Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2019

Những khả năng tài xế quan trọng cho đàn bà để tránh tai nạn

Dưới đây là một vài lời khuyên có ích giúp thiếu nữ tài xế bình an hơn:

Không dùng giày cao gót khi tài xế

Giày cao gót giúp tôn thêm vóc dáng cho chị em. Nhưng đi giày cao gót khi tài xế ô tô lại là thảm họa vì có thể làm cho tăng nguy cơ tai nạn. Bởi giày cao gót có mặt xúc tiếp bé dại, hẹp khiến cho chân dễ trượt khỏi bàn đạp. Gót giày nhọn có thể làm cho trụ lực chân đạp không đúng.

Cấu tạo của giày cao gót đã để lại một khoảng trống giữa bàn chân với 2 bàn đạp. Chính khoảng trống này có thể khiến tài xế mất đi cảm nhận về môi trường, dẫn đến đạp trượt phanh, hoặc tệ hơn là đạp nhầm chân ga. Do tính chất gót cao, mỏng dính lại nhọn, đôi giày có nguy cơ bận rộn lại ở thảm xe, hoặc tệ hơn là kẹt luôn trong chân phanh. Bản thân đế giày cao cùng làm cho giảm cảm giác về lực đạp ga, phanh và làm cho giảm tài năng bức xúc của chân trong cảnh huống nguy cấp.

Những kỹ năng lái xe cần thiết cho phụ nữ để tránh tai nạn - Ảnh 1.

Đi giày cao gót có thể dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.

Để tương tác với chân phanh và chân ga một cách đúng đắn hơn, thiếu phụ nên đi giày bệt khi tài xế.

Đào thải những phụ kiện gây cản trở việc tài xế

Ngoài giày cao gót, thiếu phụ hãy đào thải những phụ kiện gây ngăn cản việc tài xế.

Chi tiết, không nên sử dụng các loại khăn quàng có thể gây vướng víu khi tài xế . Kính râm bắt mắt và khăn/khẩu trang cũng là những phụ kiện có thể khiến cho giảm tầm quan sát. Vì vậy, khi tài xế ô tô, hãy đào thải chúng.

Vấn đề chỉnh ghế ngồi, gương chiếu hậu và hạ phanh tay

Vị trí ngồi trên xe ô tô là rất quan trọng. Việc ngồi đúng vị trí, phong thái khi tài xế sẽ giúp chị em có góc nhìn tốt nhất và cảm giác thoải mái nhất khi phải lái xe.

Ngoài ra đó, vô-lăng được nhân tố chỉnh vừa tầm sẽ giúp việc các chị em sẽ không bị mỏi tay, mỏi vai hoặc các triệu chứng tác động xấu tới xương.

Gương chiếu hậu được điều chỉnh thích hợp sẽ cho góc nhìn tối ưu nhất, hạn chế điểm mù trên thân xe và giúp tài xế tiện lợi quan sát được 2 bên cũng như phía sau khi đang lái xe.

Bạn cũng đừng quên hạ phanh tay. Bởi giả dụ không kéo phanh tay trước khi chạy xe sẽ gây hỏng phanh do ma sát lớn sản xuất giữa má phanh và tang trống, sinh ra nhiệt lớn, má phanh có thể bị cháy.

Cần hết sức tập trung khi tài xế

Những kỹ năng lái xe cần thiết cho phụ nữ để tránh tai nạn - Ảnh 2.

Chị em cần khôn cùng dồn vào một chỗ khi lái xe.


Một thực tế không thể phủ kiếm được là thiếu nữ rất dễ mất dồn vào một chỗ khi lái xe. Phổ biến chị em thường tranh thủ trang điểm, ăn uống, soi gương trên xe, thậm chí sử dụng điện thoại nhắn tin, lên mạng phường hội… Đây là thói quen xấu, là căn do chính gây nên phổ quát vụ tai nạn đáng tiếc.

Để giảm thiểu nguy cơ mất an ninh khi đang lái xe, chị em nên bỏ dở các việc riêng như nghe laptop, tư vấn tin nhắn, điểm trang, chỉnh trang áo quần.

Chú ý quan sát, đi đúng làn đường, đúng tốc độ

Việc lưu ý quan sát là vô cùng quan trọng. Thiếu phụ thỉnh thoảng ra tuyến đường chỉ nhìn thẳng mà không lưu ý quan sát hai bên. Điều đó rất nguy hại. Nhìn vào gương chiếu hậu khi rẽ hay sang tuyến đường để nhường trục đường, trách vật cản, giảm thiểu xe khi quan trọng.

Hơn nữa, việc quan sát biển báo nhì bên con đường để tránh vi phạm lệ luật giao thông. Để bảo đảm an toàn cho mình và những người nhập cuộc giao thông trên phố, chị em cần dồn vào một chỗ tham gia việc quan sát tình hình giao thông trước mắt và nhì bên hông xe.

Nếu như cần làm cho việc riêng thì chị em nên xi nhan xin tuyến đường và dừng xe sát lề tuyến phố nơi khu vực có biển báo cho phép dừng, đỗ xe, về số và kéo phanh tay.

Không đạp thốc ga và phanh gấp

Với các lái xe mới thì việc cảm kiếm được chân côn, phanh và ga chưa được hoàn toàn đúng đắn. Vì vậy, khi tài xế các chị em nên đi lừ đừ, tĩnh tâm để làm cho quen và cảm kiếm được chân côn, ga, phanh. Không đạp thốc ga khi cầm lái vì có thể bạn không khiến cho chủ được sức mạnh của xe khi tăng tốc khiến cho xe lao đi mất giữ vững...

Yếu tố này rất dễ tạo ra những tình huống khó xử lý và có tài năng gây ra tai nạn đáng tiếc.

Cần thắt dây bình yên

Đa dạng thanh nữ chủ quan trong việc thắt dây bình yên, bởi "dây bình yên sẽ khiến cho hỏng dáng cái áo đẹp mới sắm của bản thân mình mất".

Những kỹ năng lái xe cần thiết cho phụ nữ để tránh tai nạn - Ảnh 3.
Đeo dây bình yên khi lái xe hoặc khi ngồi trong xe ô tô có thể cứu tính mệnh của bạn

Suy nghĩ trên thuộc về khá phổ biến cô gái xinh tươi khi tài xế. Song, kể cả nó có vướng víu, phiền toái và thậm chí là xấu thì mỗi năm, nó cũng cứu mạng hàng chục triệu người, dùng dây bình an ngăn chặn tài năng thương tổn ngay cả trong những tai nạn xe hơi khủng khiếp nhất.

Không dừng đỗ tùy một thể

Ngoài các nguyên tắc về tài xế an toàn, hãy lưu ý dừng xe đúng chỗ. Trước khi thành lập cửa xe, chị em cần quan sát phía sau và tạo dựng cửa chỉ toàn diện rộng để ra khỏi xe.

Tuyệt đối không vì sự tiện lợi trợ thì mà bất chấp, dừng xe giữa tuyến đường tìm đồ, tậu hàng.

Không nên uống thuốc an thần có tác dụng phụ

Khi tài xế, chị em hãy thận trọng với việc dùng các loại thuốc chống đau đầu, cảm lạnh hay thậm chí thuốc sổ mũi hắt hơi, vì đây là loại thuốc có tính năng phụ là gây bi đát ngủ.

Không sử dụng rượu, bia khi lái xe

Thời điểm vừa qua, nhiều vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra lại do thiếu nữ ngồi sau tay đua đã uống rượu, bia.

Thành ra, chị em khi đã uống rượu bia thì tuyệt đối không nên cầm vô lăng, nhằm loại trừ nguy hiểm cho bản thân cũng như những người nhập cuộc giao thông khác.

Theo Anh Tuấn (Tổng phù hợp)

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét