Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Nhì gã khổng lồ Grab và Shopee bắt tay nhau, chắc chắn giao hàng trong 1 giờ: Cuộc chiến giao hàng TMĐT càng ngày càng ác liệt và tốn chi phí cao

Ngày 4/11, nền móng thương nghiệp điện tử Shopee bất thần thông báo khuyến mãi khi dùng doanh nghiệp giao hàng Grab trên Shopee. Theo đó mỗi khách hàng khi sắm item bất cứ trên Shopee và chọn doanh nghiệp tải là Grab cho đơn hàng đã đặt sẽ được: Không tính phí chuyển vận theo chế độ của Shopee và 1 gói ưu đãi Grab có trị giá lên tới 200.000 đồng. Tất nhiên chương trình này chỉ áp dụng cho người dùng và bán thuộc cùng vài thị xã quận tại Tp. Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội. Thời gian giao hàng được Shopee giới thiệu trong 1 giờ (với yếu tố kiện chi tiết).

Hai gã khổng lồ Grab và Shopee bắt tay nhau, cam kết giao hàng trong 1 giờ: Cuộc chiến giao hàng TMĐT ngày càng khốc liệt và tốn kém - Ảnh 1.

Đây chẳng phải lần trước tiên Grab bắt tay cùng các sàn thương mại điện tử. Hồi tháng 10/2018, sàn thương nghiệp điện tử Sendo cũng đã bắt tay cùng GrabExpress khi triển khai gói dịch vụ giao hàng siêu tốc trong 3 giờ tại Tp. Hồ Chí Minh.

San sớt về việc hợp tác này, ông Nai lưng Hải Linh, Tổng Giám đốc Điều hành Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Công nghiệp Sen Đỏ từng cho nhân thức: "Tiêu chí cao nhất mà Sàn TMĐT Sendo.Việt Nam hướng đến là tạo điều kiện để người bán hàng tư nhân, những đơn vị ốm và các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến có thể dễ dãi phân chia hàng hóa của họ đến người dùng khắp vietnam. Với sự thích hợp tác cùng GrabExpress, chúng tôi sẽ mang đến cho hơn hàng triệu khách mua hàng trên Sen Đỏ tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh những hưởng thụ dịch vụ chuyên chở và phân chia hàng hóa gấp rút và dành dụm ngay sau khi tậu hàng một vài giờ."

Sau lần thích hợp tác với Sendo, hồi đầu bốn tuần 2/2019, tổ chức kinh doanh công nghệ này tiếp túc bắt tay cùng nền móng quản lý và bán hàng đa kênh Sapo chính thức công bố tác dụng tích phù hợp với phục vụ Giao kiếm được hàng hóa GrabExpress.

Ông Nguyễn Ngọc Trang, Đại diện Grab vietnam cho nhân thức: "Grab hướng đến nền tảng siêu Áp dụng, cung cấp các phục vụ cần thiết nhất trong cuộc sống hằng ngày cho người dân, bao gồm vận động, giao nhận bánh kẹo, giao nhận hàng hóa, thanh toán không sử dụng tiền mặt và đa dạng hơn nữa".

Không chỉ nhắm đến các đối tác là sàn thương nghiệp điện tử, hồi tháng năm Grab còn thích hợp tác với VinID trong việc khai triển giao hàng duyệt Áp dụng Scan & Go.

Khác với những lần hợp tác trước, dường như cuộc chơi của Grab và Shopee lần này thẳng tay hơn khi khai triển tại 2 thị trường lớn nhất về TMĐT là TP.HCM và Hà Nội cùng lúc hiện là chắc chắn giao hàng nhanh chóng nhất trong lĩnh vực. Động thái mới của Grab cho càng khẳng định hướng đi tham vọng B2B bên cạnh đội ngũ đối tượng đối tượng mua hàng nhỏ nhắn lẻ là các cửa hàng tư nhân như trước đó.

Thông báo của Google-Temasek năm 2018, thương nghiệp điện tử (TMĐT) vn đạt vận tốc lớn mạnh kép 35% trong thời kỳ 2015-2018 và có giá trị 2,8 tỷ đô la (chỉ tính trị giá của kênh Công ty tới người tiêu dùng-B2C). Tính trên quy mô toàn thị trường thương mại điện tử vn có thể đạt mức 10 tỷ đô la Mỹ đến cuối năm 2020 theo số liệu của Bộ công thương nghiệp.

Thị trường được dự đoán tiếp tục bùng nổ trong quá trình 2018-2025, với tốc độ phát triển kép 27% nhờ sự thông thường của internet và điện thoại mưu trí cùng với thế hệ người dùng mới thông suốt kĩ nghệ hơn.

Thây mặt Google Đông Nam Á trong hội thảo Ecomerce Day 2019 cho biết ngày càng có nhiều người Việt Nam nhập cuộc sắm sửa trực tuyến. Theo số liệu của Temasek, trung bình một năm có 3,2 triệu người vn mở màn bắt đầu hình thức sắm sửa online.

Google cũng nhấn mạnh 3 đặc điểm chính của người mua sắm trực tuyến tại vn gồm:

Thứ nhất, họ là những người rất tò mò. Họ lúc nào cũng muốn có cái nhìn ngẫu hứng, ý nghĩ đó khi tậu hàng.

Thứ nhị, họ có yêu cầu rất cao đặc biệt đối với việc bán hàng. 75% người được thăm dò cho rằng ví như có chế độ đối tượng mua hàng chung thủy tại thời điểm check out thì cho họ trải nghiệm tốt hơn đa số.

Hai gã khổng lồ Grab và Shopee bắt tay nhau, cam kết giao hàng trong 1 giờ: Cuộc chiến giao hàng TMĐT ngày càng khốc liệt và tốn kém - Ảnh 2.

Thứ ba, họ thiếu nhẫn nại. Họ là những người cần gì là muốn được đánh giá sớm nhất và có hàng ngay ngay thức thì. Vấn đề này có ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của các chủ công ty, siêu thị.

Chính đặc điểm thứ 3 của người mua hàng trực tuyến tại vietnam là nguyên nhân thúc đẩy trận chiến về vận tốc giao hàng giữa các sàn TMĐT. Mở đầu là Tiki với chương trình Tiki Now, cam kết giao trong 2 giờ với hơn 100.000 sản phẩm. "Tiki 2 giờ" tuần tự kéo theo những phục vụ khó khăn như Shopee "kiếm được hàng 4 giờ", Sendo "giao hàng 3 giờ" hay Lotte.vietnam với "Giao nhanh chớp mắt".

Và với việc đoàn kết giữa 2 gã lớn lao Grab và Shopee, cuộc đua này sẽ còn tiếp diễn diễn ra gay gắt cũng như tiêu tốn thêm đa dạng nguồn lực của các sàn thương mại điện tử khác nếu không muốn bỏ lại phía sau.

Theo Thảo Nguyên

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét