Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019

Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này cam kết những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay ngay thức thì

Theo thông tin đưa trên trang Mirror, vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Nhân dân Vô Tích ở Giang Tô, China. Trong một lần lấy phổi hiến tặng của những người đã mệnh chung, bác sĩ Chen Jingyu và đội ngũ cấy ghép của anh đã quyết định khước từ lá phổi này ngay khi họ nhìn thấy.

Trong đoạn ghi hình được ghi lại, người ta thuận tiện nhận ra lá phổi đã bị đen kịt lại. Người hiến tặng phổi đó là một người đàn ông 52 tuổi, đã hút thuốc lá trong suốt 30 năm với mức 1 gói thuốc/ngày.

Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay lập tức - Ảnh 1.
Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay lập tức - Ảnh 2.

Anh ta đã bị tuyên bố là chết não và trước khi chết có mong muốn được hiến tặng nội tạng của mình. Tuy nhiên, khi thấy phổi của anh, các bác bỏ sĩ đã rất sốc bởi thay vì màu hồng mạnh bạo như mong đợi, 1 lá phổi của anh bị đen kịt do hít khói thuốc lá trong hàng chục năm trời. Mặc dầu các xét nghiệm lúc đầu cho thấy phổi hoạt động tốt nhưng các bác sĩ trông thấy rằng chúng không thể sử dụng để cấy ghép cho người khác được.

Các chưng sĩ tại bệnh viện cho nhân thức, cặp phổi này có điều như vôi hóa phổi, bệnh phổi nặng và khí phế truất thũng phổi do chủ nhân của nó đã hút thuốc lá trong 30 năm. Vì vậy, nó không thích hợp để hiến.

Tiến sĩ Chen đã viết một bài đăng trên dụng cụ truyền thông để cảnh báo những người hút thuốc. Trong bài viết, tấn sĩ có nhấn mạnh: Lực lượng của chúng tôi quyết định khước từ những lá phổi như thế này để cấy ghép. Ví như bạn là người hút thuốc nặng, phổi của bạn có thể không được chấp thuận ngay cả khi bạn lựa chọn hiến tặng chúng sau khi chết. Quan sát những lá phổi này xem, bạn có còn anh dũng để hút thuốc không?

Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay lập tức - Ảnh 3.
Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay lập tức - Ảnh 4.

Khi được hỏi, anh nói với truyền thông địa phương rằng: Người đại trượng phu đã không được chấp hành chụp CT trước khi chết. Ông đã bị tuyên bố là chết não và phổi của ông đã được hiến ngay sau đó. Các xét nghiệm chỉ số oxy ban đầu đều ổn, nhưng khi thu hoạch nội tạng, chúng tôi nhìn thấy rằng chẳng thể sử dụng chúng.

Sẽ là không thực tế khi nói rằng chúng tôi sẽ không bằng lòng phổi của hồ hết những người hút thuốc, nhưng cũng có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Những bệnh nhân được tuyên bố là chết não, dưới 60 tuổi, có thể bị nhiễm trùng nhỏ xíu ở phổi và X-quang ngực tương đối sạch cũng được ưng ý việc hiến phổi.

Những gì mà tiến sĩ Chen chia sớt đã thú vị hơn 25 triệu lượt xem. Phần nhiều người đã giãi tỏ xúc cảm cực kì sốc trước hình ảnh này khi mà đó những người khác đã gắn thẻ bằng hữu của chính mình vào xem để cảnh báo họ về sự nguy hiểm của việc hút thuốc. Mặc dầu đã có những hình ảnh đồ họa về những căn bệnh khác nhau được minh họa trên bao thuốc lá, nhưng nhìn tham gia đoạn video trực quan này cam kết sẽ có tác động mạnh hơn nhiều.

Theo một tìm hiểu năm 2018 của Trọng tâm kiểm soát và phòng đề phòng dịch bệnh của Trung Quốc, 26,6% dân số của non sông trên 15 tuổi là người hút thuốc.

Năm 2017, Đơn vị Y tế Nhân loại đã lên tiếng rằng dùng thuốc lá trên toàn thế giới gây ra 7 triệu ca tử vong mỗi năm.

Theo T.L

Helino


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét