Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Nhận diện kịch bạn dạng hoạt động mua bán BĐS năm 2020

Dự kiến, phân khúc này sẽ tăng tiếp diễn tăng trong thời điểm đến. Hình như đó, trong thời gian này các chủ đầu tư cũng sẽ dồn vào một chỗ mạnh về các tỉnh giấc ven biển để đầu tư vào phân khúc bất động sản ngao du, các khu đô thị phức tạp thị trấn biển.

Đồng ý kiến, ông È cổ Quốc Dưỡng, chuyên gia phân tích hoạt động mua bán (Hiệp hội bất động sản vietnam) cho biết, hoạt động mua bán sẽ đón chờ những tín hiệu hăng hái trong quý cuối cùng của năm 2019.

“Mặc dù không dễ dàng có thể tăng trưởng bỗng nhiên biến, song trong quý 4, hoạt động mua bán BĐS sẽ có sự phát triển hăng hái hơn so với quý 3, đây là thời điểm người địa phương đã “gom” được nguồn vốn và tâm lý tậu nhà để đón Tết Nguyên đán. Bước sang năm 2020, thị trường BĐS cả nước sẽ khởi sắc hơn, trong đó phân khúc bất động sản nghỉ ngơi và BĐS công nghiệp sẽ đón chờ những luồng vốn đầu tư mới trong khoảng nước ngoài”, ông Dưỡng nêu nhận định.

Tại Hội thảo “Kinh tế vietnam 2020 - 2030: Suy thoái hay cường thịnh?” cho Nhịp cầu đầu tư công ty mới đây tại TPHCM, TS. Võ Trí Thành, nguyên Phó Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), cho nhân thức Việt Nam có 100 triệu dân là thị trường mà các nhà đầu tư có phổ quát cơ hội tiếp cận. Nhưng điểm nghẽn của vn là cơ sở vật chất, nhân công, lương tăng cường; đặc biệt là vấn đề tiên liệu nhất quán chính sách, bí quyết hành văn của các quan chức địa phương để nắm bắt là không dễ ợt.

Cũng theo TS Thành, thời điểm đến với sự phát hành của nền kinh tế, ngành nghề kết cấu cơ sở vật chất và BĐS gồm BĐS nhà đất, văn phòng, ngao du, bán lẻ, khu công nghệ, thành phố thông minh...sẽ có cơ hội tạo ra.

Còn ông Michael Paul Piro, Giám đốc điều hành Indochina Capital, nghĩ là tiềm năng sản xuất BĐS trong những năm đến sẽ tập trung vào thị phần thị trường nghỉ dưỡng, nhà đất cao cấp, thị trường công nghiệp và hậu cần. vn là đất nước có nền kinh tế bình ổn, GDP không dứt phát triển cũng với dòng vốn FDI đổ tham gia lĩnh vực bất động sản lớn là những yếu tố giúp hoạt động mua bán bất động sản phát triển trong thời điểm qua.

Cũng theo ông Piro, thị trường nhà ở tại vn đã phát triển với tốc độ cao trong những năm qua. Đương nhiên, vẫn ở mức thấp và cạnh tranh so với các thị trường trong khu vực. Theo số liệu ông Michael Paul Piro đưa ra, HongKong hiện là khu vực có giá bán căn hộ đắt đỏ nhất với 45.500 đô la/m2, kế đến là Singapore với 25.600 đô la Mỹ/m2, Tokyo (Nhật Phiên bản) là 15.800 đô la Mỹ/m2 và Băng Kok (Thái Lan) là 4.500 đô la Mỹ.

Ngoài ra đó, tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội có tầm giá lần là lượt 3.800 đô la Mỹ/m2 và 3.200 USD/m2, vẫn thấp hơn giá tiền 4.500 USD/2 tại hoạt động mua bán Bangkok. Với giá thành cạnh tranh, thị trường nhà đất vietnam có sức hấp dẫn đối với chủ đầu tư ngoại hơn các thị trường cùng khu vực.

Một nhân tố quan trọng được ông Piro đưa ra cho thấy năm 2015, vietnam cho phép người nước ngoài sở hữu 30% số căn hộ của một công trình thì ngay ngay tức khắc, mức trần này được lấp đầy, chủ quản là các đối tượng mua hàng tới từ Hàn Quốc, China và HongKong.

"Vấn đề này đồng nghĩa, vn vẫn còn phổ thông dư địa để sản xuất. Điều là chọn lựa đúng dự án, đúng địa điểm và kiến tạo giá tốt. Giá rẻ nhưng lợi suất đầu cơ nhà đất tại Việt Nam rất cao, tối thiếu 6.5-7%", ông Michael Paul Piro thể hiện sự quan trọng.

Ông Michael Paul Piro cho biết thêm sự sản xuất của ngành nghề du lịch trong thời điểm qua chẳng những góp phần thúc đẩy ngành ngao du tạo ra mà còn góp phần kích cầu phân khúc bất động sản nghỉ ngơi. Đây chính là cơ hội cho thị phần thị trường BĐS nghỉ dưỡng phát hành trong tương lai.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch, năm 2018, Việt Nam đón khoảng 15,5 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 80 triệu lượt khách trong nước. Trong 10 tháng của năm 2019, lượng khách tham quan quốc tế tới vn đạt gần 14,5 triệu lượt, tăng 13% so với cùng kỳ 2018.

Với sự vững mạnh mạnh của ngành ngao du, trong những năm quay về đây, thị trường BĐS nghỉ ngơi cũng phát triển mạnh, đáp ứng nhu cầu lưu trú cho du khách, khác biệt là tại các vùng có ích thế về ngao du biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu... Đương nhiên, thực tại hiện thời, nguồn cung khách sạn có kinh nghiệm còn rất hạn chế nhạo. Do đó, đây chính là điểm sáng cho các nhà đầu tư.

Còn theo nhà phân tích thị trường bất động sản Savills, sự sản xuất khỏe khoắn của ngành du lịch kéo theo nhu cầu đang ký tạm trú lớn làm cho một số địa phương có bờ biển đẹp như Đà Nẵng, Nha Trang trở thành địa điểm thu hút đối với các nhà phát triển và chủ đầu tư về vật phẩm bất động sản ngao du, khác lạ là condotel. Nổi trội trong số các địa phương này là Khánh Hòa, tính tới tháng 6-2019 có 13.000 căn condotel đã được chào bán trên hoạt động mua bán.

Các khu vực tạo ra nghỉ dưỡng không nên chỉ dễ chơi là ngao du đơn thuần mà còn cần tạo ra nhiều loại hình khác như du lịch sân golf, ngao du bán buôn, ngao du linh tính, BĐS hưu trí… Nếu như biết phương pháp khai thác và vấn đề chỉnh các pháp luật cho thích hợp hơn với tình hình tạo ra kinh tế thì các địa phương có tiềm năng du lịch hoàn toàn có thể sản xuất bất động sản ngao du nghỉ ngơi.

Một phân khúc khác được dự báo sẽ bùng nổ, đó là bất động sản công nghiệp hiện đang là phân khúc lôi cuốn nhất trong năm 2019 và dự báo có phổ biến thời cơ để sản xuất trong tương lai. Thị phần thị trường này đang tạo dựng niềm tin mạnh khỏe về sự tăng trưởng trong mắt chủ đầu tư quốc tế. Với mức vững mạnh mạnh của các phân khúc, lĩnh vực kinh doanh bất động sản những năm mới đây luôn đứng thứ 2 trong 19 ngành nghề thu hút FDI trong cả nước.

Tính đến cuối năm 2018, cả nước có 326 khu công nghiệp và khu kinh tế có tổng diện tích hơn 95.600 ha đất. Giới chuyên gia đánh giá, việc định hướng xây đắp nền kinh tế tập trung vào xuất khẩu và việc kiến tạo các khu kinh tế trọng tâm, các khu công nghệ, tạo lập không gian lôi cuốn vốn FDI… sẽ khiến cho phân khúc này tiếp tục thú vị trong tương lai.

Theo đó, vn thú vị các nhà đóng chai công nghiệp vì nguồn công trạng trẻ dồi dào và chi phí còn thấp. ví dụ so với Indonesia thì chi phí lao động ở đất nước "vạn đảo" này thấp hơn vn, nhưng chi phí đất đai thì lại cao hơn. Do vậy, đầu cơ ở vn vẫn tiện lợi hơn.

"Việc nhì nhà đóng chai giầy dép hàng đầu thế giới, gồm Nike và Adidas chọn Việt Nam khiến cơ sở đóng hộp với sản lượng lớn hơn gấp đôi ở China cũng phần nào cho thấy ưu thế của vietnam hiện thời", ông Piro nói.

Hình như 2 lĩnh vực thu hút nhà đầu tư ngoại là căn hộ cao cấp và sản xuất công nghiệp, đầu cơ nước ngoài "chảy" tham gia vn tăng trưởng cao còn nhờ số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán từng cái, từ đó xúc tiến sự phát hành của hạ tầng logistic hiện đại, ước tính tăng nhàng nhàng 20% mỗi năm trong 5 năm gần đây.

Theo vài báo cáo cách đây không lâu, tại vietnam có 335 ha đất được dành riêng cho hoạt động đóng hộp kĩ nghệ tham gia năm 1996. Báo cáo này đến năm 2018 đã đạt hơn 80.000 ha. Yếu tố này khẳng định 20 năm qua, vn đã từng bước biến thành một trong những điểm sáng về lĩnh vực kĩ nghệ của Đông Nam Á. Thành ra, vn hiện đang có sự lớn mạnh về số lượng các nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm thời cơ đầu tư vào thị trường bất động sản kĩ nghệ vietnam.

Trong đó, các nhà đầu tư khác lạ thân mật tới ba cơ chế để xâm nhập thị trường. Cách thức trước tiên là thu sắm đất trực tiếp từ các tổ chức kinh doanh điều hành khu công nghệ. Đây là phương thức truyền thống để tìm được tài sản công nghệ ở vn khi các nhà quản lý khu công nghiệp cho phổ quát khách thuê lại đất trong chu kỳ thuê.

Hình thức thứ hai là việc thiết kế mối quan hệ liên doanh chiến lược với các đối tác uy tín của địa phương, tổ chức có quyền dùng quỹ địa ốc và cung cấp chủ đầu tư nước ngoài trong công đoạn hoàn tất hồ sơ, giấy phép buôn bán.

Cách thức thứ ba về thâm nhập hoạt động mua bán, cũng là một cách thức tiêu biểu nổi lên trong thời điểm vừa mới đây là việc thu hồi đất trực tiếp hoặc là bán và cho thuê lại các bất động sản công nghiệp. Hoạt động này đang mang lại nguồn thu nhập nhập bình ổn cho nhà đầu tư.

Đình Tú

Theo Nhịp Sống Việt


Đọc thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét