Chủ Nhật, 24 tháng 11, 2019

Ninh Thuận đặt mục tiêu tới năm 2025 thu hút 3,5 triệu khách, bất động sản du lịch sẽ bứt phá nhờ chủ đầu tư chiến lược

UBND tỉnh giấc Ninh Thuận vừa công bố kế hoạch đưa ngao du trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với 3,5 triệu lượt khách năm 2025. Cùng với những chế độ giảm giá lôi cuốn vốn phát hành ngao du, Ninh Thuận là vùng đất mới sinh lời cho các nhà đầu tư bất động sản du lịch có tầm nhìn đầu cơ dài hạn đáp ứng yêu cầu du khách trong và ngoài nước.

Đẩy mạnh sản xuất cơ sở ngao du

Trong 2 năm 2018 – 2019, ngao du Ninh Thuận có những dấu mốc đột nhiên phá khi đón 4,54 triệu lượt khách đem về thu nhập hơn 2.300 tỉ đồng. Riêng năm 2019, tỉnh này đã đón 2,35 triệu lượt khách, thu nhập đạt hơn 1.250 tỉ đồng, tăng lần lượt 7,3% và 19% so với năm 2018.

Theo UBND thức giấc Ninh Thuận, thời gian đến, địa phương này tiếp tục dồn vào một chỗ nguồn lực đầu tư tạo ra cơ sở vật chất ngao du, lôi cuốn đầu tư, với mục tiêu đón 3,5 triệu lượt khách vào năm 2025.

Ninh Thuận đặt mục tiêu đến năm 2025 thu hút 3,5 triệu khách, BĐS du lịch sẽ bứt phá nhờ nhà đầu tư chiến lược - Ảnh 1.

Ninh Thuận dồn vào một chỗ tăng nhanh phát triển BĐS du lịch

Thức giấc Ninh Thuận đã báo cáo kế hoạch hành động cụ thể. Trong đó, ưu tiên hấp dẫn đầu cơ xây dựng các bến thủy trong nước, bến thuyền, tiếp tục xây đắp và upgrade nhiều tuyến tuyến phố kết nối các điểm, tour du lịch…

Đặc biệt, thức giấc hướng tới phát triển các loại hình cơ sở vật chất tạm trú trong khoảng 3 sao trở lên, nhiều chủng loại hóa các loại vật phẩm – dịch vụ vui chơi giải trí có sức hút cao.

"Trong thời gian tới, Ninh Thuận tiến hành rà soát các quy hoạch, quỹ đất để tiếp diễn ban hành danh mục công trình thu hút đầu tư cho giai đoạn 2020 – 2025.

Tiếp diễn tập trung thu hút sản xuất hệ thống khách sạn, khu resort cao cấp, tổ phù hợp nơi nghỉ ngơi câu kết trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị, hội thảo giang sơn, quốc tế cấu kết nghỉ dưỡng ở các khu vực ven biển.

Thú vị khỏe mạnh đầu tư nước ngoài và động viên các đơn vị, tập đoàn lớn có thương hiệu nổi tiếng về ngành nghề BĐS ngao du vào Ninh Thuận", ông Lê Văn Bình – Phó Chủ toạ UBND thức giấc Ninh Thuận tin tức.

Chỉ đạo Ninh Thuận cho nhân thức sẽ tăng nhanh phát hành các hoạt động mua bán Đông Nam Á, Nga, Tây Âu và hướng đến mở rộng thị trường khách các nước Australia, Trung Đông, Ấn Độ, Bắc Mỹ.

Hấp dẫn chủ đầu tư kế hoạch

Trong khi chính sách trải thảm đỏ của tỉnh giấc Ninh Thuận, các nhà phát hành BĐS và du lịch mang tới hàng loạt con số ấn tượng tạo sức bật cho ngao du Ninh Thuận. Đến nay đã có 409 công trình được UBND thức giấc cấp Quyết định chủ trương đầu cơ/Giấy chứng nhận chứng nhận đầu tư với tổng vốn hơn 130.248 tỉ đồng. Trong đó, có 49 công trình đã được chấp nhận chủ trương địa điểm với tổng vốn 60.369 tỉ đồng.

Ninh Thuận đặt mục tiêu đến năm 2025 thu hút 3,5 triệu khách, BĐS du lịch sẽ bứt phá nhờ nhà đầu tư chiến lược - Ảnh 2.

Rộng rãi công trình được kỳ vọng sẽ giải bài toán buồng phòng cao cấp cho Ninh Thuận

Tiên phong và đóng vai trò nhà đầu tư kế hoạch phải kể đến Tập đoàn Crystal Bay. Chủ đầu tư này đã phát triển phổ biến dự án BĐS ngao du tích phù hợp "All in one" theo mô phỏng đầu cơ ApartHotel tại Ninh Thuận.

ví dụ công trình SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang diện tích 3.300 căn ApartHotel tại địa điểm trọng điểm TP. Phan Rang – Tháp Chàm đang được xây dựng, và được bình chọn sản xuất theo mô phỏng mới có rộng rãi luôn tiện ích.

Dường như, Crystal Bay còn phát hành một dự án tầm cỡ khác, đó là Sailing Bay Ninh Chữ với qui mô 4.000 căn ApartHotel. Đây là dự án được hy vọng sẽ giải bài toán buồng phòng cao cấp cho Ninh Thuận trong bối cảnh địa phương chưa có khách sạn 5 sao, hiện chỉ có 1 resort cao cấp với 53 phòng và 1 khách sạn 4 sao.

Nói về xu hướng phát hành các công trình "all-in-one", ông Ngô Hữu Trường, Phó giám đốc điều hành của Crystal Bay, nghĩ rằng mô phỏng này phù hợp với thiên hướng ngao du thưởng thức, đa thế hệ nhằm đón đầu ý định ngao du năm sau tăng hơn năm trước trên toàn nhân loại và đón được du khách quốc tế đến vietnam nói phổ biến, Ninh Thuận nói riêng. Các công trình sẽ phục vụ tốt cho mục đích khai thác bền vững.

Mô phỏng này sẽ tạo nên điểm đến thu hút nhờ có tính giải trí- nghỉ ngơi cao. ví dụ ở Sailing Bay Ninh Chữ sẽ có tổ hợp tiêu khiển tuyết Ski Ninh Chữ Bay rộng 8.000m2, lớn thứ 3 trái đất với rộng rãi hạng mục hấp dẫn như: khu trượt tuyết lòng máng, điêu khắc băng nghệ thuật, làng Bắc Âu và sự sinh ra của những chú chim cánh cụt, nhà thờ nước, bể bơi chuẩn Olympics, khu trình diễn nghệ thuật ngoài trời, khu dã ngoại…

Và để khiến cho được nhân tố đó thì theo ông Trường dự án cần phải có quỹ đất rộng, như ở Sailling Bay Ninh Chữ bỏ ra đến 81,5% diện tích cho một thể ích và cảnh quan đủ để khách du lịch trải nghiệm nhiều chủng loại nhất.

Cũng theo ông Trường thì việc công ty sản xuất theo thiên hướng trên là nhờ điểm hay trong khoảng việc khai thác khách lữ hành inbound khách quốc tế, nhất là dòng khách Nga truyền thống của công ty. Hiện hàng năm Crystal Bay sử dụng 18 máy bay charter, chấp hành khoảng 1500 chuyến bay đón 400.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét