Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019

Nhờ câu đố “một cốc nước” của người thầy mà bao người đã giải tỏa được áp lực cuộc sống

Dù là khách hàng nào trong thế cuộc này đều có những gian nan và sức ép riêng: người giàu thì sợ mất tiền, người có năng lực tài chính thấp thì sợ khổ, thanh nữ đẹp thì sợ lấy nhầm chồng, thiếu phụ kém xinh thì sợ ế, cả dân công sở cũng sợ stress vì công tác nặng năn nỉ,... Bạn nào cũng như bạn nào, vậy mà vì sao có người nhanh lẹ gạt qua những áp lực nó để tiếp tục sống những 04 tuần ngày an toàn, khi mà người khác lại cứ mãi bi tráng khổ khôn nguôi?

Nhờ câu đố “một cốc nước” của người thầy mà bao người đã giải tỏa được áp lực cuộc sống - Ảnh 1.

Để giúp trả lời thắc mắc trên, xin mạn phép kể cho người mua nghe về bài giảng vô cùng giản dị nhưng không kém phần thâm thúy của một người thầy. Nói là bài giảng, nhưng bản chất nó chỉ là câu đố, đúng hơn là một câu đó có sức mạnh phi thường giúp các học sinh vượt lên được áp lực thi cử.

Có một người thầy nọ nhận thấy các học sinh cấp 3 của chính mình đang gặp gỡ phần nhiều sức ép ở kỳ thi cuối cấp và đại học sắp tới. Thầy không nhân thức phải làm thế nào, khuyên nhủ thì đã làm cho mà không có tính năng. Thế là sau phổ quát đêm nghĩ suy, thầy quyết định thay những lời cổ vũ sáo rỗng bằng một bài giảng chi tiết.

Một hôm, nhân tiết sinh hoạt giáo viên chủ nhiệm còn đang dư thời điểm, thầy tức khắc rót một cốc nước đầy, song giơ lên trước mặt người mua học sinh và phấn kích hỏi: “Đố các em, cốc nước này nặng bao lăm?”.

Nhờ câu đố “một cốc nước” của người thầy mà bao người đã giải tỏa được áp lực cuộc sống - Ảnh 2.

Trước thắc mắc bất thần của thầy, hàng loạt học sinh ngơ ngác. Tuy nhiên, một số phút sau cũng có em tư vấn: “Thưa thầy, theo em nhắm chừng thì nặng khoảng 500 gram ạ!”. Các em tức khắc phản chưng lại: “Không, nó nặng 800 gram cơ”, “sai hết rồi, là 1000 gram”,... Cứ thể, cả lớp trở nên vô cùng nhộn nhịp.

Được một hồi lâu, người thầy cười cợt đặt cốc nước xuống. Thầy ôn tồn nói:

“Các em không đúng mà cũng không sai vì thầy đâu có biết cốc nước này nặng bao nhiêu, thầy mỏi tay quá nên bỏ xuống thôi. Thật ra, cốc nước này nặng bao lăm không quan trọng, cái cần thiết là dù nặng hay nhẹ, các em cầm lâu đều cảm thấy mỏi tay.

Giữ nó vài phút thì chẳng có chuyện gì xảy ra, nhưng giữ nó trong 1 giờ các em sẽ thấy rất đau, thậm chí còn run lên và tê cứng. Thế là từ cốc nước nhẹ chúng ta cũng cảm thấy thật nặng nề hà và khó tính.

Những áp lực thi cử của các em cũng vậy, giả dụ cứ giữ nó trong đầu thì ít ngày sau đầu óc các em sẽ nặng nài nỉ vô cùng, mà nặng năn nỉ sẽ không tiếp nối, không tiếp liền thì khiến cho sao các em khiến cho bài thi tốt đây?

Nên nhớ, mọi chuyện gian khổ sức ép trong cuộc sống đều giống như cốc nước này vậy, các em có quyền chọn lựa đặt nó xuống để chính mình cơ thể tâm tưởng bản thân mình dịu dàng hoặc giữ nó khư khư để mệt mỏi khó tính”.

Sau lời san sớt của thầy, các học sinh thở phào thoải mái và cảm thấy như được truyền thêm một khối năng lượng tích cực để vượt lên các kỳ thi đang hy vọng phía trước.

Nhờ câu đố “một cốc nước” của người thầy mà bao người đã giải tỏa được áp lực cuộc sống - Ảnh 3.

Quả thực, áp lực trong cuộc sống tuy vô hình nhưng hệ quả của nó là hữu hình, bởi cảm giác khó tính, mệt mỏi, chán ngán mà nó gây ra là có thật. Tuy nhiên, chẳng có cái dại nào bằng việc nhẫn nhịn nó cả, chúng ta có đáp ứng được gì đâu khi giữ nó trong đầu, áp lực đâu có giúp dân công sở làm cho việc tốt hơn, người tự ti về nhan sắc trở nên đẹp hơn,...

Thôi thì qua bài học đằng sau câu đố về cốc nước trên, hy vọng rằng mỗi người sẽ tự thấu nắm bắt và nạp cho bản thân thật phổ biến năng lượng tích cực để tự tin buông bỏ những muộn phiền trong thế cuộc, nhé!

Theo Old Fashioned

Helino


Tham khảo thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét