thu môi giới giảm mạnh

Xúc tiếp với nữ môi giới tên Cẩm Nhung, là môi giới tự do, chuyên bán đất nền khu Đông Sài Gòn, Nhung san sẻ: “Gian khổ chị ạ. Gần 3 bốn tuần nay em chưa có đàm phán nào!”. Chúng tôi không quá bất ngờ với san sẻ của Nhung bởi đây là hiện trạng bình thường mà các môi giới đất nền Tp.HCM đang gặp gỡ phải khi mà không có nguồn hàng mới để bán, trong khi hàng cũ giá đã khá cao, nên nhường nhịn như rất ít giao dịch xảy ra.

Nữ môi giới này bộc bạch: “Thời gian đầu năm 2019, tụi em bán hàng lai rai cho người dùng ở thực, bình quân 1 04 tuần có 1 thương lượng. Nhưng khoảng 4-5 bốn tuần nay hoạt động mua bán “đứng” hẳn, kiếm khách gian khổ. Một vài nền, NĐT hạ thấp giá để bán ra hàng nhanh nhưng vẫn không có khách hỏi tìm. Ngoài ra khách có đi xem đất nhưng họ không tìm”.

Nỗi lòng của môi giới BĐS: Không có sản phẩm bán, thu nhập giảm mạnh - Ảnh 1.

Phổ quát môi giới BĐS phải linh hoạt thêm công tác khác rồi đợi hoạt động mua bán tốt lên. Ảnh: Hạ Vy

Ước lượng về doanh thu, Nhung cho biết, ví như so với thời gian cuối năm 2017 thì thu nhập hiện nay giảm khoảng 60-70%. Nguyên 3 bốn tuần nay em không có thu nhập do chưa bán được hàng.

Cùng tâm trạng, Vũ Tuấn Tú là môi giới cho một sàn bất động sản ở P.Tăng Nhơn Phú A, Q.9, Tp.HCM cũng tỏ ra khá buồn rầu khi cho biết, một số 04 tuần nay chủ chốt hưởng lương cứng. Cũng có một vài nền NĐT gửi lại bán nhưng bán chậm rãi nên thu nhập bị cách biệt.

Kể về thời “hoàng kim” của bản thân, Tú nói, đó là năm 2016 tới giữa năm 2018, một ngày có thể đàm phán được 2-3 nền. Công đoạn đó, ngoài việc môi giới Tú còn có tiền để đầu tư đất, tậu xe. Nhưng trong khoảng cuối năm 2018 tới nay thị trường đất nền Tp.HCM chậm rì rì lại nên doanh thu cũng cập kênh theo, tháng được, 04 tuần không có gì. Khoảng một số bốn tuần nay, nam môi giới phải linh động kết nối thêm với sản phẩm ở các khu vực thức giấc lân cận để chào khách.

Nhưng khi được hỏi, liệu có bỏ nghề hoặc chuyển sang nghề khác thì nam môi giới này khẳng định, sẽ không bỏ nghề chỉ là trợ thời thời linh hoạt thêm công tác khác rồi đợi hoạt động mua bán tốt lên.

Theo ghi kiếm được, lượng khách hàng tìm kiếm đất nền tại khu vực Tp.HCM vẫn còn nhưng lờ đờ, đa phần họ tìm nền đất chi phí thấp (đã có sổ) để tìm và chờ đợi giá thành còn tăng trong thời điểm tới. Trong khi việc không có hàng mới để bán thì hàng cũ giá đã quá cao cũng là nguyên nhân môi giới chào bán chậm trễ hơn so với trước đây.

Được nhân thức việc bán hàng lờ lững đa phần diễn ra ở thị trường nhà đất Tp.HCM, còn các môi giới khu vực tỉnh giấc lân cận thì thu nhập vẫn khá ổn vì thương lượng đang bất biến, mặc dầu cũng ít có những con số “bỗng phá” như lúc trước.

Doanh nghiệp “gồng bản thân” nuôi quân

Trước bối cảnh khan hàng bán, đơn vị bất động sản cũng lâm tham gia thế khó khăn. Dường như việc kiếm tìm sản phẩm ngoài địa phận Tp.HCM để cho môi giới bán, duy trì hoạt động đơn vị thì thây mặt các sàn giao dịch bất động sản đều tỏ ra bị áp lực khi mà thời điểm này phải “gồng bản thân” để bù các chi tiêu hoạt động, khi mà chưa có item để tung ra.

Đại diện một đơn vị BĐS có hội sở tại Q.5, Tp.HCM cho biết, chi tiêu nhàng nhàng một 04 tuần tổ chức phải chi là 6 tỉ đồng. Hiện tại cũng khá sức ép vì vấn đề tậu sản phẩm để cho đồng đội môi giới bán trong khi đợi công trình đầu tư chứng nhận.

Một doanh nghiệp bất động sản có trụ sở tại Q.7, xây cất cách thức đây 1 năm hiện cũng rơi tham gia cảnh “gồng bản thân mình” nuôi gần 200 nhân sự. Từ đầu năm tới, theo vị CEO này, viên chức môi giới chỉ lai rai bán hàng cũ. Ý tưởnrg là công ty đang tìm kiếm sản phẩm tỉnh lân cận để anh em có hàng bán đến Tết. Dự đoán doanh thu Tết của đồng đội môi giới năm sẽ không bằng năm rồi.

Nỗi lòng của môi giới BĐS: Không có sản phẩm bán, thu nhập giảm mạnh - Ảnh 2.

Rộng rãi đơn vị BĐS đang bị áp lực trước bối cảnh TT khó khăn tầm thường. Ảnh: Minh họa internet

Theo ghi kiếm được, một số ít công trình tầm thường cư đang triển khai trên hoạt động mua bán Tp.HCM chính yếu dồn vào một chỗ ở các ông lớn BĐS. Tuy thế, rổ hàng khiêm tốn khi mà có vài tổ chức “nuôi” cả 1.000 sales, nếu tính ra mỗi vật phẩm được bán bởi 4-5 môi giới, sự khó khăn rất lớn.

Chưa kể, bây chừ một số sàn dự trù cắt giảm nhân sự để ổn định hoạt động công ty trong dài hạn. Nếu như cứ hiện trạng không có hàng để bán, khi mà chi phí phải chi ra hàng tháng đều đặn thì một vài đơn vị bị “đuối sức”. Một chỉ đạo công ty BĐS chia sớt, thực tế bạn dạng thân tổ chức không muốn mất nhân lực mất việc, vẫn cố gắng để kiếm tìm quỹ đất, dự án để viên chức có hàng bán đều đặn, nhưng “cái không dễ dàng bó cái khôn”, ví như cứ gồng chính mình để hoạt động vừa ảnh hưởng đến hoạt động thông thường của tổ chức kinh doanh, mà thu nhập của viên chức cũng bị giảm sút. Cho nên, lựa từng thời gian, việc cắt giảm nhân sự là một giải pháp khắc phục tạm trước gian truân.

Được nhân thức, những tổ chức có tiềm lực nguồn vốn tốt vẫn đang nỗ lực duy trì hoạt động bằng cách linh động kiếm tìm, hợp tác vật phẩm. Còn những đơn vị quy mô nhỏ, hoặc mới xây cất thì thực thụ đang gặp gỡ khó khăn trước bối cảnh thị trường bây giờ.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét