Thứ Năm, 14 tháng 11, 2019

Nhà băng sẽ được tư nhân hóa, thay thế kinh doanh và phục vụ vật phẩm truyền thống cho người tiêu dùng

Tiến bộ về kĩ nghệ và dữ liệu sẽ giúp các ngân hàng cung ứng phục vụ theo dạng siêu tư nhân hóa và nhiều phần được không người điều khiển hóa trong thập kỷ tới, thay thế cho bề ngoài tiếp xúc dựa trên các vật phẩm bán từng cái truyền thống. Nhưng chừng mực tạo ra của mô hình ‘nhà băng trong mai sau’ sẽ còn phụ thuộc vào kỹ năng mà nhà băng có thể cân bằng phù hợp giữa thay đổi và quản lý không may.

Theo báo cáo mới có tựa đề Ngân hàng trong tương lai - Tài chính trong kỷ nguyên số (The Future of Banking, Finance in the Digital Age) do Giáo sư Markos Zachariadis thực hiện cho Tổ chức HSBC, khách hàng sẽ gia tăng mức độ điều hành dữ liệu tư nhân duyệt y các thủ tục nhận biết khoa học số. Đồng thời, các ngân hàng sẽ đặt chỉ tiêu biến thành "những nhà môi giới lòng tin" trong việc điều hành, phát triển và bảo vệ những hồ sơ nhận biết số này và quyền tầm nã cập tham gia dịch vụ do các đối tác thứ ba cung cấp kế bên các sản phẩm nguồn vốn, ví dụ như các tổ chức kinh doanh cung cấp một thể ích và nhà bán từng cái. Bằng phương pháp nắm vững các nguồn dữ liệu mới và kĩ nghệ phân tách, ngân hàng có thể nắm bắt nhân thức thâm thúy hơn về nhu cầu của đối tượng mua hàng cũng như chế độ có thể hỗ trợ họ và khai hoang các nguồn doanh thu mới.

Trong vòng một thập kỷ, nhân tố này có thể làm lĩnh vực ngân hàng trở nên ít xúc tiếp trực tiếp với người tiêu dùng. Thay vì bình chọn từng loại vật phẩm một bí quyết riêng lẻ để tìm ra sự chọn tốt nhất, chả hạn như dè xẻn, vay và đầu tư, các tập sản phẩm sẽ được tối ưu hóa trên nền móng giấy má dữ liệu của khách hàng, trong khoảng đó tậu ra vật phẩm tốt nhất cho khách. Kích hoạt bằng giọng nói kỹ thuật số có thiên hướng trở thành một kênh mặc định để giao du với đối tượng mua hàng, cùng với thực tiễn ảo sử dụng trong các tình huống thực tiễn, kế bên lựa chọn được rỉ tai với một giải đáp viên để giải quyết những khó khăn tinh vi hơn.

Dĩ nhiên, quản lý những rủi ro đang ngày một nhiều trong thời đại kinh tế số mới như rủi ro về quyền riêng tư về dữ liệu và bình yên mạng, sẽ trở thành rất cần thiết trong việc tạo ra chuỗi hệ thống tương lai này và xây đắp niềm tin cho người tiêu xài. Ví dụ, các ngân hàng cần thực hiện thêm nhiều bước để chuẩn hóa công việc trong lĩnh vực Trí lanh lợi nhân tạo (AI), cách thức tích lũy, trình bày và giải thích tin tức cho người tiêu xài. Đương nhiên nhân tố này đòi hỏi phải có sự phối phù hợp quốc tế trên diện rộng hơn để đích thực tận dụng những công nghệ mới – những kĩ nghệ tiên tiến vốn không có biên thuỳ nhằm hạn chế sự khác nhân thức về qui định.

Theo ông Josh Bottomley, Giám đốc Quốc tế Khối Kỹ thuật số, Trọng điểm Dữ liệu và Phát hành của tổ chức HSBC: "Hành trình hướng tới ngân hàng trong tương lai ​​sẽ tăng tốc đáng kể trong thập kỷ tới. Các khách hàng hy vọng dịch vụ được kiến tạo riêng dựa trên những yêu cầu cá nhân, thay vì phụ thuộc một lực lượng sản phẩm như dè xẻn, cho mượn và đầu cơ. Những yêu cầu cá nhân này đi cùng với những đặc điểm riêng về dịch vụ và bán hàng. Nhưng để biến điều này thành hiện thực, các nhà băng cần phải đạt tới một sự thăng bằng thích hợp giữa những gì kĩ nghệ và dữ liệu có thể phục vụ được hy vọng của đối tượng mua hàng, với nhu cầu giải quyết các rủi ro đối với cuộc sống của họ cũng như bảo kê được hệ thống tài chính".

Giáo sư Markos Zacchariadis – tác giả của bạn dạng thông báo, đồng thời cũng là Giáo sư Khoa Công nghệ Vốn đầu tư (Fintech) và Hệ thống tin tức thuộc Trường kinh doanh Alliance Manchester cho biết thêm: "So với các đơn vị quản lý kĩ nghệ khác, ngành dịch vụ vốn đầu tư đang đi đủng đỉnh hơn trong quá trình số hóa. Nhưng chúng ta đang chứng kiến ​​giai đoạn đổi mới thực thụ và các nhà băng sẽ có phổ biến thời cơ quan trọng để gặt hái thành công trong thập kỷ đến. Bằng phương pháp tận dụng công nghiệp để đơn vị và phân tách dữ liệu tốt hơn, cũng như sử dụng vị thế được tin cẩn của bản thân để trong khoảng đó xây đắp mối quan hệ thân cận hơn với người tiêu xài, các nhà băng có thể mở mang vai trò trọng tâm trong một mô phỏng dịch vụ tài chính có xu hướng dựa rộng rãi vào nền móng."

Thông báo nói trên mày mò ba ngành nghề chính và những kỹ năng sản xuất trong 10 năm đến. Thứ nhất là về Kĩ nghệ và Dữ liệu hỗ trợ cho thấyQuan hệ công ty đối tác giữa các tổ chức kinh doanh FinTech và nhà băng đa dạng tài năng sẽ tăng theo cấp số nhân; Công nghiệp dữ liệu và công nghệ, như Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) và kỹ thuật máy móc (Macine Learning - ML), sẽ bất biến các dịch vụ tài chính và ngân hàng của thế kỷ 21; Công nghiệp sổ cái phân tán (Distributed Ledger Technology - DLT) có thể nhập vai trò cao hơn trong phân chia các phục vụ tài chính qua trung gian mang tính nền tảng; Của cải mã hóa được cung cấp bằng tài sản (như tiền ảo có giá thành bình ổn) hoặc các loại tiền ảo của ngân hàng trung ương (CBDCs) sẽ trở thành tầm thường hơn; Sẽ không có sự chấp nhận phổ thông các loại tiền điện tử địa phương không có đảm bảo về của cải và công ty sản xuất.

Thứ nhị là lợi thế quản lý không may: Trong nền kinh tế kỹ thuật số, quản trị và quyền riêng tư dữ liệu sẽ là những nhân tố cần thiết nhất để xây dựng mối quan hệ tin tưởng với khách hàng; Các nhà băng cần thực hiện thêm phổ quát bước nữa để chuẩn hóa công việc trong ngành nghề Trí óc nhân tạo, phương pháp thu thập, trưng bày và giảng nghĩa thông tin cho người tiêu dùng; Đầu cơ vào RegTech - Áp dụng công nghệ để cung cấp tuân hành qui định sẽ tiếp tục bùng nổ, thương mại hóa vài danh mục về tuân hành; An toàn mạng sẽ là ưu tiên ngày một tăng thêm của Hội đồng quản trị và là trọng điểm đầu tư của các ngân hàng; Quy định qui định sẽ chỉ ngày càng tăng và ngày một vận dụng cho phổ biến đơn vị vốn đầu tư phi truyền thống; Pháp luật quy định sẽ không chỉ hoàn toàn vận dụng cho một nước, bởi thế các công ty cần có cái nhìn ở tầm địa phương cũng như toàn cầu.

Thứ ba là cuộc cách mạng hành vi người tiêu xài cho thấy: Tiền mặt cũng như ‘tiền nhựa’ sẽ không biến mất trong 10 năm đến vì cần có thời gian thí nghiệm các cơ chế thanh toán kỹ thuật số mới, và người tiêu xài cần thích ứng và xây đắp niềm tin; Các ngân hàng không còn bị buộc ràng bởi các vật phẩm như dành dụm, cho vay và đầu tư - các yêu cầu sẽ được thiết kế gần với khách hàng hơn tùy thuộc tham gia yêu cầu của họ tại một thời điểm nhất thời; Người tiêu xài sẽ chịu bổn phận về những dữ liệu tư nhân phổ quát hơn, dẫn tới việc sinh ra các giấy má nhận mặt công nghệ số; Các nhà băng có thể trở thành ‘các nhà môi giới lòng tin’ trong việc quản lý và tạo ra các giấy tờ nhận diện công nghệ số và quyền truy cập vào bên thứ ba chuẩn y mô phỏng phục vụ nguồn vốn dựa trên nền tảng; Kích hoạt bằng giọng nói công nghệ số có thể sẽ biến thành một kênh mặc định để giao thiệp khách hàng, cùng với thực tại ảo dùng cho các tình huống thực tại, với chọn lựa được rỉ tai với một trả lời viên để giải quyết những trắc trở phức hợp hơn.

Tại vn, bạn dạng thân nhà băng HSBC đang đầu cơ mạnh khỏe tham gia kĩ nghệ để tiếp diễn có lí hóa thứ tự, gia tăng không người điều khiển hóa và tăng mạnh các kênh công nghệ số nhằm cải thiện thưởng thức khách hàng. Tại Khối dịch vụ Nguồn vốn tổ chức, HSBC vn đã triển khai một loạt các nền móng điện tử như Trade Tracker (vận dụng khoa học số để hỗ trợ khách hàng theo dõi các giao dịch thương nghiệp theo thời gian thực), thi hành đàm phán Thư nguồn đầu tư blockchain thử nghiệm đầu tiên và khai triển thành công biện pháp tài trợ chuỗi cung cấp trên nền móng web, trưng bày biện pháp thanh toán đa kênh v.v... Trong mảng bán từng cái, năm 2019, HSBC vn bắt đầu số hóa toàn bộ công đoạn chứng nhận và cấp thẻ nguồn đầu tư, tăng cấp ứng dụng ngân hàng trên máy tính bảng lanh lợi v.v…

Ông Tim Evans – Tổng Giám đốc HSBC vietnam, cho nhân thức: "Chúng tôi đang sử dụng công nghệ tham gia đổi mới như chìa khóa cho việc tạo lập sự khác lạ của HSBC vn trong lĩnh vực nguồn vốn nhà băng tại đây. Chúng tôi bổ sung các điểm mạnh và trị giá cốt lõi của ngân hàng với những đặc thù số được đối tượng mua hàng đánh giá cao để duy trì vị thế là một ngân hàng tiên tiến và đáng tin yêu trong mai sau. Bên cạnh đó, theo tôi, đổi mới và thông minh là tạo điều kiện cho mọi viên chức có thể hiến đâng và cung ứng các biện pháp đơn giản hóa và tự động hóa các trật tự nhà băng, điều mà tôi đang tự hào chứng kiến tại HSBC vietnam."

Phương Uyên

Theo Nhịp Sống Việt


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét