Thứ Ba, 19 tháng 11, 2019

Nhà băng ráo riết giải quyết nợ, thanh lý 20 xe ô tô giá 6 tỷ đồng

Trên website của SCB đang có hàng loạt bài đăng thanh lý tài sản bảo đảm của các số tiền phải thanh toán xấu, chủ công là các của cải nhỏ lẻ như ô tô, nhà đất, bình thường cư với trị giá trong khoảng trăm triệu đến một số tỷ đồng. 

Trong đó, đáng lưu ý, SCB đang thanh lý 20 chiếc xe ô tô với giá chào bán tổng cộng là 6,27 tỷ đồng. Năm chế biến của số xe này trong khoảng năm 2003-2009, trong đó chủ đạo là các xe 7 chỗ như Toyota Innova, Huyndai Starex,…

SHB vừa mới đây cũng thông báo bán khoản nợ vay trị giá 9,6 tỷ đồng của bà Phạm Thị Tuyết Nhung, bao gồm 8,7 tỷ đồng dư nợ gốc và 92,4 triệu đồng dư nợ lợi nhuận còn lại tạm bợ tính tới ngày 5/11/2019. Cùng với đó, SHB bán số tiền phải thanh toán gồm 3 tỷ đồng nợ gốc và gần 47 triệu đồng dư nợ lợi nhuận của CTCP Tư vấn đầu cơ Angel Lina.

Bà Phạm Thị Tuyết Nhung là Giám đốc Công ti Angel Lina, vừa bị Tổ chức Cảnh sát thăm dò Công an TP.HCM tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt nhất thời giam về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ước tính số tiền chiếm hữu đoạt hơn chục tỷ đồng. 

Hình như, các nhà băng cũng đang siết các khoản nợ, thanh lý của cải bảo đảm có trị giá trong khoảng trăm tỷ đến hàng nghìn tỷ. 

Chẳng hạn, SCB đang bắt đầu thu hồi tài sản bảo đảm của công ti TNHH cơ khí Tân Kiến Thành, công ty CP Dây cáp điện Tân Cường Thành vì đã vi phạm nghĩ vụ trả nợ cho SCB. Của cải thu giữ là loạt quyền dùng đất tại Thị xã 5, TP.HCM. Tính đến hết ngày 31/8/2019, đối tượng mua hàng này còn nợ SCB tổng số tiền hơn 1.245 tỷ đồng, trong đó 347,6 tỷ đồng bạc nợ gốc và hơn 897,5 tỷ tiền lợi nhuận.

BIDV cho biết đang chọn 2 tổ chức chủ quyền để định giá số tiền phải thanh toán của C ông ty TNHH Duy Tuấn ở Bình Định. Khoản nợ có trị giá 343 triệu đồng và 13,4 triệu USD (tương đương với 311 tỷ đồng). Của nả đảm bảo của số tiền phải thanh toán này bao gồm 10 bất động sản ở Bình Định, 4 xe ô tô, máy móc trang bị, hàng tồn kho,…

Agribank đấu giá số tiền phải thanh toán của công ty đầu cơ xây đắp Tấn Phát (có tài sản đảm bảo). Trị giá ghi sổ của khoản nợ nhất thời tính tới ngày 15/5/2019 là hơn 310 tỷ đồng. Trong đó, 102 tỷ đồng dư nợ gốc và 209 tỷ đồng nợ lãi nảy sinh. Giá khởi điểm của số tiền phải thanh toán là 134,3 tỷ đồng.

Dường như, Agribank cũng đang đấu giá khoản nợ hơn 708 tỷ đồng của tổ chức cá nhân Thanh Tùng. Của nả đảm bảo là giá trị quyền sử dụng đất đóng hộp có diện tích gần 7.000 m2 tại thị xã Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh và của nả sinh ra trong tương lai là công trình cao ốc căn hộ Hạnh Phúc được xây trên thửa đất này. Mức giá mà Agribank đưa ra là 354,5 tỷ đồng. Đây là khoản nợ mà Agribank từng đấu giá nhiều lần nhưng không thành.

Diệp È

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét