Chủ Nhật, 24 tháng 11, 2019

Nhà vệ sinh không tính tiền 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá hiện đại

Liên quan tới việc một nhà vệ sinh được xây dựng theo mô hình phường hội hóa để dịch vụ miễn phí người dân bị đập bỏ làm đa dạng người phản ứng, nghĩ rằng bị chính quyền “gây khó khăn dễ”, các công ty can dự đã chính thức lên tiếng cắt nghĩa nguồn gốc.

Nhà vệ sinh miễn phí 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá hiện đại - Ảnh 1.

Chủ toạ UBND TP Thủ Dầu Một Nguyễn Lộc Hà trực tiếp kiểm tra nhà cửa xảy ra phổ thông "lùm xùm" tại Chùa Bà Thiên Hậu

Mua bán với PV VietNamNet, ông Nguyễn Lộc Hà – Chủ toạ UBND TP Thủ Dầu Một, tỉnh giấc Bình Dương cho nhân thức, những ngày cách đây không lâu có phổ quát tin tức cho rằng chính quyền địa phương gây sức ép, buộc phải đập bỏ nhà vệ sinh do Hiệp hội nhà vệ sinh vn (Hiệp hội NVS) xây đắp trước đây là không có căn cứ, gây lộn nắm bắt nhầm giữa TP Thủ Dầu Một đối với nhà đầu tư và Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu.

Theo ông Hà, chính quyền luôn tạo yếu tố kiện dễ dãi nhất để Hiệp hội NVS thi hành việc đầu cơ, xây đắp hệ thống nhà vệ sinh dịch vụ số đông, không có lí do gì để gây khó dễ cho các đơn vị khiến cho những việc có ích cho tập thể.

Đối với nhà vệ sinh được xây dựng trong khu đất của chùa Bà Thiên Hậu (con đường Nguyễn Du, thị trấn Phú Cường, TP Thủ Dầu Một) vừa bị đập bỏ, ông Hà cho biết đây là khu vực do Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu quản lý. Công trình này trước đây do Ban trị sự xin phép xây dựng và khiến chủ đầu tư theo cách thức phố hội hóa, bởi vậy việc đập bỏ hay sử dụng thế nào là do Ban trị sự quyết định, chính quyền không thể can thiệp vào việc này. Các tổ chức tính năng chỉ phê phê chuẩn, cấp phép khi chứng nhận.

Nhà vệ sinh miễn phí 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá hiện đại - Ảnh 2.

Nhà vệ sinh miễn phí 1,6 tỷ ở Bình Dương


“Tôi chắc chắn đô thị không gây không dễ dàng dễ và can thiệp vào việc đập bỏ nhà vệ sinh này. Chủ trương của thành phố là ủng hộ và tạo yếu tố kiện tốt nhất cho chủ đầu tư”. – Ông Hà nói.

Giải thích về nguyên do đập bỏ nhà vệ sinh của Hiệp hội NVS vn, ông Vương Vĩnh Thắng – Trưởng Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu nghĩ rằng, qua một thời điểm ngắn sử dụng, trang bị trong nhà vệ sinh không đáp ứng được ý định.

Cụ thể, nhà vệ sinh này không có móng cứng cáp, thiết bị liên tiếp hư hỏng làm đa dạng người kêu ca, trong khi các trang bị bên trong bằng điện tử, quá tân tiến... nên chùa rất khó tậu người để sửa chữa như phổ biến.

Ngoài ra đó, chùa Bà thường có những người khuyết tật đến hành hương nhưng nhà nhà vệ sinh này lại chưa có khu vực thích hợp cho ý định sử dụng của các đối tượng này, gây phiền toái trong quá trình sinh hoạt.

Theo ông Thắng, dù có nhà vệ sinh lanh lợi tại đây nhưng chùa vẫn phải bỏ ra cả trăm triệu tiền việt để thuê nhà vệ sinh dế yêu để người địa phương dùng.

Nhà vệ sinh miễn phí 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá hiện đại - Ảnh 3.

Ông Nai lưng Vĩnh An khẳng định chùa Bà chủ động đập bỏ nhà vệ sinh cũ để xây mới


Tư vấn câu hỏi của PV về việc có hay không chính quyền gây sức ép, buộc chùa phải phá bỏ nhà cửa này, ông Nai lưng Vĩnh An – Phó Ban thường trực Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu khẳng định việc đập bỏ và xây tòa tháp mới là hoàn toàn do chùa chủ động thực hiện, chẳng hề có chuyện cán bộ nào hay chính quyền can thiệp vào.

Ông An cho biết thêm, từ trước đến nay mối quan hệ giữa chùa Bà và Hiệp hội NVS vn rất khả quan, giúp cho nhau để giúp cộng đồng phố hội, việc chùa đập bỏ nhà vệ sinh này để xây mới chỉ nhằm mục đích đáp ứng yêu cầu của du khách và người địa phương, không liên quan tới mối quan hệ giữa các đối tác.

Theo Minh Tâm

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét